Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Quang Trung - Kom Tum có tốt không?

Nếu bạn đang không biết nên chọn trường cấp 3 nào cho con thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Clevai đánh giá Trường THPT Quang Trung - Kom Tum có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Trong những năm qua, Trường THPT Quang Trung - Kom Tum đã không ngừng vươn lên về mọi mặt, đẩy mạnh được những phong trào thi đua. Đặc biệt là những phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt. Để giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quan và đánh giá Trường THPT Quang Trung - Kom Tum có tốt hay không? Bài viết dưới đây của Clevai sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin quan trọng nhất. 

Đánh giá Trường THPT Quang Trung - Kom Tum có tốt không

Đánh giá Trường THPT Quang Trung - Kom Tum có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT Quang Trung - Kom Tum

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Quang Trung - Kom Tum tọa lạc tại đường Trường Chinh - Thôn 1 - Thị trấn Sa Thầy - Kom Tum. Trong những năm xây dựng và phát triển, cán bộ nhân viên nhà trường đã luôn cố gắng và nỗ lực để xây dựng mội môi trường giáo dục lành mạnh và có chất lượng. 

Trải qua nhiều những khó khăn, trường đã từng bước hoàn thiện và đẩy mạnh chất lượng học tập cũng như cơ sở vật chất. Từ đó trở thành một ngôi trường đạt chuẩn, nơi mà phụ huynh có thể gửi gắm con em mình. 

1.2. Điểm tuyển sinh qua các năm

Điểm tuyển sinh Trường THPT Quang Trung - Kom Tum qua các năm sẽ phụ thuộc dựa trên nhiều yếu tố. Tuy nhiên, theo nhiều người đánh giá thì điểm tuyển sinh đầu vào của trường sẽ có sự thay đổi nhưng không quá nhiều. Điều này sẽ tùy thuộc vào số lượng hồ sơ tham gia ứng tuyển vào trường qua các năm. 

Từ kết quả điểm thi đó, nhà trường sẽ đưa ra điểm xét tuyển theo từng năm để học sinh có cơ hội được học tập tại trường. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về điểm tuyển sinh của trường qua các năm thì hãy truy cập vào website của trường để tham khảo chi tiết.

1.3. Cơ sở vật chất 

Trong những ngày đầu mới thành lập trường còn gặp khó khắn về điều kiện cơ sở vật chất. Nhưng đến nay trường đã dần thay đổi, được xây dựng khang trang hơn, khuôn viên của trường đã được cải tạo và trồng cây bóng mát.Mặc dù còn gặp nhiều những khó khăng về điều kiện nhưng tinh thần học tập và cố gắng vươn lên của thầy và trò nhà trường không bị giảm sút. 

2. Đánh giá Trường THPT Quang Trung - Kom Tum có tốt hay không?

Trường THPT Quang Trung - Kom Tum hiện đang có 18 lớp với tổng số 646 học sinh, 45 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Hầu hết các giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhà trường thường xuyên vận động cán bộ, giáo viên phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng sáng tạo, quyết tâm nâng cao về chất lượng giáo dục.

Nhà trường tạo điều kiện cho giáo viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn chuyên môn, nâng cao trình độ chuyên môn. Nhà trường còn thường xuyên tổ chức những buổi hội nghị báo cáo sáng kiến kinh nghiệm về công tác chuyên môn và một số những hoạt động giáo dục khác ngoài giờ lên lớp. Ban Giám hiệu nhà trường đã triển khai và đồng bộ một số các biện pháp quan tâm phát triển đội ngũ, cơ sở vật chất như: 

  • Đảm bảo nền nếp dạy và học, soạn giảng, chấm trả bài đúng quy định, đổi mới kiểm tra đánh giá, quản lý học sinh chặt chẽ. 
  • Tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy tính tự lực sáng tạo của học sinh. 
  • Nhà trường chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu; 
  • Tích cực khai thác thí nghiệm thực hành, tăng giờ học tại các phòng bộ môn, tăng cường khai thác tài liệu thư viện, khai thác internet, tổ chức tốt các tiết học, hoạt động trải nghiệm. 
  • Tích cực vận động cán bộ, giáo viên thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, do ngành GD&ĐT phát động ; trong đó, trọng tâm, chủ đạo là phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”.

Đánh giá Trường THPT Quang Trung - Kom Tum có tốt không

Các hoạt động ngoaii khóa tại trường 

Nhà trường cũng đã tạo điều kiện cho học sinh tham gia các chương trình ngoại khóa bổ ích nhằm khuyến khích học sinh năng động và sáng tạo hơn. Từ đó giúp các em tự tin hơn, nhanh nhẹn hơn. Các CLB như toán học, tiếng anh, guitar, dance ,...cũng được trường đẩy mạnh để các em có môi trường vui chơi hoạt động, thể hiện những năng khiếu của bản thân.  

3. Học phí của Trường THPT Quang Trung - Kom Tum như thế nào?

Học phí của Trường THPT Quang Trung - Kom Tum hiện đang được áp dụng theo quy định chung đối với các trường THPT tại tỉnh Kom Tum. Ngoài ra, học sinh cũng cần phải đóng thêm các khoản phí khác kèm theo như tiền điện nước, tiền đồng phục, bảo hiểm y tế,,...Những khoản này sẽ được sự thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh học sinh. 

Hy vọng với những chia sẻ về Trường THPT Quang Trung - Kom Tum sẽ  giúp bạn có thêm thông tin cần thiết. Từ đó, phụ huynh có thể đưa ra quyết định có nên lựa chọn trường cho con hay không. Nếu bạn cần thêm thông tin trong quá trình chọn trường hãy truy cập Clevai Math để biết thêm thông tin chi tiết nhé!