Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Quang Trung - Hà Đông có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Quang Trung - Hà Đông có tốt không để các bậc phụ huynh và các em học sinh đưa ra quyết định phù hợp khi chọn trường cấp 3

hieu-con-yeu

Nếu các bạn là người dân Hà Đông thì chắc chắn đã quá quen thuộc với ngôi Trường THPT Quang Trung rồi có phải không. Đây là một ngôi trường cấp 3 có chất lượng giáo dục đào tạo được đánh giá rất tốt tại Hà Nội. Để các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về ngôi trường này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin đánh giá trường Trường THPT Quang Trung - Hà Đông có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Trường THPT Quang Trung nằm tại đường Quang Trung, phường Hà Cầu, Hà đông, Hà Nội. Ngôi trường này có một vị trí rất đẹp, giao thông cực kỳ thuận tiện và đi lại rất dễ dàng. Cơ sở vật chất của nhà trường khang trang, phòng học đẹp và chắc chắn, đây chính là nơi ươm mầm ra rất nhiều tài năng trẻ cho đất nước.

đánh giá Trường THPT Quang Trung-Hà Đông có tốt không

Trường THPT Quang Trung - Hà Đông

1.1. Lịch sử hình thành trường

Năm 1985, Trường PTTH Kỹ Thuật Quang Trung được thành lập. Đến năm 1993, được sự quan tâm của UBND tỉnh Hà Tây thì nhà trường được cấp 8000m2 đất và tiến hành xây dựng trường mới . 

Đến năm 1988, Trường phổ thông Lao Động A Hà Sơn Bình đã sát nhập vào trường PTTH Kỹ thuật Quang Trung. Sau đó đến năm 1991, nhà trường đã được đổi tên thành THPT Quang Trung.

Năm 1993, nhà trường được chuyển về địa điểm mới tại ngõ 2, đường Quang Trung, phường Hà Cầu, Hà Đông và phát triển từ đó đến nay.

1.2. Điểm tuyể n sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường qua các năm gần đây như sau:

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường năm học 2014-2015 là 47,5 điểm.
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường năm học 2016-2017 là 48 điểm.
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường năm học 2017-2018 là 48,5 điểm
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường năm học 2018 -2019 là 47,5 điểm
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường năm học 2019 -2020 là 42,25 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Quang Trung-Hà Đông có tốt không

Cơ sở vật chất của Trườ ng THPT Quang Trung - Hà Đông

Trường THPT Quang Trung - Hà Đông có khuông viên với tổng diện tích hơn 12.000m2, nhà trường có đầy đủ các phòng học, phòng chuyên môn, phòng thực hành, phòng học tin học và thư viện...  Ngoài ra, tất cả các em học sinh còn có thể rèn luyện thể chất tại khu sinh hoạt chuyên môn.

Xét về quang cảnh thì nhà trường có sân rộng và thoáng mát, đúng theo tiêu chuẩn xanh - sạch - đẹp và thân thiện với mọi người. Nhiều cây xanh được nhà trường trồng ở khuôn viên, kèm với đó là các khu vườn tiểu cảnh. Chính những điều này tạo ra không khí trong lành, thoáng mát cho giáo viên và các em học sinh. Giúp cho các em học sinh được vui chơi và thư giãn sau những giờ học trên lớp căng thẳng. Hơn nữa, những cây xanh sẽ tạo bóng mát và không khí trong lành, giúp đầu óc các em được thoải mái để có thể tiếp thu bài học tốt hơn.

2. Đánh giá Trường THPT Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội có tốt không?

đánh giá Trường THPT Quang Trung-Hà Đông có tốt không

Hoạt động chung của Trường THPT Quang Trung - Hà Đông

Trường THPT Quang Trung là một ngôi trường vừa sức với những em học sinh có học lực từ mức khá trở lên, với số điểm xét tuyển đầu từ 47,5-48,5 điểm. Ngôi trường này được xếp thứ 2 tại quận Hà Đông, nơi mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn bởi vì tại đây có điểm đầu vào ở mức tương đối. 

Nhà trường có một Đội ngũ giáo viên rất chất lượng, với 100% thầy cô giáo đạt và vượt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó có 20 thạc sĩ, các thầy cô đều có kinh nghiệm giảng dạy tốt, tận tụy với tất cả học sinh.

Chất lượng đào tạo tốt:

  • Hàng năm xếp loại hạnh kiểm tốt và khá của nhà trường luôn đạt trên 96%; tỷ lệ văn hoá đạt khá và giỏi trên 60%
  • Năm nào nhà trường cũng có học sinh đạt giải ở các kỳ thi cấp thành phố.
  • Hàng năm tỷ lệ học sinh của nhà trường thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trên 60%.
  • Nhà trường liên tục nhận được các danh hiệu Tập thể đơn vị tiên tiến của Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội (giai đoạn từ 2008 – 2016).

3. Học phí Trường THPT Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Trường THPT Quang Trung - Hà Đông là trường công lập thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội, nên mức học phí sẽ được thu quy định của Bộ GD & ĐT. Ngoài mức học phí cố định phải đóng hàng tháng ra thì các em học sinh còn phải đóng thêm các khoản khác như: bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục,... những khoản đóng thêm này sẽ được thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường trong đầu năm học. 

Bài viết trên đây là những đánh giá về trường THPT Quang Trung - Hà Đông có tốt không. Đây là một ngôi trường tốt và vô cùng thân thiện, với một môi trường học hiện đại, khang trang, cùng với đó là các thầy cô giáo tâm huyết và có nhiều kinh nghiệm. Chắc chắn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt đối với các em học sinh và các bậc phụ huynh