Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quốc Học - Bình Định Có Tốt Không?

Trường THPT Quốc Học – Bình Định có tốt không? Quý vị và các bạn hãy cùng Clevai chúng tôi tham khảo những thông tin đánh giá về ngôi trường này qua bài viết dưới đây!

hieu-con-yeu

Trường THPT Quốc Học – Bình Định là một ngôi trường có bề dày lịch sử đã và đang là điểm sáng bền vững của nền giáo dục tỉnh Bình Định hiện nay. Nhưng có những phụ huynh chưa có con học tại ngôi trường này vẫn không khỏi băn khoăn xem chất lượng hai mặt giáo dục của ngôi trường có tốt như vậy không? Hãy cùng Clevai tìm hiểu nhiều hơn về ngôi trường  THPT Quốc Học này trong bài viết sau đây bạn nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Quốc Học – Bình Định

Để đánh giá trường THPT Quốc Học – Bình Định có tốt hay không, chúng ta cùng đánh giá qua các tiêu chí:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Quốc Học – Bình Định tọa lạc tại số 09 Trần Phú, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. 

 • Năm 1921, trường được thành lập với cái tên Collège de Quy Nhơn trên cơ sở trường Pháp – Việt Quy Nhơn.

 • Năm học 1921 – 1922, đổi tên là École de Plein Exercice de Qui Nhơn; Năm học 1924 – 1925 trường chuyển sang cơ sở mới trên đường Odend’hal nay là đường Lê Hồng Phong.

 • Năm học, 1941-1942, trường đổi tên thành Collège de Võ Tánh, nằm trên đại lộ Võ Tánh (nay là đường Lê Hồng Phong). Năm 1945, chuyển về thôn Hòa Bình – xã Nhơn Phong – huyện An Nhơn.

 • Năm 1947 – 1948, trường được đổi tên thành trường trung học Nguyễn Huệ. 

 • Năm 1950 – 1951 tách ra làm 2 cơ sở là Nguyễn Huệ Năm vẫn đóng ở Nhơn Phong – An Nhơn và Nguyễn Huệ Bắc đóng ở Vạn thắng – Trung Lương – Thị trấn Bồng Sơn – Hoài Nhơn. 

 • Năm 1975, trường đổi tên thành trường phổ thông Trung học Quang Trung.

 • Từ tháng 9/1991 đến nay, trường mang tên Trường THPT Quốc Học.

Đánh Giá Trường THPT Quốc Học - Bình Định Có Tốt Không

Học sinh Trường THPT Quốc Học – Bình Định

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những thông tin được nhiều phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, điểm đầu vào mỗi năm của nhà trường sẽ có sự thay đổi tùy theo những yếu tố như chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký, kết quả thi từng năm. Mức điểm tuyển sinh hầu như ổn định, không chênh lệch đáng kể. Vì vậy để biết được điểm chuẩn chính xác cùng các thông tin tuyển sinh liên quan các bạn có thể truy cập vào website, facebook của trường THPT Quốc Học – Bình Định để theo dõi.

1.3. Cơ sở vật chất

Trải qua hơn 1 thế kỷ hoạt động và phát triển, cơ sở vật chất Trường THPT Quốc Học – Bình Định vượt mọi khó khăn, gian lao, thử thách để có được như ngày hôm nay. Bề dày lịch sử phát triển trường bao lâu thì sự phấn đấu cải thiện cơ sở vật chất của từng lớp lãnh đạo của trường vất vả bấy nhiêu. Nhưng đến nay, trường THPT Quốc Học – Bình Định là một trong số những ngôi trường được đánh giá rất cao về cơ sở vật chất và không ngừng phát triển về mọi mặt.

Trường có hệ thống đầy đủ các phòng phòng học, phòng thí nghiệm thực hành, các phòng chức năng, phòng máy đều được trang bị các trang thiết bị tiện nghi hiện đại để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Nhà trường còn có đầy đủ khu thể chất, sân bóng, bãi tập phục vụ nhu cầu tập luyện thể thao, các lớp học thể chất và các hoạt động ngoại khóa sau giờ học giúp học sinh có thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết cho mình trong cuộc sống.

Trường có khuôn viên rộng rãi và sạch đẹp, sân trường rợp bóng cây xanh giúp em học sinh cùng nhau vui chơi, giải tỏa sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi.

Đánh Giá Trường THPT Quốc Học - Bình Định Có Tốt Không

Học sinh Trường THPT Quốc Học – Bình Định

2. Đánh giá trường THPT Quốc Học – Bình Định có tốt không?

Muốn đánh giá trường THPT Quốc Học – Bình Định có tốt không? Mời quý vị cùng các bạn cùng điểm qua bề dày thành tích của trường như sau:

 • Năm 1982 nhà trường được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng ba.

 • Năm 1996 nhà trường được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì.

 • Năm 2001 nhà trường được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất.

 • Năm 2008, nhà trường được công nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001-2010 (Quyết định số 656 /QĐ-UBND, ngày 19/11/2008, của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định).

 • Năm 1982, em Trần Duy Thệ, đạt giải ba Vật lý quốc tế tại Cộng hòa dân chủ Đức.

 • Từ năm 1991 đến năm 2011 có 126 giải học sinh giỏi cấp quốc gia và 887 giải học sinh giỏi cấp tỉnh.

 • Hàng năm, có trên 95% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá và trên 50% học sinh xếp loại học lực giỏi, khá.

 • Nhiều năm học sinh tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ 100%.

 • Tỷ lệ trúng tuyển vào đại học, cao đẳng hàng năm khá cao. Đặc biệt 4 năm liền (từ 2008 đến 2011) nhà trường được xếp vào tốp 200 trường THPT có điểm trung bình cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

 • Trong lễ kỷ niệm 95 năm thành lập, trường vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ tặng Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2015-2016, Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh.   

 • Từ năm 2017, đến nay trường nhận được những danh hiệu đáng ghi nhận.

Đánh Giá Trường THPT Quốc Học - Bình Định Có Tốt Không

Thầy cô giáo Trường THPT Quốc Học – Bình Định

3. Học phí trường THPT Quốc Học – Bình Định như thế nào?

Trường THPT Quốc Học – Bình Định thuộc hệ thống các trường công lập vì vậy học phí sẽ được thu theo quy định chung. Học phí cụ thể cho từng năm học sẽ được nhà trường thông báo cụ thể trong buổi họp phụ huynh đầu năm. Nếu quý vị muốn biết chi tiết hãy liên hệ với trường qua số đường dây nóng để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

Trên đây là những thông tin về trường THPT Quốc Học– Bình Định được Clevai chúng tôi chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp phụ huynh có thêm thông tin hữu ích và chọn được ngôi trường phù hợp cho con em mình theo học.