Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quang Trung - Trà Lĩnh, Cao Bằng Có Tốt Không?

Trường THPT Quang Trung là một trường cấp 3 tại tỉnh cao Bằng. Mặc dù trường nằm nằm tại vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh những trường vãn có rất nhiều các bạn học sinh theo học. Vậy tại sao trường lại được nhiều bạn học sinh ở đây lựa chọn như vậy. Để biết câu trả lời thì hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Quang Trung là một trường cấp 3 tại tỉnh cao Bằng. Mặc dù trường nằm nằm tại vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh những trường vãn có rất nhiều các bạn học sinh theo học. Vậy tại sao trường lại được nhiều bạn học sinh ở đây lựa chọn như vậy. Để biết câu trả lời thì hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!

 

đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không

Đánh Giá Trường THPT Quang Trung - Trà Lĩnh, Cao Bằng Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Quang Trung - Trà Lĩnh, Cao Bằng

Hãy cùng tham khảo tổng quan trường THPT Quang Trung qua đôi nét sau đây.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Quang Trung được thành lập vào năm 1994 theo quyết định của UBND tỉnh Cao Bằng và  tiền thân của nó là trường cấp 2-3 Quang Trung. Vào ngày 23 tháng 10 năm 2003 theo quyết định số 1127/QĐ-GD&ĐT, Giám đốc Sở GD&ĐT Cao Bằng đã tách trường ra và lấy tên là trường THPT Quang Trung như hiện nay. 

Trường THPT Quang Trung nằm trên địa bàn vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của tỉnh Cao Bằng. Đối trường học sinh của trường đa phần là những em học sinh con nhà nông, có một số ít là con em của cán bộ công chức. Các em học sinh của trường đều là những em thuộc các xã Quang Trung, Tri Phương - huyện Trà Lĩnh hoặc Xã Lăng Yên, Trung phúc thuộc huyện Trùng Khánh.

Trong những ngày đầu thành lập, trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật cùng với số lượng giáo viên. Thế nhưng sau nhiều năm cố gắng trường hiện giờ đã khang trang và đầy đủ hơn rất nhiều.

 

đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không

 Hình ảnh trường THPT Quang Trung Cao bằng sau gần 30  năm thành lập

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Hiện nay trường THPT Quang Trung vẫn chưa cập nhật điểm chuẩn qua các năm của trường. Chúng tôi sẽ cập nhật điểm ngay cho các bạn khi trường công bố điểm chuẩn.

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Quang Trung nằm tại một vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Cao Bằng nên cơ sở vật chất của trường sẽ không được hiện đại như những trường cấp 3 khác. 

Tuy nhiên, cơ sở vật chất của trường cũng rất đầy đủ, bên cạnh những lớp học chính trường cũng có đầy đủ các phòng bộ môn và các phòng thí nghiệm cho học sinh. Các phòng học của trường đều được trang bị đầy đủ các thiết bị và dụng cụ học tập để có thể phục vụ tốt nhất cho việc học tập của học sinh.

Trường THPT Quang Trung có một khoảng đất trống rất rộng, nơi đây được sử dụng để dạy các tiết học thể chất và làm sân chơi cho các bạn học sinh.

đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không

Cơ sở vật chất hiện tại của trường THPT Quang Trung Cao Bằng

2. Đánh giá trường THPT Quang Trung - Trà Lĩnh, Cao Bằng có tốt không?

Trong thời gian qua, trường THPT Quang Trung vẫn không ngừng củng cố và xây dựng đội ngũ giáo viên về cả chuyên môn lẫn phẩm chất chính trị cũng như đạo đức nhằm xây dựng một môi trường giáo dục thân thiện và chất lượng. 100% giáo viên của trường đều đạt chuẩn trở lên, trong đó có nhiều thầy cô giáo có trình độ thạc sĩ.

Bên cạnh đó, trường THPT Quang Trung cũng thường xuyên thay đổi các phương pháp kiểm tra, đánh giá để có thể đánh giá được chính xác nhất kiến thức của học sinh. Ngoài ra, các thầy cô giáo của trường cũng thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học trên cơ sở kiến thức giáo dục phổ thông để giúp các em học sinh hiểu bài vào tiếp thu được nhiều kiến thức nhất. 

Không phụ sự kỳ vọng của các thầy cô, học sinh của trường đạt được rất nhiều những thành tích tốt trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp huyện. Ngoài ra, trường cũng có tỷ lệ học sinh đủ điểm đỗ tốt nghiệp lên đến 94%.

Ngoài những giờ học chính trên lớp, trường cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi văn nghệ, các cuộc thi thể thao để các học sinh có thể thoải mái sau những giờ học mệt mỏi. Những hoạt động ngoại khóa này cũng giúp cho tinh thần thi đua của học sinh được nâng cao.

Trường THPT Quang Trung tuy không phải là một ngôi trường khang trang, hiện đại nhưng thầy cô của trường rất nhiệt tình và tâm huyết. Thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học sinh cũng như ở bên cạnh các em học sinh những lúc khó khăn.

3. Học phí trường THPT Quang Trung - Trà Lĩnh, Cao Bằng như thế nào?

Trường THPT Quang Trung nằm trên địa bàn huyện Trà lĩnh, một vùng đặc biệt khó khăn tại tỉnh Cao Bằng. Chính vì điều đó nên học phí của trường sẽ thấp hơn so với các trường THPT tại tỉnh Cao Bằng. Học phí của trường sẽ khoảng 20.000 - 40.000 đồng/ tháng đối với mỗi học sinh. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là một vài những đánh giá Trường THPT Quang Trung có tốt không của chúng tôi. Tuy trường THPT Quang Trung không được khang trang và hiện đại như các trường khác nhưng chất lượng giáo dục của trường không hề thua kém bất cứ trường nào. Vậy nên nếu bạn muốn đăng ký vào trường thì đừng ngần ngại nhé.