Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quảng Xương 3 - Thanh Hóa Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Quảng Xương 3 có tốt không dựa vào nhiều yếu tố, hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về ngôi trường này nhé.

hieu-con-yeu

Mặc dù trên địa bàn tỉnh Thanh nói chung và huyện Quảng Xương nói riêng có rất nhiều ngôi trường cấp 3 khác nhau. Tuy nhiên trường THPT Quảng Xương 3 vẫn được nhiều phụ huynh và thí sinh lựa chọn. Vậy đánh giá Trường THPT Quảng Xương 3 có tốt không? Ngay bây giờ, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Quảng Xương 3 Thanh Hóa

Để có được đánh giá trường THPT Quảng Xương 3 có tốt không một cách tổng quan nhất, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số thông tin giới thiệu về ngôi trường này.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Quảng Xương 3 được thành lập vào tháng 10 năm 1983, tiền thân của trường là thuộc phân hiệu 2 của trường THPT Quảng Xương 1. Thời gian đầu thành lập, trường nằm trên địa phận của xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Sau nhiều lần chuyển địa điểm, thay đổi địa giới hành chính, hiện tại trường THPT Quảng Xương 3 đóng tại địa chỉ xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, lấy tên là Trường THPT Chu Văn An.

Qua đầu, nhà trường chỉ có 3 lớp và 7 giáo viên, cơ sở vật chất chỉ là 4 dãy nhà cấp 4 để làm văn phòng, phòng học và khu tập thể.

Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, thầy và trò trường THPT Quảng Xương 3 đã có nhiều khó khăn, vất vả. Nhưng bằng chính sự nỗ lực phấn đấu vươn lên cùng sự quan tâm của Tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, các cấp chính quyền từ huyện đến địa phương đã giúp trường dần ổn định, xây dựng được ngôi trường khang trang trên khuôn viên hơn 17.000 m2, đáp ứng được yêu cầu giáo dục - đào tạo trong giai đoạn mới, tích cực tham gia thi đua dạy tốt học tốt.

Đánh Giá Trường THPT Quảng Xương 3 Thanh Hóa Có Tốt Không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm là một trong nhưng yếu tố quan trọng để các bậc phụ huynh có thể đánh giá trường Trường THPT Quảng Xương 3 có tốt không. Quy định cụ thể về đối tượng, chỉ tiêu, điều kiện, vùng tuyển sinh và các thông tin khác sẽ được nhà trường đề cập rõ trong kế hoạch tuyển sinh của trường hàng năm. Vì vậy để biết chính xác thông tin liên quan đến kế hoạch và điểm tuyển sinh đầu vào của trường, các phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào website, fanpage của nhà trường để tìm hiểu cụ thể.

1.3. Cơ sở vật chất

Khi  bắt đầu bước chân đến cổng Trường THPT Quảng Xương 3, chúng ta sẽ thấy hiện lên trước mắt là hệ thống cơ sở vật chất khang trang và đầy đủ, có thể đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh. Với sự cố gắng, năng động của thế hệ lãnh đạo, ban quản lý nhà trường, sự quan tâm của các cấp chính quyền và Hội cha mẹ học sinh, đến nay trường đã xây dựng được 4 dãy nhà cao tầng với 48 phòng học kiên cố, cung cấp đầy đủ trang thiết tiện nghi như: máy tính, máy chiếu, tivi, đồ dùng. Trong đó có 30 lớp học văn hóa, còn lại là các phòng thí nghiệm, thực hành, nhà truyền thống,....

Khuôn viên trường rộng rãi tạo không gian thoáng mát, trong lành

Khuôn viên của nhà trường rộng rãi, nên các em học sinh sẽ được tận hưởng một không gian học tập vô cùng thoáng mát và trong lành. Hơn nữa, nhà trường còn xây dựng khu vực riêng cho giáo dục thể chất, văn hóa văn nghệ và thể thao. Sân học tập thể dục thoải mái để các em học sinh có thể chơi bóng đá, cầu lông, bóng chuyền…sau những giờ học tập trên lớp.

2. Đánh giá Trường THPT Quảng Xương 3 Thanh Hóa có tốt không?

Ngôi trường nhỏ bé ngày nào, sau hơn 30 năm ngôi trường đã có hơn 17.000 lượt học sinh tốt nghiệp, trong đó có không ít học sinh đang giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt ở các doanh nghiệp, địa phương, trường học, nhiều học sinh trở thành sĩ quan trung và cao cấp trong lực lượng vũ trang của đất nước.

Nhiều học sinh của Trường THPT Quảng Xương 3 đã có giải cao trong các kỳ thì cấp quốc gia và thủ khoa của các kỳ thi đại học. Có thể kể đến 5 em đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, 3 em được tuyển thẳng vào đại học, 1 em thủ khoa đại học với điểm số tuyệt đối 30/30.

Trường luôn bám sát mục tiêu chiến lược “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước”, bởi vậy mà thầy và trò của trường luôn cố gắng, phấn đấu để phát huy truyền thống hiếu học từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Như vậy có thể thấy môi trường học tập tại Trường THPT Quảng Xương 3 là vô cùng tốt để các em có thể theo học. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể yên tâm lựa chọn ngôi trường này.

Đánh Giá Trường THPT Quảng Xương 3 Thanh Hóa Có Tốt Không

3. Học phí của Trường THPT Quảng Xương 3 Thanh Hóa

Trường THPT Quảng Xương 3 là một trường công lập thuộc sự quản lý trực tiếp cửa Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, vì vậy mà mức học phí của nhà trường sẽ được thực hiện theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

Thông tin học phí của trường Trường THPT Quảng Xương 3 các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Đánh Giá Trường THPT Quảng Xương 3 Thanh Hóa Có Tốt Không

Trên đây là một số thông tin về Trường THPT Quảng Xương 3, hy vọng bài viết sẽ hữu ích giúp bạn có thể đánh giá Trường THPT Quảng Xương 3 có tốt không, từ đó đưa ra quyết định có cho con, em hoặc bản thân mình theo học môi trường này không.