Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Quất Lâm Tỉnh Nam Định có tốt không? 

THPT là nơi đánh dấu sự thay đổi của lứa tuổi thiếu niên thành thanh niên, là nơi trang bị cho các em hành trang vững trãi để bước tới ngưỡng cửa tương lai. Vì thế mà lựa chọn một ngôi trường cấp 3 phù hợp là điều vô cùng quan trọng và luôn nhận được sự quan tâm của các bạn học sinh và cả các bậc phụ huynh. Bài viết đánh giá Trường THPT Quất Lâm có tốt không mong muốn sẽ giúp các bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

hieu-con-yeu

THPT là nơi đánh dấu sự thay đổi của lứa tuổi thiếu niên thành thanh niên, là nơi trang bị cho các em hành trang vững trãi để bước tới ngưỡng cửa tương lai. Vì thế mà lựa chọn một ngôi trường cấp 3 phù hợp là điều vô cùng quan trọng và luôn nhận được sự quan tâm của các bạn học sinh và cả các bậc phụ huynh. Bài viết đánh giá Trường THPT Quất Lâm có tốt không mong muốn sẽ giúp các bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

1. Giới thiệu Trường THPT Quất Lâm tỉnh Nam Định

đánh giá Trường THPT Quất Lâm có tốt không

Thuộc địa bàn huyện Giao Thủy, nằm bên bờ biển Quất Lâm xinh đẹp, trường THPT Quất Lâm là một trong những ngôi trường xuất sắc nhất tỉnh Nam Định. Có thể đánh giá Trường THPT Quất Lâm có tốt không qua các tiêu dưới đây.

1.1 Lịch sử hình thành

Đi kèm với sự phát triển của đất nước, nhu cầu tới trường của người dân ngày một nâng cao. Thỏa theo mong muốn đó, năm 2007, UBND tỉnh Nam Định đã thông qua quyết định thành lập trường THPT Quất Lâm. 

Những ngày đầu mới thành lập, trường đã gặp rất nhiều khó khăn bởi điều kiện địa phương còn hạn hẹp. Dãy nhà cao tầng đơn sơ, thiếu thốn nằm bên bờ biển sóng vỗ rì rào khi đó có chưa tới 30 cán bộ giáo viên. Song, trải qua 15 năm nỗ lực cố gắng, trường đã không ngừng lớn mạnh, phát triển và đào tạo nên những thế hệ học trò đầy chất lượng cùng đội ngũ giáo viên ưu tú. Hiện nay, trường luôn giữ vị trí là một trong những trường đứng top tỉnh Nam Định.

đánh giá Trường THPT Quất Lâm có tốt không

Một góc nhỏ khuôn viên trường THPT Quất Lâm tỉnh Nam Định

1.2 Điểm xét tuyển qua các năm

Điểm xét tuyển là một tiêu chí quan trọng để đánh giá Trường THPT Tỉnh Nam Định có tốt không.

Nhà trường tổ chức xét tuyển dưới hình thức thi tuyển. Đối tượng tham gia là những học sinh đã tốt nghiệp THCS và có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định hoặc đã tốt nghiệp THCS tại tỉnh Nam Định. Lưu ý là các thí sinh tham gia ứng tuyển cũng cần có đủ hồ sơ hợp lệ theo yêu cầu của nhà trường.

Chỉ tiêu xét tuyển hàng năm của trường vào khoảng 320 học sinh. Có thể thấy đây là một con số hết sức cạnh tranh. Mỗi thí sinh dự thi sẽ trải qua 2 bài thi môn Toán và Ngữ Văn. Điểm chuẩn một số năm gần đây của trường THPT Quất Lâm như sau:

  • Năm học 2019 - 2020: 14,15 điểm
  • Năm học 2020 - 2021: 26,80 điểm 

Ngoài ra, trường còn có phương thức tuyển thẳng đối với những học sinh tốt nghiệp THCS tại trường phổ thông dân tộc nội trú, học sinh là người dân tộc rất ít người, học sinh khuyết tật và những học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia về văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao và các cuộc thi khoa học - kỹ thuật. 

Bên cạnh đó điểm bài thi 2 môn Toán - Văn, trường cũng có quy định về điểm ưu tiên cho các đối tượng theo quy định của nhà trường theo mức cộng 1; 1,5 và 2 điểm. Các bạn có thể liên hệ với phòng tuyển sinh của nhà trường để nắm rõ hơn về các mức điểm ưu tiên này.

1.3 Cơ sở vật chất

Sau 15 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Quất Lâm đã khoác lên mình chiếc áo mới với vẻ ngoài khang trang, hiện đại hơn. Nếu trước kia chỉ ra những lớp học đơn sơ với phấn trắng, bảng đen thì nay các phòng học đều được trang bị những thiết bị hỗ trợ dạy học thông minh, tân tiến. Cùng với đó, với sự ủng hộ của ban lãnh đạo và Sở GD&ĐT Tỉnh cùng hội phụ huynh, nhà trường đã trang bị thêm các lớp học chuyên môn như phòng Tin học, phòng học Ngoại ngữ, phòng thực hành các môn như Vật lý, Hóa học, Sinh học cùng nhà đa năng và nhà để xe rộng rãi. Nhà trường cũng thường xuyên bổ sung cây xanh bóng mát để mang lại không gian trong lành, sạch đẹp cho học sinh vui học. 

2. Đánh giá Trường THPT Quất Lâm tỉnh Nam Định có tốt không? 

Hãy cùng tiếp tục đánh giá Trường THPT Quất Lâm có tốt không qua các tiêu chí như cán bộ giáo viên, môi trường học và chương trình giảng dạy của trường.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường đều là những thầy cô ưu tú, chuyên môn cao. nhiệt tình với học sinh và sáng tạo trong giảng dạy. Nhờ đó, chất lượng đào tạo của trường ngày càng nâng cao, số lượng học sinh đạt giải trong các cuộc thi cùng ngày một nhiều hơn. 

Ngoài những giờ học chính thức, nhà trường cũng tổ chức những buổi ngoại khóa để các em có thêm nhiều trải nghiệm và nâng cao kỹ năng mềm.

đánh giá Trường THPT Quất Lâm có tốt không

Cuộc thi sáng tạo của trường THPT Quất Lâm

3. Học phí của Trường ThPT Quất Lâm Tỉnh Nam Định như thế nào? 

Cũng như những trường THPT công lập khác, học phí của trưởng được thu theo quy định của Sở GD&ĐT. Ngoài ra, trường cũng có những chính sách hỗ trợ cho các hoàn cảnh đặc biệt để giúp các em đều có cơ hội tới trường. Bạn có thể liên hệ với phòng kế toán để biết thêm chi tiết về mức học phí của trường.

Nếu bạn đang tìm hiểu về một ngôi trường cấp 3 để theo học đừng bỏ qua đánh giá Trường THPT Quất Lâm tỉnh Nam Định có tốt không. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất để chọn trường.