Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quang Trung Có Tốt Không?

Chọn lựa trường cấp 3 theo học vô cùng quan trọng. Vì vậy, nhiều người mong muốn tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không

hieu-con-yeu

Ngày nay, việc chọn lựa ngôi trường cho con em mình theo học được cha mẹ, phụ huynh chú trọng rất nhiều. Đặc biệt là trường cấp ba, bởi đây là giai đoạn tiền đề trước khi bước vào cánh cổng trường đại học. Chúng ta hãy cùng xem xét và đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không để chọn lựa cho con em mình nhé.

Trường THPT Quang Trung có tốt không

1. Giới thiệu trường THPT Quang Trung, Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 5, TP HCM

Nhiều người quan tâm, tìm hiểu đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không. Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu các thông tin cơ bản của đơn vị này nhé.

Lịch sử hình thành 

Ngôi trường này được thành lập vào năm 2009 đến nay đã được hơn một thập kỷ. Với quãng thời gian trên, đơn vị đã nỗ lực và phát triển không ngừng nghỉ. Theo đo, lượng học sinh tăng lên ngày một đông.

Với phương châm hoạt động theo chất lượng trường Việt Nam nhưng giảng dạy quốc tế, thầy dạy theo từng cá thể để học trò phát huy tối đa tính sáng tạo đã mang lại hiệu quả cao. Nơi đây ngày càng có nhiều học sinh theo học bởi chất lượng tốt.

Thật vậy, ban đầu trường chỉ có 4 lớp 10 ở liên học 2009-2010 đến năm tiếp theo là 2011-2012 đã mở thêm được cơ sở thứ 2 ở quận Bình Thạnh với 6 lớp 10. Mỗi lớp học tổ chức ít học sinh từ 20 đến 30 người để đảm bảo từng học sinh được quan tâm, tận tình nhất.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Mức điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm tương đối cao. Trường hướng tới đào tạo học sinh chất lượng, có nền tảng vững vàng, vì vậy, hàng năm thường có quy định điểm tuyển sinh đầu vào cao hơn các trường thông thường từ 2-3 điểm.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Cơ sở vật chất 

Cơ sở của trường được quan tâm, chú trọng đầu tư. Mỗi lớp học đều có đầy đủ trang thiết bị cần thiết trong giảng dạy, học tập của thời hiện đại ngày nay. Theo đó, học sinh sẽ được tiếp cận các tri thức một cách dễ dàng, hiệu quả, cập nhật được sự đổi mới của thế giới tốt nhất.

Cơ sở vật chất 

Cụ thể là mỗi lớp đều có các thiết bị như máy tính, máy chiếu, màn hình, quạt máy, điều hoà, tủ học sinh… cùng với đó là đồ dùng cơ bản khác….

Ngoài ra, nhà trường cũng chú trọng đến giáo dục thể chất. Tại đây đã đầu tư trang bị các khu hoạt động thể chất như: sân chơi bóng đá, cầu lông, bóng bàn… Các phòng học nghệ thuật, biểu diễn, thực hành cũng được trang bị đầy đủ. Hệ thống phòng thí nghiệm vật lý, hoá học, phòng y tế, tin học, thư viện đều được trang bị đủ.

Các khu hoạt động thể chất

2. Đánh giá THPT Quang Trung, Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 5, TP HCM có tốt không?

Chúng ta có thể đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không thông qua các yếu tổ trên. Có thể thấy nơi đây rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất để tạo điều kiện học tập tốt nhất. Đơn vị đã chú trọng phát triển toàn diện, tạo điều kiện cho học sinh học tập tốt nhất.

Cùng với đó là phương châm giáo dục chất lượng, hướng đến tiêu chuẩn quốc tế. Từng học sinh kh8 theo học tại đây sẽ được quan tâm và phát triển tiềm năm tốt nhất, tăng khả năng sáng tạo ở mỗi học sinh. Hàng năm, tỷ lệ thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng danh tiếng rất cao. Cùng với đó là thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi.

Một yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng của trường học phải kể đến đội ngũ giáo viên. Tại đây, công tác giảng dạy, bồi dưỡng chuyên môn của thầy cô giáo được chú trọng rất nhiều. Giáo viên là những người có chuyên môn cao, nhiệt tình trong công tác giáo dục, yêu mến học sinh... nên chất lượng giảng dạy được đánh giá cao.

3. Học phí THPT Quang Trung,  Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 5, TP HCM như thế nào? 

Trường THPT Quang Trung được phát triển đào tạo theo hình thức bán chú. Chương trình giảng dạy chính khoá theo bộ giáo dục và đào tạo với thời lượng 2 buổi/ ngày. Tại đây, học sinh còn được tăng tiết học cho kỳ thi THPT Quốc Gia, các chương trình ngoại khoá và các clb kỹ năng khác...

Học phí được tính dựa trên quy định của trường theo từng năm. Mức phí học tính theo chính khoá với số buổi học được quy định. Ngoài ra còn có các khoản phí khác như: đồng phục, bảo hiểm y tế….

Đối với học sinh theo học bán chú, hoặc nội chú sẽ có mức phí khác nhau. Mức phí bao gồm chi phí quản lý, ăn uống, giặt là, điện nước sử dụng…

Nhằm khuyến khích học tập cho học sinh, nhà trường còn có các chính sách học bổng vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra còn có chính sách giảm học phí cho các gia đình có hai con theo học tại đây. Các chính sách này sẽ giúp học sinh được giảm phí theo học từ 5 đến 100% tuỳ loại.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Với các thông tin kể trên, chắc hẳn bạn đã đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không. Có thể thấy, nơi đây ngày càng phát triển với chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất đầy đủ. Vì vậy, lượng học sinh theo học ngày càng gia tăng. Nếu bạn đang quan tâm chọn lựa trường THPT cho con em mình phát triển toàn diện thì có thể chọn lựa ngôi trường chất lượng này.