Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quảng Xương 4 Thanh Hóa Có Tốt Không?

Đánh Giá Trường THPT Quảng Xương 4 Thanh Hóa có tốt không? Chương trình đào tạo có đảm bảo? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây.

hieu-con-yeu

 

Chọn trường cấp 3 luôn là điều khiến nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn, trăn trở. Việc đánh giá các trường cũng được cân nhắc và quan tâm nhiều hơn. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đánh giá Trường THPT Quảng Xương 4 có tốt không để có thêm sự lựa chọn phù hợp cho bản thân hoặc con em của mình nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Quảng Xương 4 Thanh Hóa

Thuộc địa bàn huyện Quảng Xương với truyền thống hiếu học, Trường THPT Quảng Xương 4 là một trong những ngôi trường được đánh giá cao tại Thanh Hóa. Để đánh giá Trường THPT Quảng Xương 4 có tốt không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về một số thông tin của trường.

1.1. Lịch sử hình thành

Nhằm đáp ứng nguyện vọng của nhân dân khu vực Đông Nam huyện Quảng Xương, ngày 30/8/1988 UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định số Quyết định số 1040-TC/UBTH thành lập Trường THPT Quảng Xương 4. Từ đó, ngày 30/8 hằng năm được trường chọn làm ngày kỷ niệm thành lập.

Trả qua chặng đường gần 35 năm, với sự nỗ lực không mệt mỏi, phấn đấu từng ngày của bao thế hệ giáo viên, học sinh đã giúp Trường THPT Quảng Xương 4 ghi tên vào những bảng vàng thành tích hôm nay.

Đánh Giá Trường THPT Quảng Xương 4 Thanh Hóa Có Tốt Không

Năm học đầu tiên (1988 - 1989), nhà trường chỉ có 10 lớp với 3 lớp 10, 4 lớp 11 và 3 lớp 12 với tổng số học sinh là 470 em. Thời điểm ấy, học sinh các khối 11 và 12 có hộ khẩu tại 10 xã phía Đông Nam huyện Quảng Xương đang theo học ở trường THPT Quảng Xương 2 và Quảng Xương 3 rút về.

Lúc đó, số lượng giáo viên của nhà trường chỉ vẻn vẹn 20 người, chia làm 4 tổ chuyên môn. Thầy Bùi Quốc Toàn là Hiệu trưởng đầu tiên của Trường THPT Quảng Xương 4.

Đến năm học 2004 - 2005, con số 10 lớp đã tăng lên 36 lớp với tổng số học sinh là 1.779. Tính đến hiện tại, trường có tổng số 30 lớp với khoảng 1.227 học sinh đang theo học.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Qua các năm điểm xét tuyển của trường biến đổi theo tình hình chung của tỉnh Thanh Hóa. Bạn có thể tham khảo điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường dưới đây:

  • Năm 2020 - 2021: Điểm chuẩn là 23.80

  • Năm 2019 - 2020: Điểm chuẩn là 31.40

Hàng năm nhà trường sẽ thực hiện thi tuyển và xét tuyển điểm từ kết quả bài thi của thí sinh dự tuyển. Theo đánh giá điểm thi đầu vào của trường không quá cao và phù hợp với năng lực của nhiều học sinh.

1.3. Cơ sở vật chất

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, cả thầy và trò của nhà trường đều nỗ lực không ngừng để đạt được những thành tựu đáng tự hào. Trường đã xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất khang trang với đầy đủ thiết bị đáp ứng tốt yêu cầu học tập, giảng dạy và sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Các dãy nhà mới khang trang, kiên cố có đủ các phòng học, phòng chuyên môn và nhà hiệu bộ cho cán bộ giáo viên. Lớp học được trang bị đầy đủ bàn ghế, ánh sáng, quạt mát, máy chiếu, khẩu hiệu, nội quy,… Phòng thực hành, thí nghiệm, lớp giáo dục thể chất,...cũng được trang bị đầy đủ dụng cụ.

Khuôn viên trường rộng rãi, trồng nhiều cây xanh tỏa bóng mát với những hàng ghế đá là không gian để các em học sinh nghỉ ngơi, thư giãn.

Trường THPT Quảng Xương 4 vẫn luôn cố gắng xây dựng và hoàn thiện hơn nữa về cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập nhằm mang mang đến môi trường học tập hiện đại cho học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Quảng Xương 4 Thanh Hóa Có Tốt Không

2. Đánh giá Trường THPT Quảng Xương 4 Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Quảng Xương 4 luôn không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua trong giáo dục để nâng cao chất lượng giảng dạy. Trường hiện có 15 thạc sĩ chuyên ngành về bộ môn, 19 giáo viên giỏi cấp tỉnh. Trong những năm qua, nhà trường đã có 8 học sinh đoạt giải quốc giá, trên 2.000 học sinh tốt nghiệp đại học trở lên.

Gần 35 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Quảng Xương 4 đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, được Đảng và Nhà nước cùng các tổ chức đoàn thể Trung Ương, địa phong tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý như:

  • Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm học 2013 - 2014.

  • Đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập trường.

  • Nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&DT cho tập thể nhà trường và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 1988 – 2018.

  • Chi bộ nhà trường được Tỉnh ủy tặng Bằng khen, với danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh toàn diện tiêu biểu cấp Tỉnh.

  • Hoàn thành kiểm định chất lượng giáo dục, đánh giá ngoài và được công nhận đơn vị đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

  • Nhà trường được công nhận Trường THPT đạt chuẩn quốc gia vào tháng 12 năm 2017

  • Cơ sở vật chất nhà trường đạt chuẩn, có Thư viện đạt chuẩn cấp quốc gia.

  • Nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc từ UBND tỉnh Thanh Hóa....

Bên cạnh chương trình giáo dục được đổi mới, cải tiến liên tục để giúp củng cố kiến thức. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các động giao lưu, các cuộc thi hội thi, hoạt động ngoại khóa bổ ích, hoạt động văn nghệ chào mừng các ngày kỷ niệm, hội thi Thể dục thể thao...nhằm mang đến không khí tích cực, đoàn kết cho học sinh và giáo viên.

Với những thành tích xuất sắc cùng kế hoạch dạy học phù hợp, Trường THPT Quảng Xương 4 hứa hẹn sẽ là một môi trường tốt dành cho con em khu vực Đông Nam huyện Quảng Xương và các vùng lân cận.

Đánh Giá Trường THPT Quảng Xương 4 Thanh Hóa Có Tốt Không

3. Học phí trường Trường THPT Quảng Xương 4 Thanh Hóa như thế nào?

Thông tin học phí của trường Trường THPT Quảng Xương 4 các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về việc đánh giá Trường THPT Quảng Xương 4 có tốt không. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ đã giúp các bạn phần nào đánh giá được chất lượng giáo dục và môi trường tại trường.