Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Quảng Uyên - Cao Bằng có tốt không?

Rất nhiều phụ huynh có con em sắp lên cấp ba quan tâm về chất lượng trường học tại tỉnh Cao Bằng. Việc đánh giá trường THPT Quảng Uyên có tốt không được quan tâm hơn cả. Để có một cái nhìn đúng đắn nhất về ngôi trường này, bạn cần xem xét nhiều hơn về ngôi trường. Hãy đi sâu tìm hiểu trường Quảng Uyên qua bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Rất nhiều phụ huynh có con em sắp lên cấp ba quan tâm về chất lượng trường học tại tỉnh Cao Bằng. Việc đánh giá trường THPT Quảng Uyên có tốt không được quan tâm hơn cả. Để có một cái nhìn đúng đắn nhất về ngôi trường này, bạn cần xem xét nhiều hơn về ngôi trường. Hãy đi sâu tìm hiểu trường Quảng Uyên qua bài viết dưới đây.

đánh giá Trường THPT Quảng Uyên có tốt không

Hơn 60 năm phát triển lớn mạnh

1. Giới thiệu trường THPT Quảng Uyên - Cao Bằng

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Quảng Uyên được thành lập vào ngày 20 năm 1960, tiền thân là Trường cấp 2 và cấp 3 Quảng Uyên thuộc tỉnh Cao Bằng.

Năm 1963, trường trung học phổ thông chính thức thành một trường riêng biệt với tên gọi ban đầu là trường Trung học phổ thông Quang gồm 4 lớp với nhiều học sinh hơn.

Trải qua 62 năm xây dựng và phát triển, đến nay nhà trường có 47 cán bộ, giáo viên, các lớp với 812 học sinh; 100% phòng học được xây dựng khang trang và tiện ích.

Nhà trường luôn đi đầu trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, bồi dưỡng và phát huy tính sáng tạo của học sinh; xây dựng kế hoạch để khuyến khích học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, kém; phát huy những giải pháp, kinh nghiệm hữu ích trong giảng dạy.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Quảng Uyên cũng không quá cao đủ để các em học sinh đỗ đạt. Vào lớp 10 các em sẽ phải ôn luyện kỹ ba môn chính là toán, văn, anh. Ba môn này chính là ba môn xét điểm chuẩn của trường. Với mức điểm chưa đến 30 điểm tính cả điểm cộng vùng. Các em đều có thể có cơ hội trở thành học sinh của trường. Với mức điểm này cũng một phần đánh giá trường THPT Quảng Uyên có tốt không. Xét đến điểm thi nhà trường luôn tạo điều kiện hết sức để học sinh có thể đậu nguyện vọng của mình. Các em học sinh cần cố gắng nỗ lực nhiều hơn để có thể đậu nguyện vọng 1. 

Khi các em trượt nguyện vọng 1, nhà trường sẽ xét đến các nguyện vọng tiếp theo của các em. Đương nhiên, nếu các em đặt nguyện vọng 1 là trường Quảng Uyên thì các em rất có thể đậu nhanh chóng.

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Quảng Uyên có tốt không

Cung cấp thiết bị súng phục vụ việc học quốc phòng-an ninh

Cơ sở vật chất của trường phải nói rất chất lượng và không có gì để bàn cãi. Với diện tích ngôi trường khá lớn lên đến 17.034,7 m2. Nhà trường gồm có 28 phòng học chung cho các em học các môn văn hóa thông thường. Có 2 phòng chức năng để giảng dạy các môn tin học và ngoại ngữ. 

Tất nhiên nhà trường cũng cung cấp hệ thống phòng có lắp đặt máy chiếu để thuận lợi việc giảng dạy. Bên cạnh đó cũng sẽ có phòng thực hành cho các môn đòi hỏi phải thực hành như vật lý và hóa học.

Khuôn viên nhà trường cũng được cấp trên quan tâm và sửa chữa khang trang. Đáp ứng khuôn viên trường học xanh, sạch, đẹp hòa nhã với thiên nhiên.

Học sinh cấp ba chắc chắn sẽ học các môn quốc phòng an ninh và việc thực hành không thể thiếu súng và mìn để học. Nhà trường đầu tư đầy đủ các cơ sở vật chất đó cho học sinh học tập.

2. Đánh giá trường THPT Quảng Uyên - Cao Bằng có tốt không?

đánh giá Trường THPT Quảng Uyên có tốt không

Nhà trường tổ chức hoạt động ý nghĩa cho học sinh

Việc đánh giá trường THPT Quảng Uyên có tốt không thật sự không hề khó. 

Nhà trường vừa được cấp trên công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 vào năm 2020. Với ngần ấy thời gian 62 năm cố gắng và nỗ lực nhà trường đã có sự công nhận danh giá này.

Đây cũng là sự đồng lòng, tích cực giáo dục và lao động của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Ngoài ra, đó là sự  nỗ lực của thế hệ học sinh trường THPT Quảng Uyên trong những năm qua, nỗ lực không mệt mỏi, vượt khó, say mê học tập, đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. 

Tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, vươn lên học tốt khuyến khích học sinh nhà trường học tập, rèn luyện phát triển cộng đồng để lập thân, lập nghiệp, cống hiến cho quê hương đất nước.

Ngoài ra, trường học luôn có đội ngũ giáo viên giỏi truyền tri thức cho các em học sinh. Cụ thể, 100% cán bộ giáo viên có chuyên môn đạt chuẩn và 85% cán bộ giáo viên trên chuẩn. Do đó, hàng năm có đến 98% học sinh tốt nghiệp bằng THPT. Tỷ lệ đạt danh hiệu tiên tiến của các em học sinh lên đến trên 50%.

Phía nhà trường tích cực thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Từ đó, thế học học sinh nhà trường luôn thực hiện và có những thành tích rất tốt khi ra trường.

3. Học phí trường THPT Quảng Uyên - Cao Bằng như thế nào?

Trường THPT Quảng Uyên là một trường công lập trên địa bàn Cao Bằng. Do đó, việc thu học phí cũng tuân theo quy định chung về thu phí của sở giáo dục tỉnh. Nhà trường luôn minh bạch và rõ ràng trong vấn đề thu chi. 

Đặc biệt, luôn dành thời gian, quan tâm đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, nhà trường áp dụng các chính sách miễn giảm học phí để các em tiếp tục học tập. Chính những điểm nổi bật đó mà nhà trường luôn được tin tưởng và quý bậc phụ huynh hết mực ủng hộ. Đó chính là thành công lớn của trường THPT Quảng Uyên.

Bài viết này đã sơ lược toàn độ các thông tin về trường THPT Quảng Uyên. Qua bài viết bạn có thể dễ dàng đánh giá trường THPT Quảng Uyên có tốt không