Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quốc tế Bắc Mỹ - TPHCM Có Tốt Không?  

Đánh giá Trường THPT Quốc tế Bắc Mỹ có tốt không là thông tin cơ sở để giúp phụ huynh có cái nhìn cụ thể hơn về ngôi trường, từ đó đưa ra quyết định lựa chọn cho con em mình theo học tại ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Là một trong số những ngôi trường ngoài công lập với hình thức đào tạo chuẩn quốc tế hiện đại bậc nhất tại Việt Nam. Trường THPT Quốc tế Bắc Mỹ là nơi đào tạo ra sự trưởng thành của nhiều công dân trẻ trên toàn cầu. Đánh giá Trường THPT Quốc tế Bắc Mỹ có tốt không sẽ giúp các quý phụ huynh hiểu rõ hơn về ngôi trường này từ hình thức đào tạo đến phương châm giáo dục của trường. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị và đặc biệt ở ngôi trường mơ ước này nhé!

Trường THPT Quốc Tế Bắc Mỹ có tên viết tắt là – SNA được thành lập từ năm 2005, trường là trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam trong số các trường Quốc tế có giảng dạy đầy đủ cả hai chương trình Việt Nam- Hoa Kỳ. Giáo viên Việt Nam đảm nhận việc dạy theo chương trình Việt Nam ban hành, được thực hiện theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Còn chương trình Hoa Kỳ thì áp dụng theo chuẩn bang California do giáo viên Hoa Kỳ đảm nhận giảng dạy. Học sinh tốt nghiệp tại trường SNA sẽ nhận được bằng cấp của cả hai chương trình đào tạo là bằng Tú tài chương trình Việt Nam và bằng Tú tài chương trình Hoa Kỳ.

Trường THPT Quốc tế Bắc Mỹ hiện đại theo chuẩn quốc tế

1.1 Lịch sử hình thành    

Trường THPT Quốc tế Bắc Mỹ nằm trên đường số 20, Khu dân cư Him Lam, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

Trường được thành lập vào năm 2005 mang tên Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA), trường là thành viên duy nhất và chính thức của chương trình Tú tài Quốc tế IBDP và IB MYP, điểm nổi bật của trường chính là ứng viên của chương trình PYP. Từ lúc thành lập, nhà trường đã cung cấp hệ thống giáo dục liên cấp đạt chuẩn chất lượng cao cho học sinh từ cấp học Tiểu học đến Trung học phổ thông. Ngoài ra vào năm 2021, trường còn được Hiệp hội các trường học và cao đẳng phương Tây (WASC) công nhận. Hiện nay, trường đang nỗ lực để đạt được ủy quyền cho tất cả các chương trình IB trên toàn thế giới. 

Lịch sử hình thành  

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm   

Trường THPT Quốc tế Bắc Mỹ - TPHCM tuyển sinh dựa trên hình thức kiểm tra hồ sơ nếu nhập học giữa cấp hoặc phỏng vấn nếu tham gia vào hệ thống giáo dục của trường từ năm lớp 1 đến năm cấp 3.

Trường tuyển sinh và đưa ra lựa chọn cho học sinh theo học theo ba chương trình là:

-          Chương trình đào tạo Tú tài Quốc tế IB

-          Chương trình đào tạo trung học SNA với các khóa học IB.

-          Chương trình đào tạo Bộ giáo dục đào tạo (Chương trình Việt Nam với Tú tài Quốc Tế môn Tiếng Anh B)

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Quốc tế Bắc Mỹ - TPHCM là trường quốc tế. Vì thế cơ sở vật chất được trang bị vô cùng hiện đại và đáng mơ ước của bao nhiêu học sinh và phụ huynh. 

Trường được xây dựng trên diện tích 9.000 m2 với diện tích sàn xây dựng là 17.000 m2, trường Quốc tế Bắc Mỹ có khả năng đáp ứng chỗ học cho khoảng 1.800 chỉ tiêu học sinh mỗi năm tuyển sinh.

Trường có đầy đủ các phòng học chức năng chuẩn quốc tế bậc nhất tại Việt Nam

Trường tập trung với sứ mệnh đào tạo ra nhiều lớp trẻ em Việt Nam trở thành những nhà lãnh đạo giỏi cho tương lai, SNA cũng hướng đến mục tiêu truyền cảm hứng và phát triển môi trường học tập nơi học sinh làm trọng tâm giáo dục của mình.

Cơ sở vật chất    

Đánh giá Trường THPT Quốc tế Bắc Mỹ có tốt không? Chương trình giảng dạy THPT tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ tập trung vào việc đào tạo theo 3 chương trình của tú tài quốc tế (IBO) gồm: Chương trình năm tiểu học (PYP), Chương trình trung học (MYP) và Chương trình văn bằng (DP). Hàng năm,trong năm học thì học sinh của trường còn được tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao các trải nghiệm.

Đánh giá Trường THPT Quốc tế Bắc Mỹ - TPHCM có tốt không?  

Nhà trường đã đạt được những thành tựu xuất sắc như:

-         Nhà trường có 90% học sinh của  SNA tốt nghiệp tiếp tục có tên trên bảng của trường Đại học tại Mỹ ngay từ học kỳ đầu tiên.

-         Hơn 8.000 Học sinh tốt nghiệp SNA với hồ sơ xuất sắc đều theo học tại các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ mà các em lựa chọn.

-         Tại SNA, 100% môi trường nói tiếng Anh, ngôn ngữ chính thức, được sử dụng trong mọi giao tiếp tại trường vì thế học sinh của SNA luôn có sự tự tin , vui vẻ khi đi học, ở nhà hay đi chơi.

Nhà trường đã đạt được những thành tựu xuất sắc

Trường Bắc Mỹ đã là một trong 10 trường THPT có học phí đắt nhất Việt Nam.

Đây là mức học phí cực khủng. Tuy nhiên, so với chất lượng giáo dục học tập và trải nghiệm thì đây lại được đánh giá là khoản đầu tư xứng đáng cho một tương lai tươi sáng dành cho các thế hệ tương lai con em chúng ta.

Như vậy, bài viết trên đây là những đánh giá Trường THPT Quốc tế Bắc Mỹ có tốt không. Hy vọng rằng các quý phụ huynh có thêm nhiều thông tin cụ thể về trường để từ đó thêm an tâm hơn khi cho con em mình theo học tại ngôi trường nổi tiếng này.