Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quang Trung – Bình Thuận Có Tốt Không?

Tham khảo những ý kiến đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không để giúp phụ huynh và học sinh có lựa chọn trường phù hợp.

hieu-con-yeu

Chất lượng của cơ sở và giảng dạy luôn là những tiêu chí hàng đầu trong đánh giá chọn trường cấp 3 tốt. Nếu các cha mẹ và các em đang băn khoăn tìm hiểu xem trường cấp 3 nào tốt tại Bình Thuận. Vậy hãy tham khảo những ý kiến đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Quang Trung – Bình Thuận

Trường THPT Quang Trung tọa lạc trên con đường 6JQH+3FQ, ĐT713, Mê Pu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Đây là ngôi trường cấp 3 công lập trọng điểm của huyện Đức Linh và các khu vực lân cận.

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Quang Trung – Bình Thuận có lịch sử và bề dày thành tích. Nhà trường đã có một quãng thời gian khá dài để xây dựng và phát triển. Mái trường cấp 3 Quang Trung – Bình Thuận đã và đang đóng góp một nguồn trí thức đáng tự hào của tỉnh Bình Thuận nói riêng và đất nước nói chung.

Đánh Giá Trường THPT Quang Trung – Bình Thuận Có Tốt Không

Trường THPT Quang Trung – Bình Thuận có bề dày lịch sử

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là trường công lập trực thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận, trường THPT Quang Trung thực hiện tuyển sinh đầu vào khối lớp 10 theo phương thức xét tuyển điểm thi vào 10. Tất cả học sinh trên địa bàn hoàn thành tốt nghiệp THCS đều có thể đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào trường.

Dựa trên điểm thi vào 10 của học sinh đăng ký nguyện vọng, nhà trường sẽ lấy từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu. Theo đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không, mức điểm vào trường trong vài năm trở lại đây cụ thể như sau:

  • Điểm chuẩn vào trường năm 2022 là: Nguyện vọng 1 là 13 điểm – Nguyện vọng 2 là 14 điểm.

  • Điểm chuẩn vào trường năm 2021 là: 24,75 điểm.

  • Điểm chuẩn vào trường năm 2020 là: 19,5 điểm.

  • Điểm chuẩn vào trường năm 2019 là: Nguyện vọng 1 là 18,25 điểm – Nguyện vọng 2 là 18,50 điểm.

  • Điểm chuẩn vào trường năm 2018 là: Nguyện vọng 1 là 20 điểm – Nguyện vọng 2 là 20,25 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Là ngôi trường trọng điểm của huyện Đức Linh, cơ sở vật chất của trường THPT Quang Trung – Bình Thuận được đánh giá khang trang và đầy đủ. Dãy nhà phòng học cho học sinh là khu nhà cao tầng thoáng mát.

Diện tích phòng học rộng rãi và được trang bị đầy đủ thiết bị cơ bản. Bên cạnh đó, các phòng chức năng và phòng thí nghiệm, phòng máy tính đều được nhà trường lắp đặt các thiết bị tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập.

Đánh Giá Trường THPT Quang Trung – Bình Thuận Có Tốt KhôngGóc sân trường THPT Quang Trung - Bình Thuận

Sân trường THPT Quang Trung – Bình Thuận có khuôn viên rộng. Bên cạnh đó, nhà trường còn cải tạo để tạo không gian cho sân thể thao riêng phục vụ nhu cầu học tập và giải trí thể thao cho toàn học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Quang Trung – Bình Thuận có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo qua hai nguồn thông tin chân thật là về chất lượng giáo viên và chất đầu ra của học sinh.

Đánh giá về cán bộ giáo viên nhà trường

Trong nhiều năm vừa qua, Ban giám hiệu nhà trường luôn đề cao việc bồi dưỡng đội ngũ chất lượng giáo viên. Lãnh đạo trường luôn khuyến khích giáo viên cải tiến phương pháp và ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng. Song song với đó, các tổ chuyên môn hỗ trợ phân phối chương trình, xây dựng giáo án thích hợp với nhiều đối tượng học sinh. Để làm tốt điều này, nhà trường đã có:

  • Tổ chức các đợt hội giảng.

  • Thi sử dụng giáo án điện tử và thiết bị dạy học.

  • Phát động giáo viên viết đề tài sáng kiến, kinh nghiệm để chia sẻ trong nội bộ cán bộ nhà trường.

Đặc biệt, không chỉ có chất lượng tốt, giáo viên của trường THPT Quang Trung – Bình Thuận còn có phẩm chất và đam mê với nghề nhà giáo.

Đánh giá chất lượng học sinh

Đánh Giá Trường THPT Quang Trung – Bình Thuận Có Tốt Không

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của THPT Quang Trung - Bình Thuận luôn trên 90%

Với việc tích cực đổi mới phương pháp và ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, chất lượng học sinh của trường THPT Quang Trung – Bình Thuận đã có nhiều tiến bộ. Trong vài năm gần đây, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá và giỏi có tăng trưởng đều. Chất lượng đầu ra của học sinh nhà trường tăng đáng kể với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT luôn đặt mức trên 90%.  Nhiều học sinh thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng top đầu trên cả nước.

3. Học phí Trường THPT Quang Trung – Bình Thuận như thế nào?

Học phí tại Trường THPT Quang Trung – Bình Thuận được quy định theo mức học phí tiêu chuẩn của trường công lập được Bộ GD&ĐT quy định. Các khoản thu học phí sẽ được điều chỉnh và khác nhau theo từng khối lớp. Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo mức học phí tiêu chuẩn tại website chính thức của trường.

Với những đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không trên đây, các em và các phụ huynh đã có cái nhìn cụ thể, khách quan về chất lượng của ngôi trường này. Chọn môi trường cấp 3 thích hợp với năng lực của các em là điều rất quan trọng. Các bậc phụ huynh nên hỗ trợ và định hướng để các em có được lựa chọn thông minh, sáng suốt nhất.