Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quang Trung - Quảng Nam Có Tốt Không?

Để đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không, hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin này nhé! 

hieu-con-yeu

Trường THPT Quang Trung đã và đang là cái tên được nhiều người nhắc tới trong số các trường THPT công lập tại tỉnh Quảng Nam trong suốt những năm học vừa qua. Phụ huynh và học sinh luôn thắc mắc, đặt ra những câu hỏi liệu đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ đưa đến cho các bạn một số thông tin để bạn có thể đưa ra những câu trả lời khách quan nhất cho câu hỏi này.

1. Giới thiệu Trường THPT Quang Trung - Quảng Nam

Đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không được dựa trên rất nhiều tiêu chí, từ quá trình hình thành và phát triển tới cơ sở vật chất và những yếu tố cần thiết xung quanh trong suốt thời gian thành lập.

 

đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không

Trường THPT Quang Trung 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Quang Trung được chính thức thành lập vào ngày 20 tháng 8 năm 2009  tại địa chỉ Thị trấn Prao, Huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

Mặc dù thời gian thành lập chưa lâu, nhưng với sự cố gắng trong công tác giảng dạy, trong 13 năm qua, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công, là niềm tự hào của nhiều thế hệ học sinh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Thực hiện phương án tuyển sinh theo công văn chung của Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Nam, trường THPT Quang Trung thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển các học sinh đã tốt nghiệp THCS trên địa bàn huyện Đông Giang theo phân tuyến tuyển sinh lớp 10.

Điểm đặc biệt mà phụ huynh và học sinh nên lưu ý ở đây là đúng phân tuyến tuyển sinh của trường thì học sinh sẽ thuộc các địa bàn là thị trấn Prao, xã Kà Dăng, xã Mà Cooi, xã Tà Lu, xã Arooi, xã Za Hung, thôn K8, xã Sông Kôn và thôn Bhơ Hôồng.

Sau khi có kết quả xét tuyển, Ban lãnh đạo nhà trường sẽ thông báo trên các website chính thống mà nhà trường xây dựng. Từ đó phụ huynh và học sinh có thể chủ động hơn trong việc thu xếp các thủ tục nhập học chuẩn bị cho năm học mới.

1.3. Cơ sở vật chất 

Yếu tố cơ sở vật chất là một trong những yếu tố khiến nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn khi đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không. Khi trường lớp được xây dựng và trang bị các cơ sở vật chất hiện đại, thì chất lượng giảng dạy cũng sẽ được nâng cao hơn, đạt hiệu quả dạy và học cao hơn.

đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không

Nhà học 3 tầng hiện đại tại Trường THPT Quang Trung

Các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc học tập. Phòng thí nghiệm, phòng thực hành đều được xây dựng rộng rãi, có đầy đủ các vật dụng phục vụ cho các tiết học thực hành Hóa học, Sinh học, Vật lý,... Phòng học sạch sẽ thoáng mát. Khuôn viên trường được bao phủ bởi cây xanh.

Cơ sở vật chất được bổ sung thường xuyên, các thiết bị dạy học luôn kịp thời được bảo quản bảo trì, hạn chế tối đa việc hỏng hóc, giúp cho quá trình giảng dạy và tiếp thu kiến thức của giáo viên và học sinh tránh bị gián đoạn, trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.       

Không những thế, không gian học tập tại trường THPT Quang Trung còn là một không gian học tập thân thiện với môi trường, mát mẻ, mang đến cho các bạn học sinh nhiều sự hứng thú.

2. Đánh giá Trường THPT Quang Trung - Quảng Nam có tốt không?

Thành tích mà trường cấp 3 Quang Trung - Quảng Nam đạt được trong suốt thời gian qua chính là yếu tố để chúng ta có thể có cái nhìn khách quan hơn về câu hỏi liệu chất lượng của trường có tốt hay không.            

Mặc dù mới thành lập 13 năm, nhưng tập thể nhà trường đã cố gắng rất nhiều trong công tác giáo dục, và bước đầu đạt được những thành tích đáng tự hào.

Đội ngũ giáo viên là những người có kinh nghiệm, mỗi năm đều đạt các danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Chiến sĩ cơ sở. Ngoài việc tập trung nghiên cứu chuyên môn để có những bài giảng hay và hiệu quả, thầy cô trường cấp 3 Quang Trung - Quảng Nam còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như thành lập Câu lạc bộ Khoa học - Kỹ thuật và Đời sống, tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ,.... thu hút được đông đảo sự hưởng ứng và tham gia của học sinh các khối.

đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không

Thầy và trò trường THPT Quang Trung hoạt động văn nghệ ngoại khóa

Tỉ lệ đậu tốt nghiệp mỗi năm đều tăng dần, đạt trên 85%. Tỉ lệ học sinh đạt các giải học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện cũng ngày một nhiều thêm. Có những năm học, còn có nhiều em đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh. 

3. Học phí Trường THPT Quang Trung như thế nào?

Học phí Trường THPT Quang Trung được thu dựa theo thông báo về mức thu học phí hệ THPT công lập của Sở GD & ĐT tỉnh Quang Trung. Học phí của trường được chúng tôi tham khảo dựa trên nguồn thứ ba, để rõ hơn, bạn có thể truy cập các Website chính thống của nhà trường để biết thêm chi tiết. 

Tập thể đội ngũ nhà trường vẫn luôn cố gắng từng ngày để mang lại hiệu quả giáo dục tốt nhất, nâng cao vị thế nhà trường trong ngành giáo dục tỉnh nhà nói chung. Bài viết đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.