Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Quế Võ 3 - Bắc Ninh có tốt không?

Cần xem xét nhiều yếu tố để có thể đánh giá trường THPT Quế Võ 3 có tốt không. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Quế Võ 3 là một ngôi người khá nổi tiếng đối với những ai sống ở tỉnh Bắc Ninh. Vậy trường có điểm gì đặc biệt mà lại nổi tiếng như vậy. Để có thể đánh giá trường THPT Quế Võ 3 có tốt không. Cùng tìm hiểu về ngôi trường cấp 3 Quế Võ 3 qua bài viết dưới đây.

đánh giá Trường THPT Quế Võ 3 có tốt không

Cổng trường vô  cùng hoành tráng

1. Giới thiệu trường THPT Quế Võ 3 - Bắc Ninh

trường THPT Quế Võ 3 có tốt không.

1.1. Lịch sử  hình thành

Nằm giữa vùng nông thôn yên tĩnh cách xa thành phố và khu công nghiệp. Trường cấp 3 Quế Võ 3, Tỉnh Bắc Ninh là trường công lập được thành lập  ngày 06 tháng 8 năm 1999 (gần xã Bồng Lai, thôn Vũ Dương, huyện Quế Võ,Bắc Ninh). Năm 2004, trường được chuyển về xã Mộ Đạo, thôn Mai Ổ, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.  Đỗ Bình Định - Giám đốc từ năm 1999 đến năm 2011. 

Năm đầu tiên thành lập, trường có 25 cán bộ giáo viên, nhân viên, 15 lớp và 705 học sinh. Số lượng cán bộ, nhân viên và học sinh tiếp tục phát triển. Trong những năm qua, trường có tới 29 lớp, 73 cán bộ, giáo viên. Hiện  trường có 61 cán bộ chuyên trách, được chia thành 6 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng. Sự tò mò của thầy trò với bề dày kinh nghiệm và truyền thống. 

Và tính tới thời điểm hiện tại năm 2022 thì đã 23 năm. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, vượt qua  khó khăn, gian khổ, khát khao vươn cao, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mình.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường công lập Quế Võ cũng không cao mà vừa với năng lực học sinh. Học sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường có thể tham khảo trong năm học trước như sau:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2020 -2021 của THPT Quế Võ 3 là 13,75

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2019 -2020 của THPT Quế Võ 3 là 10

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2018-2019 của THPT Quế Võ 3 là 14

Đây là mức điểm phải nói là cực kỳ thấp đủ để các em học sinh đỗ đạt. Nhằm muốn đào tạo học sinh với đầy đủ kiến thức, nhà trường đưa ra mức điểm chuẩn trung bình này. Tuy nhiên điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào sẽ thay đổi qua từng năm. Bởi điểm này xét theo điểm thi của các em học sinh từ trên xuống nên có thể chênh lệch nhau qua mỗi năm. Cho nên không thể đánh giá chất lượng trường qua những mức điểm tuyển sinh đầu vào như vậy được. Nhiều phụ huynh khi dò được điểm chuẩn của năm ngoái thì khá dè chừng và không muốn cho con em theo học. Nhưng đó là điều không đúng nhiều phụ huynh nên xem xét.

1.3. Cơ  sở vật chất

đánh giá Trường THPT Quế Võ 3 có tốt không

Cơ sở vậ t chất được đầ u tư

Cơ sở vật chất của trường được đánh giá khá cao bởi trường luôn chú trọng song song giữa chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất. Với sự cải thiện có đầu tư mà trường THPT Quế Võ 3 luôn là ngọn cờ đầu. Việc đầu tư cơ sở vật chất cũng đủ chứng minh cho việc đánh giá trường THPT Quế Võ 3 có tốt không. Một số điểm mạnh về mảng cơ sở vật chất cần được nhắc đến là: 

  • Nhà trường đầu tư xây dựng thêm phòng ốc, thiết bị hỗ trợ học tập như máy chiếu, máy in,...

  • Xây dựng trường học xanh- sạch- đẹp đáp ứng với châm ngôn trường học thân thiện, học sinh tích cực.

  • Có đầu tư dàn máy tính phục vụ cho việc học tin học của các em học sinh trong nhà trường.

2. Đánh giá trường THPT Quế Võ 3 - Bắc Ninh có tốt không?

đánh giá Trường THPT Quế Võ 3 có tốt không

Học sinh đông đúc

Trường học đã có nhiều tiến bộ trong những năm qua và luôn duy trì nề nếp, trật tự trong giáo dục và học tập. Thực hiện  phân luồng học sinh với 60% đến 70%  học sinh của trường có đủ khả năng, điều kiện và nguyện vọng  tiếp tục học lên đại học, lên đại học, ở nước ngoài ... 30% đến 40% còn lại được vận động để giúp đỡ các em trong thời gian ngắn này sẽ được đậu.

9-12 tháng đào tạo nghề dài hạn để cho phép tham gia thị trường lao động  ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Đặc biệt, nhà trường  chủ động phối hợp với các trường THCS, trường đại học, dạy nghề của địa phương tham gia đào tạo nghề cho học sinh và đầu mối liên hệ cho học sinh trong khu công nghiệp đến học, tập huấn. Tất cả các học viên được đào tạo nghề trên  đều được giới thiệu làm việc  tại các khu công nghiệp trên địa bàn sau khi tốt nghiệp ra trường.

3. Học phí trường THPT Quế Võ 3 - Bắc Ninh như thế nào?

Là một trường công lập nên việc thu tiền học phí không được gian lận. Trường tuân theo quy định thu học phí của sở giáo dục. Nhờ đó mà nhiều phụ huynh rất hài lòng với ngôi trường này. Thêm vào đó, nhà trường còn có nhiều gói hỗ trợ cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Điều đó càng khiến phụ huynh đặt trọn tin tưởng để gửi gắm con em của họ cho nhà trường.

Trên đây là những điều cần chia sẻ để có thể đánh giá trường THPT Quế Võ 3 có tốt không. Hy vọng với những chia sẻ này bạn có thể có quyết định đúng đắn về chọn trường cho con em của mình.