Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quốc Tế Khai Sáng TPHCM Có Tốt Không?

Để cung cấp cho phụ huynh nhiều thông tin hữu ích về trường quốc tế, chúng tôi xin đưa ra vài đánh giá Trường THPT quốc tế Khai Sáng có tốt không.

hieu-con-yeu

Một ngôi trường quốc tế với chương trình học kết hợp giữa truyền thống và quốc tế liệu có phù hợp với học sinh Việt. Đây được xem lý do khiến nhiều phụ huynh lăn tăn trong việc lựa chọn trường quốc tế. Để cung cấp cho phụ huynh nhiều thông tin hữu ích về trường quốc tế, chúng tôi xin đưa ra vài đánh giá Trường THPT quốc tế Khai Sáng có tốt không.

1. Giới thiệu chung về Trường THPT quốc tế Khai Sáng Hồ Chí Minh

Trường THPT Khai Sáng nằm trên con đường Nguyễn Thị Thập, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi trường có tên quốc tế là Renaissance International School Saigon – RISS. Đây được đánh giá là ngôi trường quốc tế chuẩn Anh Quốc tại Hồ Chí Minh nói riêng và ở Việt Nam nói chung.

1.1. Lịch sử hình thành

Theo đánh giá Trường THPT quốc tế Khai Sáng có tốt không, trường được thành lập vào năm 2009. Lễ khai giảng đầu tiên của trường được tổ chức vào ngày 10/9/2009. Trường THPT Khai Sáng có 100% vốn đầu tư nước ngoài và trực thuộc hội đồng các trường quốc tế trên toàn thế giới. Ngôi trường có mức đầu tư kinh phí cực lớn lến đến 140 tỷ đồng.

đánh giá Trường THPT quốc tế Khai Sáng có tốt không

Mục tiêu hoạt động của THPT Khai Sáng là đề cao chất lượng giảng dạy và đào tạo học sinh lên hàng đầu. Tính đến nay, trường quốc tế Khai Sáng – RISS có hơn 500 học sinh từ khối mầm non đến khối THPT. Học sinh của trường mang nhiều quốc tịch khác nhau.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào các năm

Là ngôi trường quốc tế với nền giáo dục chuyên sâu, trường thực hiện tuyển sinh đầu vào lớp 10 theo nhiều hình thức đặc biệt.

Đối với học sinh mang quốc tịch Việt Nam, Trường THPT quốc tế Khai Sáng Hồ Chí Minh thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THCS. Còn đối với các học sinh quốc tịch quốc tế, trường xe xét tuyển theo kết quả học tập của các năm trước. Các đánh giá Trường THPT quốc tế Khai Sáng có tốt không của phụ huynh quốc tế, hình thức xét tuyển này rất phù hợp và tạo điều kiện cho các gia đình có con theo bố mẹ chuyển công tác đến Việt Nam.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT quốc tế Khai Sáng có tốt không

Trường THPT Khai Sáng Hồ Chí Minh là một ngôi trường xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Trường có tổng cộng 25 phòng học. Tiêu chuẩn diện tích mỗi phòng học là trên 50m2 và chứa tối đa 25 học sinh. Trường cũng có trang bị đầy đủ các phòng học chức năng khác như:

  • Phòng nhạc.

  • Phòng vi tính.

  • Phòng mỹ thuật.

  • Phòng thí nghiệm.

  • Thư viện.

  • Hội trường trong nhà lớn…

Bên cạnh đó, trường còn có nhiều cơ sở vật chất tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt của học sinh như: phòng ăn, ký túc xá, hồ bơi, sân bóng đá và khu vui chơi.

2. Đánh giá Trường THPT quốc tế Khai Sáng Hồ Chí Minh có tốt không?

2.1. Đánh giá về chương trình giáo dục của trường

Nếu đánh giá Trường THPT quốc tế Khai Sáng có tốt không về giáo dục thì chương trình đào tạo của trường ngang bằng chương trình giáo dục quốc tế ở nước ngoài. Các chương trình học của trường được đồng bộ hóa từ cấp mầm non lên đến cấp THPT bao gồm:

đánh giá Trường THPT quốc tế Khai Sáng có tốt không

  • Chương trình giáo dục mầm non Anh Quốc.

  • Chương trình giáo dục quốc gia Anh Quốc.

  • Chương trình quốc tế IB.

  • Chương trình IGCSE.

Bên cạnh đó, chương trình giảng dạy và thi tuyển của THPT Khai Sáng cũng đã nhận được chứng nhận của Cambridge và CIS.

2.2. Đánh giá chất lượng đầu ra của học sinh

Với chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, học sinh tốt nghiệp THPT Khai Sáng được cấp bằng chuẩn 1, 2, 3. Với những tấm bằng, chứng chỉ này, học sinh có thể thi và xét tuyển vào tất cả các trường đại học quốc tế trên toàn thế giới. Chất lượng đầu ra này cũng tiến thẳng vào chung hệ thống giáo dục quốc tế Anh.

3. Học phí Trường THPT quốc tế Khai Sáng Hồ Chí Minh như thế nào?

Là trường quốc tế theo chuẩn quốc tế, học phí của trường THPT Khai Sáng Hồ Chí Minh được tính theo giá trị đô la Mỹ. Tổng hợp ý kiến đánh giá Trường THPT quốc tế Khai Sáng có tốt không về mức học phí thì chi phí học tập của học sinh cho 1 năm học rất cao.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

đánh giá Trường THPT quốc tế Khai Sáng có tốt không

Trên đây là một vài đánh giá Trường THPT quốc tế Khai Sáng có tốt không, phụ huynh có thể cân nhắc và tham khảo. Môi trường học theo chuẩn quốc tế sẽ giúp các con dễ dàng và tự tin nếu lựa chọn con đường trở thành du học sinh quốc tế. Với các em học sinh được định hướng du học thì THPT quốc tế Khai Sáng sẽ là lựa chọn cực hợp lý. Hay các gia đình quốc tế cũng có thể lựa chọn THPT Khai Sáng cho các con trong thời gian công tác và làm việc tại Việt Nam.