Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Quế Lâm - Phú Thọ có tốt không? 

Bạn không biết nên chọn trường cấp ba nào cho tốt? Hãy đọc bài viết đánh giá Trường THPT Quế Lâm có tốt không để biết thêm những thông tin về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Quế Lâm - Phú Thọ là một ngôi trường công lập có chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất rất tốt, nên được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ một số đánh giá Trường THPT Quế Lâm - Phú Thọ có tốt không, để các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

1. Giới thiệu trường Trường THPT Quế Lâm - Phú Thọ

1.1. Lịch sử hình thành 

Tháng 5 năm 1999, UBND tỉnh Phú Thọ chính thức ra quyết định thành lập Trường THPT Quế Lâm, để đáp ứng nhu cầu học tập cho con em nhân dân 10 xã phía Tây Bắc của huyện Đoan Hùng. Khi điều kiện kinh tế xã hội khu vực này còn không ít khó khăn, nên ngôi trường THPT nhằm phát huy tinh thần hiếu học, cần cù, sáng tạo và giàu truyền thống cách mạng.

đánh giá Trường THPT Quế Lâm - Phú Thọ có tốt không

Trường THPT Quế Lâm - Phú Thọ 

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, rất nhiều thế hệ thầy cô và học trò luôn vượt qua mọi khó khăn, không ngừng nỗ lực phấn đấu, kiên trì thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối và chính sách phát triển giáo dục của Đảng, Nhà nước. Nhà trường đang không ngừng từng bước phát triển về mọi mặt, để có thể đạt được những thành tựu đáng khích lệ, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Đoan Hùng và tỉnh Phú Thọ. 

1.2. Điểm chuẩn đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Quế Lâm - Phú Thọ những năm gần đây không có nhiều sự thay đổi. Mức điểm tuyển sinh của nhà trường cũng tương đối cao hơn so với các trường khác trong khu vực. Điểm tuyển sinh năm học 2021- 2022 của nhạc trường là 23,4 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Từ khi thành lập đến nay, quy mô trường và lớp không ngừng được mở rộng. Khóa học đầu tiên của nhà trường chỉ có 5 lớp với 270 học sinh và 11 cán bộ giáo viên. Hiện nay, con số này đã tăng lên 21 lớp với gần 1.000 học sinh và 51 cán bộ giáo viên. 

Cơ sở vật chất của nhà trường từng bước được tăng cường theo hướng chuẩn hóa và hiện đại hóa, để có thể đáp ứng được yêu cầu dạy, học và tổ chức những hoạt động giáo dục của nhà trường.

Phòng học của nhà trường cũng được trang bị đầy đủ bàn ghế, chất lượng, các thiết bị ánh sáng và bảng đen được bố trí một cách hợp lý để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh.

 đánh giá Trường THPT Quế Lâm - Phú Thọ có tốt không

Khuôn viên nhà trường khang trang

Nhà trường còn có các phòng chức năng khác như: Thư viện, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng hóa học, phòng sinh học, phòng thực hành máy tính,… đều được cải cách, xây dựng và đổi mới để có thể phù hợp với tiêu chuẩn hiện đại.

Phòng máy tính còn được kết nối internet, để giúp cho các em học sinh có thể tra cứu trong quá trình học tập.

đánh giá Trường THPT Quế Lâm - Phú Thọ có tốt không

Các hoạt động chung của Trường THPT Quế Lâm - Phú Thọ

2. Đánh giá Trường THPT Quế Lâm - Phú Thọ có tốt không?

Công tác phát triển đội ngũ cán bộ luôn được nhà trường coi trọng. Từ Ban Giám hiệu đến cán bộ giáo viên luôn không ngừng tự bồi dưỡng, gắn kết với việc thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua, để từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo đảm bảo đầy đủ về số lượng và chất lượng.

Năm học 2018-2019, 100% cán bộ giáo viên của trường đều đạt Chuẩn trình độ đào tạo; trong đó có 16% cán bộ giáo viên có trình độ trên Chuẩn; 01 giáo viên đang nghiên cứu sinh học tại Nga. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường có rất nhiều chuyển biến tích cực.

Trong nhiều năm liên tiếp, xếp loại học lực của học sinh nhà trường luôn đạt 96% trung trình trở lên; trong đó có 37 % học sinh đạt Khá và Giỏi; HS đạt Hạnh kiểm Khá và Tốt đạt 98%, gần như không có học sinh xếp loại Hạnh kiểm Yếu, Kém. Hàng năm, tỷ lệ học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT của trường luôn đạt trên 97%.

Từ mái trường này, đã có rất nhiều thế hệ học sinh ra trường và thành đạt trên mọi lĩnh vực. Hiện đang có rất nhiều người đang giữ những cương vị trọng trách trong các cơ quan Đảng, Chính quyền, Lực lượng vũ trang, rất nhiều học sinh đã trở thành các bác sĩ, kỹ sư, công an, giáo viên... hơn thế nữa, các thế hệ học sinh của nhà trường đã trở thành những người công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương và đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

3. Học phí Trường THPT Quế Lâm - Phú Thọ như thế nào?

Trường THPT Quế Lâm - Phú Thọ  là một trường công lập, nên mức học phí khá ổn và theo đúng quy định của sở giáo dục và đào tạo. Mức học phí còn tùy thuộc vào các cấp học khác nhau. Nếu các bạn quan tâm, thì có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết chính xác về học phí cũng như các loại học bổng và chế độ giảm phí của nhà trường nhé!

Bài viết trên là những thông tin đánh giá Trường THPT Quế Lâm - Phú Thọ Có tốt không. Hy vọng những thông tin này đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh trong quá trình chọn lựa ngôi trường THPT phù hợp nhất