Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Quảng Xương 2 Thanh Hóa có tốt không?

Cùng Clevai tham khảo những thông tin về trường THPT Quảng Xương 2 để đưa ra đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này trong bài viết dưới đây. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Quảng Xương 2 là một trong những ngôi trường cấp 3 tại huyện Quảng Xương tỉnh Thanh Hóa. Nhiều bậc phụ huynh và học sinh đang rất quan tâm đến ngôi trường này và muốn tìm hiểu các thông tin để đánh giá trường THPT Quảng Xương 2 có tốt hay không? Vậy điểm tuyển sinh của trường qua các năm có cao không, cơ sở vật chất ra sao, chất lượng giáo dục như thế nào? Tất cả những thông tin này sẽ được cung cấp trong bài viết sau đây.

1. Giới thiệu trường THPT Quảng Xương 2 Thanh Hóa

đánh giá Trường THPT Quảng Xương 2 có tốt không

Trường THPT Quảng Xương 2 Thanh Hóa

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Quảng Xương 2 được thành lập năm 1967 tại xã Quảng Ngọc huyện Quảng Xương tỉnh Thanh Hóa. Tiền thân của trường là trường cấp 3 Quảng Xương. Ngôi trường Quảng Xương 2 nằm trong hệ thống các trường cấp 3 công lập và hoạt động dưới sự quản lý của Sở Giáo dục.

Những ngày đầu mới thành lập trường phải đối mặt với vô vàn khó khăn về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên cùng chiến tranh khốc liệt. Thầy và trò nhà trường vừa phải cố gắng dạy tốt học tốt đồng thời còn phải lo tránh bom đạn. Trường lớp tạm bạ thường xuyên phải di chuyển địa điểm nhưng tập thể nhà trường vẫn cố gắng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sau hơn 50 năm xây dựng và phát triển trường THPT Quảng Xương 2 đã trở thành địa chỉ tin cậy được nhân dân huyện nhà tin tưởng và lập nên nhiều thành tích đáng kể trong công tác giáo dục của tỉnh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Quảng Xương 2 là một trong những thông tin được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Bởi thông qua điểm chuẩn các em học sinh có thể cân nhắc và tính toán được tỷ lệ có thể thi đậu vào trường. Sau đây là điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường những năm gần đây nhất để các bạn tham khảo:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2019-2020: 20, 10

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2020-2021: 18,50

Theo đánh giá điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Quảng Xương 2 thuộc cấp trung nên không quá khó khăn để các học sinh có thể thi đậu. Điểm chuẩn từng năm sẽ có sự thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế. Vì vậy các bậc phụ huynh và học sinh có thể theo dõi và cập nhật điểm tuyển sinh tại thông báo chính thức của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường THPT Quảng Xương 2 hiện đã được xây dựng khang trang và đầu tư trang bị đồng bộ đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu dạy và học. Các dãy nhà tầng kiên cố có đủ các phòng học, phòng thực hành, phòng tin học, khu nhà hiệu bộ dành cho cán bộ giáo viên nhà trường. Bên cạnh đó trường còn xây dựng khu thể chất, nhà đa năng, sân bãi, bãi tập để học sinh tham gia vào các giờ học rèn luyện và tổ chức thi đấu. 

đánh giá Trường THPT Quảng Xương 2 có tốt không

Sân trường sạch đẹp, khuôn viên rộng rãi

đánh giá Trường THPT Quảng Xương 2 có tốt không

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đạ i

Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát với nhiều cây xanh và các hàng ghế đá sân trường mang đến cho học sinh không gian nghỉ ngơi thư giãn sau giờ học. Cổng trường xây dựng kiên cố, bề thế, hàng rào xung quanh trường đảm bảo an toàn học đường.

2. Đánh giá trường THPT Quảng Xương 2 Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Quảng Xương 2 luôn xác định mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Nhà trường phát huy phong trào dạy tốt học tốt, chú trọng bồi dưỡng đào tạo đội ngũ giáo viên. Tích cực đổi mới sáng tạo trong phương pháp giảng dạy nhằm tạo hứng thú và khơi gợi tính chủ động trong học tập của học sinh.

Nhà trường đặc biệt quan tâm đến đào tạo chất lượng mũi nhọn; đề cao giáo dục truyền thống, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử và rèn luyện tu dưỡng đạo đức, lối sống, cho học sinh. Thường xuyên tổ chức các hội thi, hội diễn văn nghệ, TDTT, hoạt động ngoại khóa…

đánh giá Trường THPT Quảng Xương 2 có tốt không

Lễ đón nhận bằng công nhận trường đ ạt chuẩn quốc gia

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của Nhà trường không ngừng được nâng cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tâm huyết với nghề. Trong đó có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp cơ sở và chiến sỹ thi đua các cấp. Đây chính là tiền đề để tạo nên những thành tích nổi bật trong công tác giáo dục. 

Chất lượng giáo dục toàn diện của trường không ngừng được nâng lên qua từng năm, trong nhiều năm liền trường nằm trong top các trường chất lượng cao của cả nước. Nhiều học sinh của trường đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao đẳng bình quân trên 70% với nhiều học sinh đỗ điểm cao. Với nhiều thành tích đạt được trường THPT Quảng Xương 2 đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh và nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

3. Học phí trường THPT Quảng Xương 2 Thanh Hóa như thế nào?

Thông tin học phí của trường THPT Quảng Xương 2 Thanh Hóa các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Hy vọng sau bài viết đánh giá trường THPT Quảng Xương 2 có tốt không đã giúp các bạn giải đáp những băn khoăn về ngôi trường này. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được cho mình ngôi trường chất lượng và phù hợp.