Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quang Trung - Gia Lai Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không sẽ đưa người đọc đi hiểu rõ hơn về một trong những ngôi trường cấp 3 được đánh giá là tốt nhất tại tỉnh Gia Lai.

hieu-con-yeu

Trường học là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài tương lai cho đất nước. Và trong bài review này, chúng tôi sẽ đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không sẽ đưa người đọc đi hiểu rõ hơn về một trong những ngôi trường cấp 3 được đánh giá là tốt nhất tại tỉnh Gia Lai.

1. Giới thiệu Trường THPT Quang Trung - Gia Lai

Trường cấp 3 Quang Trung khắc sâu trong lớp thế hệ giáo viên và học sinh tình yêu cùng niềm tự hào. Từ mái trường này, thầy cô giáo đã tận tụy chắp đôi cánh tri thức để học trò của mình tự tin bước vào ngưỡng cửa cuộc đời, làm rạng danh cho quê hương. 

Đánh Giá Trường THPT Quang Trung - Gia Lai Có Tốt Không

Hình ảnh học sinh trường cấp 3 Quang Trung lúc tan trường

1.1. Lịch sử hình thành

Trường Phổ thông Quang Trung tọa lạc tại thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai. Trước đây, ngôi trường này có tên là trường cấp 3 An Khê, được tách ra từ trường cấp 2 và cấp 3 An Khê theo quyết định thành lập số 106/QĐ – UB ngày 29/06/1976 của UBND tỉnh Gia Lai-Kon Tum nay là tỉnh Gia Lai.

Đến năm 1991, do giảm về quy mô lớp học nên trường đã được sáp nhập với trường phổ thông cơ sở Quang Trung theo Quyết định số: 59/QĐ-UB ngày 29/6/1991 của UBND Huyện An Khê thành trường THPT cấp II, III Quang Trung. 

Tọa lạc tại số 01 Hoàng Văn Thụ, trường THCS Đề Thám cũ, nay là cơ sở Thư viện thị xã An Khê. Năm 1999, ngôi trường này được chuyển đổi tên trường thành Trường cấp 3 Quang Trung theo quyết định số: 55/1999/QĐ-UB ngày 06/4/1999 của UBND Tỉnh Gia Lai. 

Do sự phát triển về quy mô trường lớp nên đến cuối năm 1999 trường chuyển cơ sở về vị trí mới tại 27 Chu Văn An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai.

Đánh Giá Trường THPT Quang Trung - Gia Lai Có Tốt Không

Học sinh trường cấp 3 Quang Trung chụp hình tại lễ tổng kết cuối năm

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Chỉ tiêu đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không tiếp theo chúng tôi sẽ dựa vào mức điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường từ năm 2015 – 2020 như sau: 

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường cấp 3 Quang Trung từ năm 2015 – 2016 là 28 điểm.

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường cấp 3 Quang Trung từ năm 2017 – 2018 là 27 điểm.

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường cấp 3 Quang Trung từ năm 2019 – 2020 là 29 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Vì là trường đạt chuẩn Quốc gia nên nhà trường rất quan tâm và đầu tư vào cơ sở vật chất để học sinh trong trường có nơi học tập tốt nhất. Vậy trường cấp 3 Quang Trung đã đầu tư về cơ sở vật chất như thế nào? 

  • Trường có tổng cộng hơn 30 phòng học văn hóa và phòng thực hành. Mỗi lớp có sức chứa đến 45 học sinh. 

  • Lớp học văn hóa được trang bị thiết bị làm mát, máy chiếu,... để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của thầy cô trong trường.

  • Phòng thực hành bộ môn được trang bị đầy đủ các thiết bị thực hành thí nghiệm, hay phòng thực hành tin học được bổ sung các đầu máy tính chất lượng.

Đánh Giá Trường THPT Quang Trung - Gia Lai Có Tốt Không

Phòng thực hành bộ môn tin học của trường Quang Trung, tỉnh Gia Lai

  • Ngoài ra, trường còn có phòng tập thể dục, để các học sinh trong trường ngoài việc học bộ môn thể dục thì các em còn rèn luyện cơ thể bằng các bộ môn thể thao như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,...

  • Thư viện sẽ là nơi giúp các em bổ sung thêm kiến thức ngoài sách vở hay các bài giảng trên lớp. Tại đây tập hợp rất nhiều đầu sách quý, đầu sách hay đủ để các em học hỏi, có thêm những kỹ năng sống để hỗ trợ tương lai sau này. 

2. Đánh giá Trường THPT Quang Trung Gia Lai có tốt không?

Đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không ngoài dựa vào cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh hay lịch sử hình thành thì chúng tôi còn dựa trên trình độ của giáo viên cũng như thành tích học tập của học sinh trong trường. 

Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường tổng cộng có 86 người. Trong đó, cán bộ quản lý có 3 người; giáo viên đứng lớp là 78; trình độ thạc sĩ có 07 người; nhân viên có 05 người. 

Nhà trường có tổng cộng là 10 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng; 01 Chi bộ Đảng CSVN, trực thuộc thị ủy An Khê với 31 Đảng viên khác; 01 Công đoàn cơ sở với 86 đoàn viên; có 01 Đoàn trường với 1316 đoàn viên-thanh niên học sinh và 06 đoàn viên giáo viên.

Đánh Giá Trường THPT Quang Trung - Gia Lai Có Tốt Không

Thầy cô giáo trường cấp 3 Quang Trung chụp hình kỷ niệm tại lễ tổng kết

Hơn 40 năm kể từ khi thành lập cho đến nay, trường đã đào tạo ra gần 20.000 học sinh THPT chính quy; có trên 1700 học sinh hệ BT THPT. Ngoài ra, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, TCCN hàng năm của trường tương đối cao. 

Nhiều học sinh còn đạt được thành tích cao như: Học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Nhiều em học sinh còn tốt nghiệp đại học xong thì được giữ lại giảng dạy tại các trường đại học lớn trên cả nước...

3. Học phí Trường THPT Quang Trung - Gia Lai như thế nào?

Về mức học phí của trường THPT Quang Trung thì sẽ được đóng theo từng đợt. Ngoài tiền học, phụ huynh đóng thêm các khoản phụ thu khác như: Tiền đồng phục, tiền điện nước, tiền vệ sinh, tiền BHXH,...

Như vậy, trong bài review này chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không. Mong rằng, những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh Gia Lai có thêm địa chỉ học tập uy tín, chất lượng cho con em mình theo học.