Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quảng Oai- Ba Vì, Hà Nội Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Quảng Oai có tốt không trên cơ sở nhiều yếu tố khác nhau. Tìm hiểu về chất lượng học tập, công tác giảng dạy. lịch sử hình thành, cơ sở vật chất… sẽ cho bạn câu trả lời chính xác.

hieu-con-yeu

Học tập tại trường Trung học phổ thông Quảng Oai, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội được nhiều phụ huynh quan tâm đánh giá. Tìm hiểu các thông tin liên quan đến lịch sử hình thành chất lượng học sinh, cơ sở vật chất, học phí liên quan đến ngôi trường này sẽ giúp bạn đánh giá Trường THPT Quảng Oai có tốt không.

đánh giá Trường THPT Quảng Oai có tốt không

1. Giới thiệu Trường THPT Quảng Oai - Ba Vì, tp Hà Nội

Trước hết để đánh giá Trường THPT Quảng Oai có tốt không bạn cần hiểu rõ hơn về nơi đây:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường được hình thành từ năm 1961 và phát triển không ngừng đến hiện nay. Trải qua nhiều thập kỷ, ngôi trường này đã có những bước tiến rõ rệt trong công tác giảng dạy, chất lượng học tập và cơ sở vật chất.

Thời điểm thành lập trường tại huyện Ba Vì chưa có nhiều trường học. Vì vậy, trường được xem là bước tiến quan trọng của nền giáo dục của huyện. Các gia đình thuộc Ba Vì vô cùng náo nức cho con em mình theo học.

Trong những năm gần đây trường Trung học phổ thông Quảng Oai đã có những bước tiến rõ rệt đổi mới. Cán bộ nhân lực là các giáo viên được đào tạo thường xuyên nâng cao kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy. Theo đó tại các kỳ thi lớn như đại học, học sinh trường đã có những thành tích nhất định với các danh hiệu á khoa, thủ khoa đã xuất hiện...

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường ngày một được nâng cao và số lượng học sinh theo học tăng theo. Trước khi dịch Covid hành hoành, lượng học sinh thi tuyển tăng dần qua các năm.

đánh giá Trường THPT Quảng Oai có tốt không

Điểm đầu vào của học sinh lớp 10 năm 2019 là 30.5. Đây là số điểm tương đối cao giúp sàng lọc học sinh chất lượng. Điều này cho thấy ngôi trường này ngày càng được đánh giá cao trong công tác giáo dục đem lại cho học sinh có kết quả học tập tốt

1.3. Cơ sở  vật chất 

Cơ sở vật chất tại trường được chú trọng và phát triển không ngừng. Từ thuở ban đầu sơ khai khi vật chất còn thiếu thốn, hiện nay trường đã được trang bị các thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn.

Sở hữu hàng chục phòng học với các thiết bị âm thanh ánh sáng đầy đủ tạo tiền đề học tập và giáo dạy tốt nhất có thể. Cùng với đó là các phòng thực hành, thí nghiệm của bộ môn lý, hoá, sinh cũng được trang bị đầy đủ. 

Thời đại công nghệ phát triển không thể nhắc đến bộ môn vi tính với các trang thiết bị máy tính đi kèm. Hiểu được tầm quan trọng đó trường đã có hệ thống phòng học thực hành cho bộ môn tin học.

Nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng cho học sinh cũng như nhà trường nên hệ thống camera được lắp đặt đầy đủ ở các không gian chung. Tại phòng hội trường là nơi chứa đủ 300 chỗ ngồi, giúp phát triển các hoạt động tập thể văn hóa cho toàn trường.

Cơ sở vật chất liên quan đến phát triển thể chất cũng được chú trọng. Tại đây có nhà thi đấu thể thao, có các sân tập rộng lớn để học tập các môn liên quan đến nhảy cao, nhảy xa, bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá, chạy đường dài...

2. Đánh giá Trườ ng THPT Quảng Oai - Ba Vì, tp Hà Nội có tốt không?

Qua các thông tin kể trên chúng ta có thể đánh giá Trường THPT Quảng Oai có tốt không. Có thể thấy đây là ngôi trường hoạt động học tập chất lượng với đội ngũ giáo viên là những người năng động có tâm huyết và giàu trí tuệ. Nhờ vậy chất lượng học sinh ngày một đi lên. Điều này được chứng thực qua kỳ thi đại học.

Cơ sở vật chất không ngừng được cải thiện và hiện đại hóa qua các năm. Với việc bắt kịp xu thế các trang thiết bị trong công tác giáo dục giúp cho chất lượng học tập và giảng dạy ngày một đi lên.

Hoạt động liên quan đến văn hóa văn nghệ giáo dục thể chất cũng được chú trọng đẩy mạnh. Trường đã chủ động tham gia vào tổ chức nhiều hội thi hội thao, góp phần nâng cao đời sống tinh thần toàn diện cho học sinh và đội ngũ giáo viên

3. Học phí Trường THPT Quảng Oai - Ba Vì, tp Hà Nội như thế nào?

Đây là ngôi trường thuộc hệ công lập của huyện Ba Vì. Vì vậy mức học phí được áp dụng theo quy định chung của ngành giáo dục đối với trường hợp thuộc hệ công lập. 

đánh giá Trường THPT Quảng Oai có tốt không

Theo đó mức học phí được áp dụng hàng tháng khá tốt, phù hợp với thu nhập của người dân huyện Ba Vì. Cụ thể hàng tháng mỗi học sinh theo học sẽ phải đóng 100.000-200.000 đồng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Và các thông tin kể trên chúng ta đã đánh giá Trường THPT Quảng Oai có tốt không. Có thể thấy ngôi trường này sở hữu nhiều ưu điểm từ chất lượng học tập, giảng dạy đến cơ sở vật chất. Vì vậy ngày càng có nhiều học sinh theo học tại  đây.