Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quế Sơn – Quảng Nam Có Tốt Không?

Bài đánh giá Trường THPT Quế Sơn có tốt không dưới đây sẽ mang đến cho quý phụ huynh và các em học sinh những thông tin cụ thể để có cái nhìn toàn diện hơn về ngôi trường cấp 3 này.

hieu-con-yeu

Mỗi mùa tuyển sinh đến, việc tìm được một ngôi trường cấp 3 chất lượng cho con em theo là luôn là điều khiến các bậc phụ huynh đau đầu. Với nhiều thành tích nổi bật, Trường THPT Quế Sơn chính là một sợi ý tuyệt vời cho con em địa bàn tỉnh Quảng Nam. Bài đánh giá Trường THPT Quế Sơn có tốt không dưới đây sẽ mang đến các thông tin cụ thể nhất về ngôi trường cấp 3 này.

1. Giới thiệu Trường THPT Quế Sơn – Quảng Nam

Ngôi trường Quế Sơn – Quảng Nam là ngôi trường có bề dày có truyền thống hiếu học lâu đời với chất lượng giảng dạy cực kỳ tốt. Cùng đi tìm hiểu những thông tin cơ bản của trường nhé!.

đánh giá Trường THPT Quế Sơn có tốt không

Cổng trường THPT Quế Sơn ngày nay

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Quế Sơn Quảng Nam được thành lập vào năm 1958. Đến nay, trường đã đi qua một chặng đường 64 năm hình thành và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn thuở ban đầu, trường đã mang về nhiều những thành quả đáng tự hào và trở thành điểm sáng trong nền giáo dục tỉnh nhà, nơi chắp cánh những ước mơ cao đẹp cho bao thế hệ học trò, góp phần làm rạng danh vùng đất có truyền thống hiếu học từ bao đời nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá Trường THPT Quế Sơn có tốt không. Trường tuyển sinh đầu vào lớp 10 theo hình thức xét tuyển điểm thi và mỗi năm sẽ có mức điểm khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng học sinh đăng ký vào trường, chỉ tiêu của trường,.... Để biết chi tiết điểm vào 10, quý phụ huynh và các em học sinh có thể theo dõi trực tiếp trên web chính thức của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Những năm đầu thành lập là thời kỳ chiến tranh khốc liệt, trường còn nhiều thiếu thốn. Sau giải phóng, nhà trường đã tập trung xây dựng và phát triển lại cơ sở vật chất. Đến nay tổng quan trường cực kỳ khang trang, hiện đại với một hệ thống các dãy phòng học và khụ hành chính trong khuôn viên gần 15.000m2 nằm ngay trung tâm thị trấn Đông phú.

Trường có 19 phòng học kiên cố đảm bảo tốt nhất cho việc học của học sinh, 3 phòng máy vi tính với các đầu máy hiện đại, 3 phòng thực hành lý, hóa, sinh với đầy đủ thiết bị và dụng cụ thí nghiệm hiện đại đảm bảo cho việc dạy thí nghiệm thực hành của thầy và trò. Tất cả các phòng đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất: Bảng, quạt mát, máy chiếu,....

Thêm vào đó, không gian sân trường, khuôn viên cực kỳ rộng rãi, rợp bóng cây xanh đáp ứng được tiêu chí xanh - sạch - đẹp.

đánh giá Trường THPT Quế Sơn có tốt không

Một góc sân trường THPT Quế Sơn – Quảng Nam

2. Đánh giá Trường THPT Quế Sơn – Quảng Nam có tốt không?

Trải qua quá tình hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Quế Sơn đã trở khẳng định được vị thế của mình trên nền giáo dục tỉnh nhà. Nhà trường đã đạt được nhiều danh hiệu, thành tích đáng tự hào: Nhiều năm liền chi bộ đạt “ Trong sạch vững mạnh”, có năm đạt TSVM tiêu biểu, nhiều năm trường được công nhận tiên tiến, các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên của trường đạt được các danh hiệu xuất sắc, có năm đạt xuất sắc dẫn đầu,....

Nhà trường luôn hiểu rằng nhiệm vụ trọng tâm của mình là giáo dục đạo đức và nâng cao chất lượng dạy học, Nhờ vậy mà trong những năm qua tỉ lệ đỗ tốt nghiệp luôn đạt 100%, tỷ lệ đậu Đại học, cao đẳng tăng cao, các đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh đạt nhiều giải thưởng,..... những em học sinh xuất ohast từ trường đều có phẩm chất đạo đức tốt đẹp.

Nhà trường thường xuyên tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như chú trọng việc cải tiến phương pháp dạy học để phù hợp với chương trình mới, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất. 

Song song với việc giáo dục tri thức nhà trường cũng cực kỳ chú trọng đến việc giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cũng như tinh thần cho học sinh, giúp các em trở thành những con người toàn diện về mọi mặt. Bằng cách thường xuyên tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao, các cuộc thi, các hoạt động thiện nguyện,....

đánh giá Trường THPT Quế Sơn có tốt không

Học sinh trường trong buổi hoạt động ngoại khóa cắm trại

đánh giá Trường THPT Quế Sơn có tốt không

Trường cấp 3 Quế Sơn tặng quà tết cho các em học sinh

3. Học phí Trường THPT Quế Sơn – Quảng Nam như thế nào?

Trường THPT Quế Sơn là trường công lập vì vậy sẽ thu học phí hàng năm theo quy định của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam và sẽ có sự thay đổi theo từng kỳ, từng năm. Giáo viên sẽ thông báo trực tiếp mức thu học phí cụ thể đến các phụ huynh trong buổi họp đầu năm. Các bậc phụ huynh và các em học sinh cũng có thể tìm hiểu mức học phí qua web chính thức của nhà trường.

Hy vọng rằng với những thông tin trong bài đánh giá Trường THPT Quế Sơn có tốt không sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn toàn diện, khách quan nhất về ngôi trường này. Đây là một ngôi trường cấp 3 có chất lượng dạy học tốt cùng bề dày lịch sử lâu đời, là địa chỉ học tập đáng tin cậy.