Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quốc Thái Tỉnh An Giang Có Tốt Không?

Bạn đang tìm hiểu về ngôi trường THPT tốt và phù hợp nhất, hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Quốc Thái có tốt không để có thêm những lựa chọn bổ ích nhé.

hieu-con-yeu

Môi trường cấp 3 sẽ là bước đệm quan trọng để các bạn học sinh định hướng cho bản thân một phần của tương lai. Nơi đây không chỉ lưu giữ những kỷ niệm tuổi học trò đáng nhớ mà còn là cái nôi bồi dưỡng những kiến thức cần thiết để bạn đủ tự tin bước vào đời. Cùng đi đánh giá Trường THPT Quốc Thái có tốt không để hiểu biết thêm về trường nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Quốc Thái Tỉnh An Giang có tốt không?

Mảnh đất An Giang được gắn với cái tên “vùng đất sơn kỳ thủy tú”, bởi địa hình và thiên nhiên ở đây rất nên thơ, hữu tình. Dân số ở An Giang thuộc tốp đông nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long, hơn nữa có rất nhiều dân tộc được quy tụ tạo nên nhiều bản sắc văn hóa đa dạng. Vậy chất lượng giáo dục nơi này như thế nào? Để đánh giá Trường THPT Quốc Thái có tốt không, chúng ta sẽ được làm sáng tỏ qua các tiêu chí sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Tọa lạc tại ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang; Trường THPT Quốc Thái nằm ở tuyến lộ 956, phía nam tiếp giáp Búng Bình Thiên, phía sau trường là Trung tâm thương mại xã Quốc Oai. Hình thành năm 1998 với tên ban đầu là PTTH Quốc Thái, đến nay đã hơn 20 năm; trải qua nhiều đổi mới và cải tiến vật chất cũng như chất lượng giảng dạy, nhà trường xứng đáng là một môi trường tốt để gửi gắn 3 năm thanh xuân đáng quý của các bạn học sinh nơi đây. Nhà trường đang phấn đấu để đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia. Với nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy cô và các cán bộ trong nhà trường, hứa hẹn một tương lai đào tạo ra nhiều nhân tài và đạt tiêu chí cao về chất lượng đầu ra.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Tiêu chí tiếp theo để đánh giá Trường THPT Quốc Thái có tốt không đó chính là điểm tuyển sinh. Ngôi trường có điểm đầu vào cao sẽ là môi trường có chất lượng giáo dục tốt, được nhiều học sinh theo học. Xét về mức điểm đầu vào qua các năm gần đây của Trường THPT Quốc Oai có xu hướng tăng và cao so với mặt bằng chung. Điểm xét tuyển của Trường THPT Quốc Oai tính theo tổng điểm xét tuyển các năm lớp 6, lớp 7, lớp 8. lớp 9; điểm trung bình cộng các môn toán, văn, anh và điểm ưu tiên(nếu có). Điểm chuẩn của các năm cụ thể như sau:

  • Năm học 2022 - 2023: 36,3 điểm

  • Năm học 2021 - 2022: 35,7 điểm

  • Năm học 2020 - 2021: 35 điểm

 Đánh Giá Trường THPT Quốc Thái Tỉnh An Giang Có Tốt Không

Học sinh dự lễ khai giảng Trường THPT Quốc Thái

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá Trường THPT Quốc Oai có tốt không, tiêu chí mà mọi người rất mong đợi đó là về chất lượng cơ sở vật chất. Nhà trường luôn chú trọng việc xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất để các bạn học sinh có một môi trường đầy đủ, phát triển năng lực tối đa nhất. Ngôi trường gồm nhiều dãy nhà hai tầng, được sơn một tông màu vàng chủ đạo. 

Cơ sở vật chất trong lớp học đầy đủ, sạch sẽ. Sân trường có trồng nhiều cây xanh cao, tỏa bóng mát và đem lại không khí trong lành trong không gian nhà trường. Nhà trường còn huy động các lớp trồng cây hoa, dọn vệ sinh toàn trường để giữ được vẻ đẹp của ngôi trường. Các thiết bị, máy móc phục vụ cho các môn học cũng được nhà trường đầu tư đầy đủ. Xây dựng các phòng đa chức năng, phòng thực hành riêng để học sinh học tập đầy đủ.

 Đánh Giá Trường THPT Quốc Thái Tỉnh An Giang Có Tốt Không

Phòng học tin học có đầy đủ thiết bị học tập

2. Đánh giá Trường THPT Quốc Thái Tỉnh An Giang có tốt không?

Sau hơn 20 năm thành lập, nhà trường đã quy tụ nhiều thầy, cô có chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy. Nhà trường nhiều năm có học sinh đi tham gia các cuộc thi của huyện, tỉnh và cũng đem lại thành tích vẻ vang cho nhà trường. Điểm đầu ra đang có xu hướng tăng trong những năm gần đây, tỷ lệ phần trăm đậu trường top đầu của cả nước cũng tăng. 

Với nỗ lực bền bỉ của thầy, cô và nhà trường, trường THPT Quốc Thái dần chiếm ưu thế trong việc lựa chọn trường học cấp 3 của các bạn học sinh. Bên cạnh lĩnh vực học tập, nhà trường còn chú trọng phát triển kỹ năng mềm cho học sinh. Nhân dịp các ngày lễ, nhà trường hay tổ chức các cuộc thi như hội trại, thể thao, … giúp học sinh trong lớp tăng tinh thần đoàn kết và thư giãn sau những buổi học căng thẳng.

 Đánh Giá Trường THPT Quốc Thái Tỉnh An Giang Có Tốt Không

Chương trình hội trại Trường THPT Quốc Thái

3. Học phí Trường THPT Quốc Thái Tỉnh An Giang như thế nào?

Đánh giá Trường THPT Quốc Thái có tốt không qua mức học phí cũng chiếm được sự quan tâm lớn từ học sinh và phụ huynh. Học phí của nhà trường được thu theo quy định của bộ Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh An Giang. Nhà trường còn có chính sách hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó để tiếp sức cho các em tiếp bước đến trường. Hơn nữa, để thúc đẩy nỗ lực học tập của học sinh, nhà trường còn có những giải thưởng cho học sinh giỏi. 

 Đánh Giá Trường THPT Quốc Thái Tỉnh An Giang Có Tốt Không

Nhà trường tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bài đánh giá Trường THPT Quốc Thái có tốt không đã cung cấp những thông tin hữu ích về ngôi trường này. Chúc các bạn sớm tìm được ngôi trường như mong đợi nhé.