Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Quảng Xương 1 Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Quảng Xương 1 Thanh Hóa có tốt không? Cùng Clevai trả lời câu hỏi này qua những đánh giá trong bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

Trường THPT Quảng Xương 1 là ngôi trường THPT có lịch sử lâu đời và giàu thành tích nhất của xứ Thanh. Từ mái trường này lớp lớp học sinh đã trưởng thành và cống hiến trí lực cho sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước. Với những ai đang muốn tìm hiểu về trường THPT Quảng Xương 1 hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để đưa ra đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Quảng Xương 1 Thanh Hóa

đánh giá Trường THPT Quảng Xương 1 có tốt không

Trường THPT Quảng Xương 1 Thanh Hóa

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Quảng Xương 1 được thành lập vào năm 1961 và lúc đầu trường được mang tên là trường cấp 3 Quảng Xương. Trong năm học đầu tiên trường có tất cả 4 lớp với 216 học sinh ,11 giáo viên giảng dạy và quản lí. 

Giai đoạn năm 1965 -1975 trường sơ tán về 3 xã Quảng Tân, Quảng Phong và Quảng Định. Đồng thời trong năm học 1964-1965 trường đã thành lập phân hiệu 2 tại xã Quảng Ngọc huyện Quảng Xương. Năm học 1966-1967 trên cơ sở phân hiệu 2 trường cấp 3 Quảng Xương II được thành lập và từ đây trường cấp 3 Quảng Xương được mang tên là Trường cấp 3 Quảng Xương I.

Dấu mốc quan trọng năm 1982, Trường cấp 3 Quảng Xương I được đổi tên thành Trường PTTH Quảng Xương I, và sau đó là Trường THPT Quảng Xương I.

Trong suốt hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành tập thể nhà trường đã không ngừng cố gắng đồng lòng quyết tâm dạy tốt học tốt trở thành niềm tự hào của nhân dân huyện nhà và là điểm sáng giáo dục của tỉnh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Quảng Xương 1 là trường THPT hệ công lập thuộc cấp huyện của tỉnh Thanh Hóa. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường được đánh giá vào bậc trung phù hợp với năng lực của phần lớn học sinh trong huyện và khu vực lân cận. 

Điểm chuẩn đầu vào lớp 10 năm 2018 là 30,4

Điểm chuẩn đầu vào lớp 10 năm 2019 là 29,2

Điểm chuẩn đầu vào lớp 10 năm 2020 là 18,6

Điểm chuẩn đầu vào lớp 10 năm 2021 là 31,4

Điểm chuẩn tuyển sinh sẽ có sự thay đổi theo từng năm vì vậy để cập nhật điểm chính xác và mới nhất các bạn hãy tìm hiểu trên website của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay trường THPT Quảng Xương 1 đã sở hữu cơ sở vật chất khang trang hiện đại với 40 phòng học đạt chuẩn, 4 phòng học bộ môn, 2 phòng học vi tính, 1 phòng học ngoại ngữ, 2 phòng học máy chiếu đa năng. Một thư viện đạt chuẩn quốc gia với hàng ngàn đầu sách được trang bị thêm máy vi tính nối mạng phục vụ cho việc khai thác tư liệu giảng dạy, học tập cho giáo viên và học sinh. 

đánh giá Trường THPT Quảng Xương 1 có tốt không

Khuôn viên xanh-sạch- đẹp rộng rãi 

Khu nhà hiệu bộ dành cho giáo viên mỗi tổ chuyên môn có 1 phòng họp riêng, 1 nhà tập đa năng, sân chơi bãi tập phục vụ cho các giờ học thể chất, giao lưu, thi đấu rèn luyện sức khỏe. Ngoài ra nhà trường còn xây dựng 1 phòng truyền thống trưng bày hiện vật và tư liệu của nhà trường. Khuôn viên trường rộng rãi xanh-sạch-đẹp để học sinh vui chơi, giải trí sau những giờ học.

2. Đánh giá trường THPT Quảng Xương 1 Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Quảng Xương 1 trong suốt hơn 60 năm qua luôn giữ vững thành tích xuất sắc thuộc top những trường THPT hàng đầu của tỉnh Thanh Hóa. Nhà trường đặc biệt chú trọng đến đội ngũ giáo viên bởi muốn trò giỏi phải có thầy giỏi. Hiện tại 100% giáo viên nhà trường đạt chuẩn trở lên không chỉ giỏi chuyên môn nghiệp vụ các thầy cô còn luôn nhiệt tình say mê với nghề tận tâm tận lực vì học sinh. 

Mỗi thầy cô luôn là tấm gương tự học tự sáng tạo, thích ứng với môi trường giáo dục hiện đại, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá, ứng dụng công nghệ thông tin trong bài giảng, … nhằm đáp ứng tốt yêu cầu giáo dục của thời đại mới.

Hàng năm nhà trường tổ chức các kỳ thi thử THPT quốc gia để học sinh tham gia vừa là bước đệm, vừa tập dượt cho học sinh đồng thời giúp giáo viên trong trường nâng cao chuyên môn, khả năng ra đề và giải đề.

Những thành tích đáng tự hào sau đây chính là minh chứng cho chất lượng giáo dục của trường THPT Quảng Xương 1:

  • Trường luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh về kết quả thi học sinh giỏi các môn văn hóa với thành tích 10 lần xếp thứ nhất, 2 lần xếp thứ hai và 3 lần xếp thứ 3.
  • Tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT nhiều năm liền đạt 100%, tỷ lệ học sinh đậu Đại học luôn nằm trong top dẫn đầu của tỉnh trong đó có nhiều em là thủ khoa với số điểm từ 27 trở lên trên cả nước
  • Được nhận nhiều Bằng khen, cờ thi đua của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh
  • Được Chính phủ tặng cờ thi đua
  • Được công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý khác

đánh giá Trường THPT Quảng Xương 1 có tốt không

Thành tích đáng tự hào  của trường THPT Quảng Xương 1

3. Học phí trường THPT Quảng Xương 1 Thanh Hóa như thế nào?

Thông tin học phí của trường THPT Quảng Xương 1 Thanh Hóa các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Với những thông tin đánh giá về ngôi trường THPT Quảng Xương 1 trong bài viết có thể khẳng định ngôi trường này hoàn toàn là địa chỉ tin cậy để theo học để giúp các em học sinh thực hiện ước mơ bước vào giảng đường đại học của mình.