Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường Thpt Quốc Oai Hà Nội Có Tốt Không?

Trường THPT Quốc Oai Hà Nội có chất lượng không? Có nên cho con theo học tại trường THPT QUốc Oai không? Đây hẳn là câu hỏi của nhiều bậc phụ huynh. Cùng tìm hiểu chi tiết về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Quốc Oai Hà Nội là ngôi trường công lập hàng đầu ở huyện Quốc Oai Hà Nội. Trường được biết đến với chất lượng đào tạo và điểm tuyển sinh đầu vào thuộc top cao nhất toàn huyện. Để tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này, hãy cùng điểm qua những đặc điểm của trường THPT Quốc Oai nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Quốc Oai Hà Nội

Trường THPT Quốc Oai Hà Nội hiện tại đã trải qua hơn 50 năm thành lập và phát triển. Trường đã không ngừng cho ra đời các thế hệ học sinh ưu tú cho quốc gia. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao và điểm thi THPT QG của các em học sinh luôn đạt được kết quả cao.

1.1. Lịch sử thành lập

Trải qua hơn 50 năm thành lập trường THPT Quốc Oai Hà Nội đã và đang là một địa chỉ tin cậy, là ngôi trường đáng tự hào cho bao thế hệ học sinh. Nhà trường luôn quan tâm tới ý kiến của học sinh và phụ huynh trong quá trình giảng dạy. Các thầy cô luôn đổi mới các phương pháp dạy để các em học sinh tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

đánh giá Trường THPT Quốc Oai có tốt không

Khuôn viên trường THPT Quốc Oai Hà Nội

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Quốc Oai Hà Nội luôn cao nhất trong khu vực huyện Quốc Oai. Năm 2018, điểm đầu vào của trường là 45,5 điểm. Năm 2019, trường có sự thay đổi trong quá trình thi tuyển sinh, qua việc tăng thêm 1 môn nữa và không cộng điểm rèn luyện của 4 năm cấp 2. Dù vậy, mức điểm của trường cũng ở mức 39 điểm, trung bình mỗi môn thi phải đạt 6,5 điểm thì học sinh mới có cơ hội theo học tại trường. 

Quy trình tuyển sinh khắt khe là một điểm đặc trưng của trường THPT Quốc Oai. Nhờ có sự chọn lọc kỹ trong khâu đầu vào , nên chất lượng học sinh của trường luôn cao.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Quốc Oai Hà Nội có khuôn viên không quá rộng rãi, sân trường có diện tích khiêm tốn và có thể không phù hợp để tổ chức các hoạt động ngoài trời, hội thao ngoài trời hoặc các chương trình văn hoá - văn nghệ lớn. 

Tuy vậy, hệ thống phòng học của trường lại tương đối rộng rãi, hoàn toàn đủ đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Trường hiện tại có hơn 30 phòng học, mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập, bàn ghế, máy chiếu, quạt, … phục vụ tốt cho công tác dạy và học của giáo viên và học sinh. Bên cạnh đó, trường cũng có phòng tin học với hệ thống máy tính đạt chuẩn của Bộ GD.

đánh giá Trường THPT Quốc Oai có tốt không

Trường học top đầu của huyện Quốc Oai Hà Nội.

2. Đánh Giá Trường THPT Quốc Oai Có Tốt Không?

Chất lượng giáo dục của trường được đánh giá ở mức cực kỳ tốt trong khu vực. Với đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn và thường xuyên tham gia các kỳ thi đua giáo viên dạy giỏi cấp quận, cấp thành phố. Trường THPT Quốc Oai Hà Nội có tỷ lệ học sinh đỗ kỳ thi tốt nghiệp THPT là gần như 100%. Ngoài ra, trường còn có bề dày thành tích trong các cuộc thi Học sinh giỏi, Olympic các cấp, … 

Ngoài việc học trên trường lớp, các em học sinh tại trường cũng được thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn nghệ và các chương trình văn nghệ, hoạt động thể thao, … các hoạt động này nhằm giúp các em học sinh có khoảng thời gian bổ ích ngoài giờ học. Tiêu chí của trường là “Học mà chơi, chơi mà học" do đó trường luôn tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia các hoạt động lý thú sau những giờ phút học tập căng thẳng. 

3. Học phí trường THPT Quốc Oai Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Quốc Oai Hà Nội là trường THPT công lập, do đó mức học phí của trường cũng dao động trong tiêu chuẩn về học phí của Bộ GD & ĐT. Theo đó, mức quy định học phí của các trường THPT công lập trên cả nước là từ 300.000 đến 650.000 nghìn đồng/ học sinh/ tháng. Con số này là hoàn toàn phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy tại trường. 

Lưu ý: Mức học phí cụ thể có thể sẽ không giống hoàn toàn với khung học phí quy định do nhiều nguyên nhân khách quan. Để biết mức học phí cụ thể, bạn hãy liên hệ với trường THPT Quốc Oai Hà Nội.

đánh giá Trường THPT Quốc Oai có tốt không

Khung mức học phí cho học sinh THPT năm học mới 2022 -2023.

Để có thể đạt được những kết quả học tập như mong muốn, các em học sinh cần phải chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với nguyện vọng và năng lực của bản thân. Trường học là môi trường rèn luyện toàn diện không chỉ ở kiến thức mà còn là nhân cách và tâm lý của học sinh. Trường THPT Quốc Oai Hà Nội luôn là môi trường học tập chất lượng hàng đầu trong khu vực huyện Quốc Oai nói riêng và thủ đô Hà Nội nói chung.