Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Quế Võ 2 - Bắc Ninh có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Quế Võ 2 có tốt không cần xem xét nhiều yếu tố. Bài viết này sẽ đưa ra những đánh giá về học phí, cơ sở vật chất,... để bạn tham khảo.

hieu-con-yeu

Bắc Ninh cũng là một trong số những tỉnh được đánh giá cao trong công tác dạy học. Một trong số ngôi trường có chất lượng dạy học cao không thể không kể đến trường THPT Quế Võ 2. Trường đã có những điểm nổi bật và luôn được sự tin tưởng của các bậc cha mẹ học sinh. Bài viết này sẽ đi vào đánh giá trường THPT Quế Võ 2 có tốt không để bạn tiện tham khảo.

đánh giá Trường THPT Quế Võ 2 có tốt không

Cổng trường THPT Quế Võ 2

1. Giới thiệu trường THPT Quế Võ 2 - Bắc Ninh

1.1. Lịch sử hình thành

đánh giá Trường THPT Quế Võ 2 có tốt không

Hình ả nh một số giáo viên trong trường

Trường THPT Quế Võ 2 là một trường công lập có tiếng trong tỉnh. Với phương châm học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp lao động sản xuất của bộ GD&ĐT. Vào năm 1977, nhà trường được thành lập. 

Nhiệm vụ của nhà trường là vừa học tập giảng dạy văn hóa cấp 3, vừa tổ chức lao động sản xuất nông nghiệp, tiêu thụ công nghiệp. Năm học đầu tiên nhà trường chỉ có 2 lớp với 100 học sinh và 22 cán bộ giáo viên. Đến nay, trường có gần 100 cán bộ giáo viên và hơn 1400 học sinh. 

Từ mái trường này hơn 10000 học sinh đã tốt nghiệp ra trường. Đã có nhiều cựu học sinh đã trưởng thành là những cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở địa phương. Trường đang ngày càng phát triển và lớn mạnh tạo ra một lực lượng giảng dạy có chuyên môn cao.

Tính đến nay trường đã có 45 hoạt động và phát triển. Có thể nói con số 45 là một con số khá cao cho thấy sự bền bỉ của ngôi trường này. Với ngần ấy thời gian lịch sử, nhà trường rút ra được nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Bên cạnh đó, sự trau dồi qua mỗi thập kỷ đã tôi luyện một ngôi trường phát triển đầy mạnh mẽ đến hiện tại. Nói một cách khác, 45 năm hoạt động tạo nên nhiều bước chuyển mới, độc đáo hơn, quyết liệt hơn.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Qua các năm mức điểm sẽ được thay đổi chứ không cố định. Phụ huynh hoàn toàn có thể tham khảo điểm của năm học trước như sau:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2020 -2021 của THPT Quế Võ 2 là 22.25

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2019 -2020 của THPT Quế Võ 2 là 18

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2018-2019 của THPT Quế Võ 2 là 23.25

Với mức điểm này, nhiều em học sinh có khả năng đậu vào và đậu với điểm cao hơn như thế. Đáp ứng nguyện vọng của các em học sinh, nhà trường xét điểm từ trên xuống. Số điểm chuẩn đầu vào không cố định bởi dựa theo lực thi của các em. Tùy vào mỗi năm, mỗi khóa, mỗi số điểm thi để có thể xét điểm chuẩn một cách chính xác nhất. Tuy nhiên, đậu vào trường rất dễ nên các em chỉ cần cố gắng là được.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất qua từng năm thay đổi một chút và ngày càng phát triển hơn. Những năm đầu mới thành lập, cơ sở vật chất của trường còn nghèo nàn. Nhưng ở những năm về sau, trường đã chú trọng nhiều hơn trong công tác đầu tư vật chất. Những năm gần đây nhà trường có những đổi mới trong cơ sở vật chất như:

  • Có đầy đủ các thiết bị phục vụ học tập như máy chiếu trong giảng dạy và máy tính để phục vụ học môn tin học của các em học sinh. Tuy máy tính không có đầy đủ tuy nhiên cũng được đánh giá là đạt mức tốt.

  • Có thiết bị học tập cho môn quân sự như súng, mìn,... đầy đủ mọi thứ để học sinh có thể học và thực hành thiết thực nhất.

  • Có hệ thống website của trường để tiện cho việc thông báo tin tức, thông tin cần thiết đến quý bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh trong trường.

  • Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực bằng việc thiết kế cảnh quan, khuôn viên nhà trường tươi mới.

2. Đánh giá trư ờng THPT Quế Võ 2 - Bắc Ninh có tốt không?

đánh giá Trường THPT Quế Võ 2 có tốt không 

Có nhiều hoạt động ngoại khó a trong trường

Trường đã trải qua nhiều năm với nhiều thành tích cao được tỉnh Bắc Ninh công nhận và đánh giá cao. Cụ thể nhà trường có công nhận danh giá là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia. Phát huy tốt truyền thống quý báu kính thầy- hiếu học mà nhà trường luôn làm tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đội ngũ giáo viên trong trường đều tốt nghiệp bằng cử nhân có chuyên môn cao. Nhiều giáo viên đào tạo học sinh ra trường xuất sắc với thành tích cao như đậu vào các trường đại học top đầu như NEU,đại học quốc gia Hà Nội,....

3. Học phí trường THPT Quế Võ 2 - Bắc Ninh như thế nào?

Học phí mỗi trường công lập đều như nhau chứ không hề khác biệt. Trường THPT Quế Võ 2 thu học phí theo quy định của sở giáo dục. Các khoản thu phát sinh đều trong quy chế, quy định của nhà nước. Không thu các khoản phí khác không đúng theo quy định. Chính điều đó mà phụ huynh luôn tin tưởng để gửi gắm con em mình vào trường học.

Trên đây là toàn bộ chi tiết để đánh giá trường THPT Quế Võ 2 có tốt không. Hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt cho con em của mình. Trường THPT Quế Võ 2 là một lựa chọn tốt nên phụ huynh có thể cân nhắc.