Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quang Trung Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không?

Bài viết bên dưới đây sẽ giúp cho bạn có thể đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không để đưa ra được lựa chọn chính xác nhất nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Quang Trung tự hào là một trong những ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và đào tạo. Trong những năm học vừa qua thầy và trò nhà trường đã từng đạt được nhiều thành tích nổi bật. Bài viết sau đây Clevie sẽ giúp bạn có thể tự mình đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không.

1. Giới thiệu Trường THPT Quang Trung Tỉnh Đắk Lắk

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Quang Trung ngày nay trước tiền thân là Trường PTTH vừa học vừa làm Phước An, được chính thức thành lập ngày 10/1/1985. 

Ngày 15 /12/1984 Giám đốc Sở GD-ĐT đã ra quyết định số: 81/KH-QĐ cho phép thành lập trường Phân hiệu II Trường PT-VHVL Phước An và trường đã bắt đầu việc giảng dạy từ ngày 10/01/1985.

Đến ngày 14/02/1985 Giám đốc Sở GD-ĐT ra quyết định tại số: 17/KH-QĐ chuyển phân hiệu trường PTTH-VHVL Phước An về cho trường PT Buôn Ma Thuột và lúc này được lấy tên là: Phân hiệu II BMT và do thầy giáo Phạm Văn Thông làm hiệu trưởng.

Ngày 31/3/1988, theo quyết định ban hành số 437 của UBND Tỉnh, trường được chuyển đổi tên thành Trường THPT Buôn Ma Thuột II. Ở vào thời điểm này số lượng học sinh trên địa bàn giảm theo chủ trương của phía Sở Giáo dục- Đào tạo sát nhập, ghép trường và ghép các cấp học lại với nhau. Ngày 19/8/1991, theo quyết định số 366/UBND Tỉnh, trường đã được sát nhập với một bộ phận cấp II của ngôi trường Nguyễn Văn Bé và đã trở thành Trường Phổ thông cấp II – III Thắng Lợi.

Đến ngày 10/02/2004, theo Quyết định số 139/QĐ của UBND tỉnh Đăk Lăk bộ phận GV và HS cấp II tiếp tục được tách về các trường THCS Hòa đông, bộ phận cấp III còn lại đã được đổi tên thành ngôi trường THPT Quang Trung. Và như vậy, Trường THPT Quang Trung đã chính thức có tên gọi từ đó cho đến tận ngày hôm nay.

 Đánh Giá Trường THPT Quang Trung Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Trường THPT Quang Trung tỉnh Đăk Lăk

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không, điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một tiêu chí rất quan trọng qua đó sẽ giúp cho học sinh và phụ huynh phần nào đánh giá được chất lượng giảng dạy của ngôi trường này. Tuỳ thuộc vào từng năm học mà điểm chuẩn sẽ có sự dao động nhẹ điều này sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí như: Số lượng học sinh đăng ký vào trường, kết quả thi tuyển từng năm và chỉ tiêu nhà trường. Căn cứ vào các yếu tố đó nhà trường sẽ đưa ra được khung điểm chuẩn cho từng năm học.

1.3. Cơ sở vật chất

Trong những ngày đầu thành lập, trường đã sử dụng chung cơ sở vật chất với trường THCS Hoàng Diệu gồm có 09 phòng học, khi đó chưa có phòng học bộ môn; ghế, bảng, và thiết bị đều còn bị hạn chế; với 321 em học sinh, chưa có học sinh lớp 12. Khi đó tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường là 22, trường chưa có Chi bộ đảng; ở một số bộ môn phải thực hiện ký hợp đồng với giáo viên các trường khác.

Sau 2 năm khi trường THCS Hoàng Diệu đã chuyển về cơ sở mới, trường tiếp quản được toàn bộ cơ sở vật chất và đã thực hiện bổ sung dần về kinh phí, khoan giếng nước và bàn ghế, bảng ….

Tính đến thời điểm hiện tại cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu của toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại hơn. Nhà trường gồm có 03 khối nhà cấp 3 với 19 phòng học và 02 phòng Tin học với tổng số 50 máy vi tính nối mạng internet có hệ thống wifi phủ sóng toàn bộ khuôn viên trường, 03 phòng học Thí nghiệm thực hành Vật lí, Hóa học và Sinh học. Có 01 dãy nhà đa chức năng, thư viện tổng hợp của nhà trường với hơn 2500 đầu sách.

 Đánh Giá Trường THPT Quang Trung Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Khuôn viên khang trang, rộng rãi của trường THPT Quang Trung

2. Đánh giá Trường THPT Quang Trung Tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không chúng ta hãy cùng xét qua một số thành tích mà thầy và trò đã đạt được như:

Hàng năm, nhà trường tuyển sinh khoảng 300 em học sinh; hiện trường đang có gần 800 học sinh theo học tại trường.

Qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển trường đã có 14 khóa học và đã có hơn 1800 học sinh tốt nghiệp THPT. Ngoài ra Trường THPT Quang Trung đã 04 năm liền đạt được danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc, 02 lần được Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông trao tặng Bằng khen, 01 lần được chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông trao tặng Cờ thi đua Xuất sắc và đã được Thủ tướng tặng Cờ Thi đua Xuất sắc vào năm học 2015 – 2016…Trong suốt chặng đường phát triển, thầy và trò trường THPT Quang Trung đã trải qua bao thế hệ dày công xây dựng, vun đắp.

 Đánh Giá Trường THPT Quang Trung Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Trao tặng bằng khen cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc

3. Học phí Trường THPT Quang Trung Tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

Mức học phí của nhà trường  được áp dụng theo khung chuẩn của Bộ giáo dục ban hành đối với các trường công lập. Tuy nhiên trong mỗi năm sẽ có sự thay đổi nhẹ trong một số khoản và điều này sẽ được thông báo trước đến với phụ huynh của học sinh ở buổi họp đầu năm học. Để biết được cụ thể mức học phí của nhà trường bạn có thể truy cập trực tiếp và website để tham khảo thêm thông tin.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không. Qua đó hy vọng sẽ giúp các em học sinh lựa chọn được cho mình một ngôi trường tốt để theo học vào cấp 3 nhé.