Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quang Trung - Nghệ An Có Tốt Không

Nghệ An mặc dù là một thành phố nhỏ của Việt Nam. Tuy nhiên, nơi đây lại là một trong những địa điểm đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước. Bởi nơi đây có những cơ sở học tập uy tín, chất lượng. Trong đó có trường cấp 3 Quang Trung. Vậy trường cấp 3 này có gì nổi bật? Cùng đi đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Nghệ An mặc dù là một thành phố nhỏ của Việt Nam. Tuy nhiên, nơi đây lại là một trong những địa điểm đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước. Bởi nơi đây có những cơ sở học tập uy tín, chất lượng. Trong đó có trường cấp 3 Quang Trung. Vậy trường cấp 3 này có gì nổi bật? Cùng đi đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Quang Trung, Tỉnh Nghệ An

Hãy cùng đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không qua đôi nét giới thiệu sau đây: 

đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không

Sân trường ngày hè của trường cấp 3 Quang Trung, Nghệ An

1.1 Lịch sử hình thành 

Trường được xây dự khoảng hơn 40 năm trước, theo quyết định của UBND tỉnh Nghệ An. Nơi đây hiện đang là học tập của hàng ngàn học sinh trên địa bàn huyện Diễn Châu. 

Kể từ khi thành lập cho đến này, trường cấp 3 Quang Trung đã đào tạo ra rất nhiều người tài, có ích cho đất nước cũng như có thể đem những con chữ đến các học sinh trên địa bàn huyện.   

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Quang Trung qua các năm 

Điểm tuyển sinh được xem là yếu tố quan trọng, quyết định đến chất lượng đầu vào của trường. Vậy điểm tuyển sinh đầu vào 10 lớp của trường cấp 3 từ năm 2015 – 2020 như thế nào ngay sau đây: 

  • Năm 2015 – 2016, điểm tuyển sinh của trường cấp 3 Quang Trung là 25 điểm.

  • Năm 2017 – 2018, điểm tuyển sinh của trường cấp 3 Quang Trung là 23 điểm.

  • Năm 2019 – 2020, điểm tuyển sinh của trường cấp 3 Quang Trung là 25.5 điểm.

Nhìn vào mức điểm tuyển sinh của trường mặc dù có sự biến động nhưng nó vẫn không làm cản trở sự ham học hỏi của học sinh trên địa bàn huyện. 

đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không

Khung cảnh trường THPT Quang Trung khi vào hè

1.3 Cơ sở vật chất

Để học sinh trên địa bàn huyện có nơi học tập tốt nhất, trang bị đầy đủ thiết bị thì nhà trường đã đầu tư lớn vào cơ sở vật chất trong trường. Điển hình là: 

  • Xây thêm phòng học kiên cố, hiện nay trường có tổng là 30 phòng học, mỗi lớp chứa được 40 – 43 em học sinh. 

  • Trong phòng được trang bị thêm quạt, bảng đèn, máy chiếu để phục vụ cho việc giảng dạy.

đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không

Bàn học trong trường cấp 3 Quang Trung được đổi mới hoàn toàn

  • Ngoài phòng học lý thuyết, nhà trường còn lấy ra 4 phòng để làm nơi thực hành như: Phòng thực hành tin học, phòng thực hành các bộ môn hóa – lý – sinh.

  • Sân trường là nơi các em vừa tập thể dục vừa luyện tập các bộ môn thể thao để rèn luyện cơ thể như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,...

  • Thư viện sẽ là nơi học tập ngoài giờ lý tưởng cho những ai đang muốn tìm hiểu thêm những loại kiến thức ngoài giờ học. Bởi tại đây tập hợp rất nhiều đầu sách, đầu báo hay và bổ ích. 

đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không

Phòng thực hành tin học trong trường cấp 3 Quang Trung, Nghệ An

  • Quan tâm đến sức khỏe của học sinh, nhà trường còn đầu tư thêm phòng ăn tập thể đảm bảo độ an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế cũng như cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.

  • Nhà xe được trang hoàng rộng rãi, có mái che để phương tiện di chuyển của thầy cô và học sinh trong trường sử dụng. 

2. Đánh giá Trường THPT Quang Trung, Tỉnh Nghệ An có tốt không?

Được đánh giá là ngôi trường có quy mô hoạt động chất lượng cao, vậy ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất thì nhà trường còn có những mục tiêu to lớn nào khác? Phần đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không tiếp theo này sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời. 

Đội ngũ giáo viên 100% thầy cô đều tốt nghiệp từ các trường cao đẳng, đại học chất lượng trên cả nước. Trong đó, có khoảng 30% thầy cô đạt trình độ giáo sư – tiến sĩ hay nhà giáo ưu tú. 

đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không

Học sinh trường THPT Quang Trung tham gia lễ khai giảng

Mục tiêu đào tạo của trường: Xây dựng nhà trường trở thành một đơn vị toàn diện về giáo dục chất lượng cao, giúp học sinh trên địa bàn huyện có thể phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Để làm được điều này, trường đã trang bị các kiến thức cơ bản giúp các em học sinh có thể đạt được điểm cao trong các kỳ thi cấp trường, cấp huyện hoặc cấp tỉnh. 

Phương châm giáo dục là kết hợp giáo dục kiến thức với coi trọng đạo đức, rèn luyện kỹ năng hay tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giáo dục ngoài giờ cũng như bồi dưỡng học sinh có năng khiếu. 

Phát huy tích cực, chủ động và sáng tạo của học sinh trong trường. Thường xuyên tổ chức các hoạt động sáng tạo, học nhóm. Để các em có thể dựa vào sự sáng tạo của mình làm ra những tác phẩm, các bài thuyết trình về một vấn đề nào đó mà giáo viên đưa ra. 

Hay tổ chức các buổi giao lưu và hội nhập quốc tế thông qua việc chú trọng vào những bộ môn ngoại ngữ bằng việc mời thầy – cô nước ngoài về giảng dạy.

Hoạt động dạy học: Trường đang thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiến tiến nhờ có sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại như máy tính. Hay đổi mới phương pháp dạy học, bố trí, sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng học tập của học sinh.

3. Học phí Trường THPT Quang Trung, Tỉnh Nghệ An như thế nào?

Về mức học phí của trường cấp 3 Quang Trung có thể thay đổi theo từng năm. Chính vì vậy, để biết cụ thể mức học phí của trường là bao nhiêu thì các bậc phụ huynh có thể lên trang chính của trường để tham khảo nhé!

Trên đây là một vài đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không của chúng tôi. Tuy không phải là trường nổi tiếng, hay nằm ở trung tâm thành phố nhưng cả thầy cùng các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh Nghệ An đều muốn tìm cho con em của mình có nơi học tập tốt nhất. Chính vì thế, nếu bạn muốn đăng ký học tại trường thì đừng ngần ngại mà hãy đăng ký ngay nhé! 

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.