Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quang Trung Tỉnh Quảng Ngãi Có Tốt Không?

Bạn đang muốn đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không, hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới đây của Clevai nhé!

hieu-con-yeu

Lựa chọn được một ngôi trường cấp 3 tốt cần dựa vào nhiều tiêu chí như: Chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm…Trong bài viết này hãy cùng với Clevai đi đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Quang Trung Tỉnh Quảng Ngãi

1.1. Lịch sử hình thành

Tiền thân của ngôi trường THPT Quang Trung là tách từ trường THPT huyện Sơn Hà, vì nhu cầu học tập và nhu cầu phát triển của nguồn nhân lực cho địa phương. Do vậy vào những năm 2005 ban giám hiệu trường THPT Sơn Hà đã ra quyết định mở phân hiệu tại Sơn Hạ. Trong năm học đầu tiên 2005-2006 phân hiệu tại Sơn Hạ có 06 lớp học lớp 10 với tổng số khoảng 240 em học sinh được học nhờ tại trường THCS Sơn Hạ.

Trong năm học 2008-2009 trường THPT Quang Trung đã chính thức đi vào hoạt động, những ngày đầu mới được thành lập nhưng học sinh nhà trường lúc đó đã có hơn 500 em, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên lúc đó có khoảng 30 người, ban giám hiệu nhà trường lúc đó chỉ có một mình đồng chí Lưu Thanh Hải đảm nhiệm toàn bộ các công việc của nhà trường.

Đánh Giá Trường THPT Quang Trung Tỉnh Quảng Ngãi Có Tốt Không

Một buổi chào cờ tại trường THPT Quang Trung

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

ĐIểm tuyển sinh đầu vào cũng là một tiêu chí để đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không. Theo từng năm học mức điểm chuẩn của trường đều có sự thay đổi và không cố định. Điều này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: chỉ tiêu của trường, số lượng hồ sơ nộp vào trường, kết quả thi tuyển…Do đó để biết thêm thông tin cụ thể về điểm chuẩn bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website của nhà trường. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trong lúc đầu mới được thành lập cơ sở vật chất của nhà trường lúc đầu chỉ có khoảng 08 phòng học dùng để học và để làm việc của ban giám hiệu và giáo viên, các em học sinh còn phải đi học nhờ phòng học của trường THCS Sơn Hạ và của trường Tiểu học Sơn Hạ 1. Tuy rằng cơ sở vật chất của trường còn nhiều hạn chế và khó khăn thế nhưng thầy và trò nhà trường vẫn luôn cố gắng hết mình, vượt khó vươn lên trong công việc và đã hoàn thành tốt được nhiệm vụ của năm học được Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi công nhận tập thể lao động tiến tiến.

Khi bước sang năm học 2010-2011 nhờ được sự quan tâm của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi, sự quan tâm của Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện Sơn Hà về cơ sở vật chất nhà trường cơ bản đã được đầu tư tương đối đầy đủ để phục vụ cho dạy và học. Hiện tại nhà trường đã có tổng số phòng học là 16 phòng, có 01 thư viện đáp ứng cho nhu cầu học tập của các em học sinh, thầy cô. Ngoài ra trường còn có 01 phòng tin học có kết nối mạng Internet và có một khu nhà công vụ cho giáo viên.

Đánh Giá Trường THPT Quang Trung Tỉnh Quảng Ngãi Có Tốt Không

Trao tặng phần thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập

2. Đánh giá Trường THPT Quang Trung Tỉnh Quảng Ngãi có tốt không?

Nhà trường đã xác định được nhiệm vụ cao cả của năm học, ngay từ đầu năm học tập thể sư phạm của trường thông qua hội nghị công chức và viên chức đã đề ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó có nhiều giải pháp mang tính đột phá trong chuyên môn và những hoạt động của nhà trường, nhiều thầy cô giáo đã không ngại khó khăn, ngại khổ để vươn lên trong từng tiết dạy và trong từng sinh hoạt của nhà trường để đạt được thành tích cao.

Tổng kết năm học 2010-2011 toàn thể nhà trường có 04 học sinh giỏi và có 113 học sinh đạt học sinh tiên tiến, có 02 học sinh đạt danh hiệu học giỏi cấp tỉnh.

Toàn trường có 29 cán bộ giáo viên đạt lao động tiên tiến, có 05 đồng chí cán bộ giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 02 đồng chí đạt được giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Tổng kết năm học 2011-2012 nhà trường hiện có 03 học sinh đạt được học sinh giỏi, có 108 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Đồng thời trong các năm qua tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT của trường cũng được tăng cao. Chất lượng tuyển sinh đầu vào của trường cũng được tăng theo từng năm học. Qua đó chắc hẳn bạn đọc đã phần nào đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không.

Đánh Giá Trường THPT Quang Trung Tỉnh Quảng Ngãi Có Tốt Không

Học sinh của trường THPT Quang Trung tỉnh Quảng Ngãi

3. Học phí Trường THPT Quang Trung Tỉnh Quảng Ngãi như thế nào?

Ngoài những vấn đề trên thì học phí của trường cũng luôn được phụ huynh đặc biệt quan tâm. Vì là một ngôi trường công lập nên học phí của trường THPT Quang Trung được áp dụng theo khung chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo.Ngoài ra đối với những em học sinh nghèo vượt khó luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm và miễn giảm học phí. Để biết cụ thể về mức học phí của trường bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin tại trang website của trường.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không. Hy vọng qua đó sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về ngôi trường này để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.