Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Quang Trung, TP. Hải Phòng có tốt không?

Nhắc đến ngôi trường lâu đời và đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước tại TP. Hải Phòng thì không thể không kể đến cái tên trường Phổ thông Quang Trung? Vậy ngôi trường này có gì tốt? Cùng chúng đi đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không ngay dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhé!

hieu-con-yeu

Nhắc đến ngôi trường lâu đời và đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước tại TP. Hải Phòng thì không thể không kể đến cái tên trường Phổ thông Quang Trung? Vậy ngôi trường này có gì tốt? Cùng chúng đi đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không ngay dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Quang Trung, TP. Hải Phòng

Theo bạn thì những yếu tố nào quyết định đến việc đánh giá một ngôi trường cấp 3 chất lượng? Và trong bài review này, để đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không có tốt không này, chúng tôi sẽ dựa trên các tiêu chí như: Cơ sở vật chất, điểm thi đầu vào, lịch sử thành lập. Cụ thể như sau: 

đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không

Giới thiệu về ngôi trường cấp 3 Quang Trung, TP. Hải Phòng

1.1 Lịch sử hình thành

Trường cấp 3 Quang Trung tọa lạc trên địa bàn xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Ngôi trường này được thành lập từ năm 1965 với tên gọi đầu tiên là trường cấp 3 Quảng Thanh. 

Tính đến nay, ngôi trường này đã có hơn 56 tuổi đời và được xếp vào 1 trong những trường Phổ thông lâu đời nhất trên toàn TP. Hải Phòng. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 qua các năm của trường cấp 3 Quang Trung

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường được xem là yếu tố quan trọng, không thể thiếu đối với những ngôi trường cấp 3. Bởi nó đánh giá xem chất lượng đầu vào của trường có chất lượng hay không để có thể đào tạo ra những nhân tài cho đất nước sau này. 

đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không

Cổng trường THPT Quang Trung

Vậy bạn có thắc mắc điểm tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Quang Trung từ năm 2015 – 2020 có những biến động như thế nào không? Đừng bỏ lỡ phần chia sẻ về điểm ngay sau đây để xem ngôi trường này có chất lượng học sinh đầu vào cao như thế nào nhé!

  • Điểm tuyển sinh của trường từ năm 2015 – 2016: Nguyện vọng 1 là 40 điểm. Nguyện vọng 2 là 45.5 điểm. 
  • Điểm tuyển sinh của trường từ năm 2017 – 2018: Nguyện vọng 1 là 39.5 điểm. Nguyện vọng 2 là 45.5 điểm. 
  • Điểm tuyển sinh của trường từ năm 2019 – 2020: Nguyện vọng 1 là 36.6 điểm. Nguyện vọng 2 là 40.2 điểm. 

Mặc dù điểm tuyển sinh của trường cấp 3 Quang Trung có sự biến động qua các năm nhưng nhìn chung thì điểm tuyển sinh này vẫn nằm trong top những ngôi trường có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất vùng. 

Chính vì thế, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng đầu vào của trường cũng như có thể yên tâm để con em mình theo học tại đây. 

1.3 Cơ sở vật chất 

Sự nghiệp “trồng người” của trường THPT Quang Trung kể từ khi thành lập cho đến này đã có rất nhiều bước phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tích rực rỡ. 

Về phần quy mô của trường phát triển mạnh, tính đến nay trường có 31 lớp với 1392 học sinh đang theo học. 

đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không

Hành lang lớp học của trường cấp 3 Quang Trung

Cơ sở vật chất của trường được các thầy cô quan tâm hàng đầu khi nhà trường đã bỏ ra một khoản đầu tư lớn để hoàn thiện và hiện đại hóa lớp học. 

Hiện tại trường có 3 khu nhà học cao tầng với 31 phong học, cảnh quan nhà trường được quy hoạch hợp lý, tạo ra một môi trường xanh – sạch – đẹp – thân thiện, rất thuận tiện cho trường tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa. 

100% các lớp học đều được trang bị tivi, máy tính nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy của giáo viên.

đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không

Sân trường cấp 3 Quang Trung, TP. Hải Phòng

2. Đánh giá Trường THPT Quang Trung, TP. Hải Phòng có tốt không?

Mục đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không ngay sau đây sẽ nói về thành tích học tập của học sinh và đội ngũ giáo viên trong nhà trường. 

Nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên trong trường nâng cao trình độ chuyên môn. 

Hiện nay, về đội ngũ giáo viên trong trường đều được đào tạo bài bản, 100% thầy cô giáo đạt chuẩn và trên chuyển, có kinh nghiệm trong công việc giảng dạy. Trường có 32/65 giáo viên có trình độ Thạc sĩ.

đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không

Thầy cô trường cấp 3 Quang Trung tham dự lễ kỷ niệm 45 năm thành lập

Những phong trào ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lý và giảng dạy của nhà trường cũng luôn được duy trì và ngày càng phát triển. 

Ngoài ra, trường cấp 3 Quang Trung còn tích cực đổi mới phương thức dạy học, đổi mới trong quy trình kiểm tra, đánh giá theo phương hướng phát triển năng lực của học sinh. 

Bên cạnh công tác giảng dạy, nhà trường còn chú trọng đến việc giáo dục về kỹ năng sống cho các em bằng việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

Đoàn Trường còn kết hợp với nhiều tổ chức trong và ngoài trường để tổ chức các hoạt động chuyên đề có ý nghĩa với mục tiêu giáo dục giá trị sống cho học sinh song song với thực hành kỹ năng sống. 

3. Học phí Trường THPT Quang Trung, TP. Hải Phòng như thế nào?

Nhà trường thay đổi học phí theo từng học kỳ, theo từng năm. Điều này còn tùy thuộc vào Bộ Giáo dục và đào tạo. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về mức học phí khi theo học tại trường cùng các khoản thu khác có thể lên trang web chính của trường để biết rõ chi tiết hơn. 

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí để đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không. Mong rằng, với những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh trên địa bàn huyện Thủy Nguyên biết thêm 1 ngôi trường cấp 3 chất lượng để con em mình theo học và thực hiện ước mơ của mình.