Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quảng Ninh - Quảng Bình Có Tốt Không?

Tham khảo bài viết đánh giá Trường THPT Quảng Ninh có tốt không của chúng tôi sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất trước khi đăng ký. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Quảng Ninh có vị trí tại Xuân Dục, Xuân Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình. Đây là những ngôi trường có bề dày thành tích cũng như lịch sử. Trường cũng là một trong số những cơ sở nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của đông đảo người dân địa phương, phụ huynh và học sinh. Dưới đây là đánh giá Trường THPT Quảng Ninh có tốt không giúp các bạn có được những thông tin quan trọng nhất trước khi theo học.

1. Giới thiệu Trường THPT Quảng Ninh -  Quảng Bình

 Đánh Giá Trường THPT Quảng Ninh - Quảng Bình Có Tốt Không

Ngôi trường THPT Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Quảng Ninh trước kia mang tên Trường Phổ thông cấp III, Quảng Ninh được thành lập 8/1966. Nhà trường trước kia có trụ sở tại Vạn Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình. 

Trong suốt chặng đường lịch sử đã trải qua, nơi đây đã trở thành một trong những địa chỉ được nhân dân địa phương gửi gắm niềm tin khi cho con em theo học.

Hòa chung với sự nghiệp đổi mới sau khi Quảng Bình tái lập, hơn 50 năm qua Trường THPT Quảng Ninh đã trải qua nhiều thăng trầm và gặt hái được thành công. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Quảng Ninh tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển các môn học Toán, Văn, Anh. Theo đó, dựa vào số điểm mà học sinh đạt được sẽ tổ chức tuyển chọn vào các lớp thuộc khối 10 của trường. Điểm tuyển sinh vào trường có sự thay đổi nhất định. Cụ thể trong 5 năm học gần đây nhất là: 

  • Năm học 2022-2023: 20 điểm. 

  • Năm học 2021 - 2022: 19,05 điểm.

  • Năm học 2020 - 2021: 18,5 điểm. 

  • Năm học 2019-2020: 19,5 điểm. 

  • Năm học 2018-2019: 18,5 điểm. 

Với truyền thống dạy và học tại trường cấp 3 Quảng Ninh, các em học sinh sẽ được trải qua những năm tháng vô cùng đáng nhớ. Vì vậy ngay từ bây giờ các em hãy lên kế hoạch học tập thật tốt để không bỏ lỡ cơ hội gắn bó với trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện tại, cơ sở vật chất của Trường THPT Quảng Ninh được đánh giá là một trong những ngôi trường có nhiều ưu thế. Nhà trường được xây dựng với 2 dãy nhà 3 tầng, 1 dãy nhà hiệu bộ, 1 dãy nhà đa năng. 

 Đánh Giá Trường THPT Quảng Ninh - Quảng Bình Có Tốt Không

Trường THPT Quảng Ninh là có hệ thống phòng học được xây dựng đạt chuẩn

Các phòng học tại trường học được thiết kế hiện đại, đạt chuẩn quốc gia. Trong các phòng học có đầy đủ trang thiết bị dạy và học. Phòng thí nghiệm được bố trí riêng với các dụng cụ hiện đại đảm bảo hoạt động thí nghiệm cho các học sinh các khối lớp. Bên cạnh đó, các phòng học tiếng Anh cũng được nhà trường chú trọng. 

Mới đây, năm học 2015 nhà trường có xây mới dãy nhà đa năng phục vụ học tập, rèn luyện thể dục thể thao cho học sinh nhà trường. Khuôn viên nhà đa năng được thiết kế rộng, có sân cầu lông, bóng bàn,.... phục vụ cho các tiết học thể dục của các khối lớp trong trường. Ngoài ra, đây cũng là khu vực được sử dụng cho các hoạt động phong trào thể thao cũng như văn nghệ của nhà trường. 

2. Đánh giá Trường THPT Quảng Ninh – Quảng Ninh, Quảng Bình có tốt không?

Trường THPT Quảng Ninh hiện có khoảng hơn 1500 học sinh. Chất lượng giáo dục của nhà trường được đánh giá cao với tỷ lệ học sinh giỏi tăng đều qua các năm. 

Kể từ thời điểm thành lập tới nay, nhà trường đã có 14 giải học sinh giỏi quốc gia, hơn 6 giải đồng đội, 25 giải cấp tỉnh. Cùng với đó là hàng loạt những giải thưởng thể dục thể thao cấp tỉnh là căn cứ để đánh giá Trường THPT Quảng Ninh có tốt không. 

 Đánh Giá Trường THPT Quảng Ninh - Quảng Bình Có Tốt Không

Trao giải Học sinh Trường THPT Quảng Ninh đạt giải học sinh giỏi 

Trong quá trình rèn luyện, giáo dục tại nhà trường đã có rất nhiều những học sinh trưởng thành trong nhiều lĩnh vực công tác khác nhau. Nhiều người đạt được học hàm Phó giáo sư, Tiến sĩ, Quản lý, sĩ quan trung và cao cấp góp phần làm rạng danh nước nhà.  

Trong suốt những năm qua, Trường THPT Quảng Ninh luôn xác định được nhiệm vụ hàng đầu là nâng cao chất lượng giáo dục. Trong đó, chú trọng rèn luyện đạo đức cho các học sinh. 

Việc sử dụng bồi dưỡng đội ngũ, tạo điều kiện để các thành viên trong Hội đồng giáo dục phát huy được khả năng của mình luôn được nhà trường quan tâm. Năm 2010, Trường THPT Quảng Ninh đã vinh dự được công nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia. Năm 2016, nhà trường đã được Bộ GD - Đào tạo tặng Bằng khen. 

3. Học phí Trường THPT Quảng Ninh – Bình Phước như thế nào?

Mức học phí Trường THPT Quảng Ninh được cập nhật dựa trên thông tin từ nguồn thứ ba. Các bạn có thể tham khảo để có được những thông tin cơ bản nhất về học phí cho các khối lớp. Hiện tại, nhà trường đã có hệ thống Website, Fanpage chính thức. Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo để có sự chủ động trước khi bắt đầu vào năm học mới. 

Đánh giá Trường THPT Quảng Ninh có tốt không có những thông tin hữu ích về nhà trường. Quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo để có được những tin tức hữu ích nhất trước khi đăng ký dự thi vào trường.