Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quốc tế APU TPHCM Có Tốt Không?   

Đánh giá Trường THPT Quốc tế APU có tốt không là cơ sở để phụ huynh có cái nhìn tổng quát về ngôi trường. Từ đó quyết định lựa chọn cho con theo học. 

hieu-con-yeu

Là một trong số những ngôi trường với hình thức đào tạo chuẩn quốc tế hiện đại. Trường THPT Quốc tế APU là nơi trưởng thành của những công dân trẻ toàn cầu. Đánh giá Trường THPT Quốc tế APU có tốt không sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về hình thức đào tạo của nhà trường. Hãy cùng khám phá những điều đặc biệt ở ngôi trường “trong mơ” này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Quốc tế APU - Quận 11 TPHCM            

Trường Quốc tế APU là trường phổ thông quốc tế được thành lập đầu tiên tại TP.HCM vào năm 2004. Vào năm 2015, trường quốc tế APU có xây dựng thêm một cơ sở Đà Nẵng đáp ứng nhu cầu học tập chuyên nghiệp của học sinh.

Trực thuộc APU Group trải qua chặng đường hơn 20 năm phát triển tại Việt Nam và hơn 30 năm kết nối những chương trình trọng điểm của Hoa Kỳ. Education Development Group, gọi tắt là APU Group - Tập đoàn Phát triển giáo dục Quốc tế APU APU đã trở thành một tập đoàn giáo dục uy tín trong và ngoài nước. 

Đánh giá Trường THPT Quốc tế APU có tốt không

1.1. Lịch sử hình thành        

Vào đầu năm 1991, Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình trở về Việt Nam với ước mong đem lại cho học sinh Việt Nam một nền giáo dục chuẩn mực mà bà có dịp gặp trong những chuyến đi của mình. Trong suốt 20 năm bà cùng các cộng sự đã biến mơ ước trở thành hành động. Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU đã ra đời và xây dựng lộ trình giáo dục cho hàng đầu theo chuẩn Hoa Kỳ.

Khai giảng năm học đầu tiên 2004 với lớp học sinh 20 em tại cơ sở Lãnh Binh Thăng, Quận 11, TPHCM. Hơn 3000 học sinh tốt nghiệp từ APU đã đặt chân đến Mỹ cùng nhiều nước tiên tiến khác để hiện thực hóa ước mơ du học của mình.     

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm                

Trường THPT Quốc tế APU - Quận 11 TPHCM tuyển sinh dựa trên hình thức xét học bạ năm học lớp 9 Trung học cơ sở của các học sinh. Trong đó chú trọng đến điểm học môn Ngoại ngữ để làm cơ sở xét tuyển. 

Nhìn chung tuyển sinh vào lớp 10 tại Trường THPT Quốc tế APU - Quận 11 TPHCM không quá khắt khe. Tuy nhiên, trường sẽ dạy theo chương trình quốc tế hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì thế các học sinh dự định theo học cần phải cân nhắc tới khả năng ngoại ngữ của mình để đảm bảo theo học được hiệu quả. 

1.3. Cơ sở vật chất        

Trường THPT Quốc tế APU - Quận 11 TPHCM là trường quốc tế. Vì thế cơ sở vật chất được trang bị vô cùng hiện đại. Với Hơn 60 phòng học và đầy đủ các phòng:

  • Phòng thí nghiệm

  • Phòng nhạc, phòng nghệ thuật

  • Căn tin

  • Thư viện, nhà sách

  • Phòng vi tính, phòng tập dục

  • Phòng họp 

Lớp học được trang bị hệ máy chiếu và máy tính hiện đại. Nhà trường còn có xây dựng khu ký túc xá nam/ nữ riêng biệt dành cho học sinh ở xa đến học. Tất cả các trang thiết bị và hệ thống ra vào tại trường APU đều giám sát thông qua hệ thống bảo vệ an toàn.

Trường THPT Quốc tế APU nổi bật với khu nội trú dành cho các học sinh ở xa, hay những bạn muốn tự lập và tích lũy kinh nghiệm sinh hoạt nội trú. Quản lý ký túc xá và tư vấn cho học sinh nội trú là những cán bộ nhân viên có thâm niên mới được phân công nhiệm vụ.

Tất cả ký túc xá đều có bố trí phòng khách, khu vực giải trí riêng biệt. Mỗi phòng ngủ dành cho một hoặc hai học sinh. Phòng ngủ có giường kích thước lớn, tủ quần áo và bàn học. Đội ngũ nhân viên APU làm việc chăm chỉ để tạo một môi trường an toàn và thoải mái cho các em. 

2. Đánh giá Trường THPT Quốc tế APU - Quận 11 TPHCM  có tốt không?       

Đánh giá Trường THPT Quốc tế APU có tốt không? Chương trình giảng dạy THPT tại Trường Quốc tế APU - Quận 11 TPHCM được mô phỏng theo các trường dự bị hàng đầu Hoa Kỳ. 

APU chú trọng 4 môn học cốt lõi: nghệ thuật, ngôn ngữ, toán học, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Cùng với đó là các môn học bổ trợ: tiếng Anh (ESL) và Khoa học máy tính. 

Đánh giá Trường THPT Quốc tế APU có tốt không

Trường THPT Quốc tế APU - Quận 11 TPHCM được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp giấy phép giảng dạy chương trình Hoa Kỳ cho học sinh. Nhà trường cũng được Hiệp hội các trường Quốc tế (CIS), Hiệp hội các trường Trung học, Tổ chức giáo dục WES của Hoa Kỳ và ĐH miền Tây Hoa Kỳ (WASC) kiểm định. 

Ngoài ra, nhà trường là thành viên duy nhất tại Việt Nam của Viện Giáo dục Quốc tế IIE tại Việt Nam (IIE). APU cũng vinh dự là trung tâm khảo thí của College Board chuyên tổ chức kỳ thi SAT và ACT.

Những thành tựu xuất sắc mà nhà trường đã đạt được:

  • Hơn 90% học sinh của APU tốt nghiệp tiếp tục có tên trên bảng danh dự (Dean List) của trường Đại học tại Mỹ ngay từ học kỳ đầu tiên.

  • Hơn 5000 Học sinh tốt nghiệp APU với hồ sơ xuất sắc đều theo học tại các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ.

  • 100% Môi trường nói tiếng Anh Tại APU, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, được sử dụng trong mọi giao tiếp tại trường.

3. Học phí Trường THPT Quốc tế APU - Quận 11 TPHCM như thế nào?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Đánh giá Trường THPT Quốc tế APU có tốt không

Đây là mức học phí “khủng”. Tuy nhiên, so với chất lượng giáo dục thì đây được coi là khoản đầu tư xứng đáng cho một tương lai tươi sáng dành cho các thế hệ tương lai. 

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Quốc tế APU có tốt không. Hy vọng các quý phụ huynh có thêm nhiều thông tin cụ thể về trường. Từ đó thêm an tâm hơn khi cho con em mình theo học.