Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quốc Trí TPHCM có tốt không? 

Bạn đang phân vân Trường THPT Quốc Trí có thực sự tốt và phù hợp với bạn. Hãy đọc bài viết đánh giá trường THPT Quốc Trí có tốt không để biết thêm thông tin nhé

hieu-con-yeu

 

Vào cuối năm cuối cấp, phụ huynh và học sinh sẽ phải đối mặt với một thách thức quan trọng - chọn trường trung học, và ngay cả khi đó, hầu hết học sinh vẫn chưa đưa ra lựa chọn cho riêng mình. Bài viết dưới đây chia sẻ một số đánh giá trường THPT Quốc Trí có tốt không giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có lựa chọn phù hợp cho mình.

1. Giới thiệu trường THPT Quốc Trí - Quận 6, TP. Hồ Chí Minh

1.1. Lịch sử hình thành THPT Quốc Trí  Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường THPT Quốc Trí Được thành lập năm 2009 dựa theo quyết định số 2583/QĐ-UBND ngày 25/05/2009 của chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường có khuôn viên diện tích hơn 8.500m2, với sức chứa 800 học sinh, với 5 tầng lầu , tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Luông. Đến nay qua 13 năm phát triển, trường đã có nhiều thay đổi và ngày càng phát triển.

đánh giá trường THPT Quốc Trí có tốt không

1.2. Cơ sở vật chất

Lớp học hiện đại

  • Phòng học: thông thoáng, đủ ánh sáng, 100% máy lạnh và trang thiết bị dạy học hiện đại.

  • Các phòng chức năng: Thư viện, phòng thí nghiệm, phòng thí nghiệm thực hành, phòng hóa học, phòng sinh học, phòng máy tính,… đều được tân trang lại để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

  • Hành chính: Văn phòng Chủ đầu tư, Ban Giám đốc, Khoa; Giám sát, Văn phòng, Đăng ký, Phòng Y tế, Kho, Nhà ăn, Bếp, Giặt là, ...

  • Phòng máy có kết nối internet: chọn lọc giúp sinh viên có được những thông tin hữu ích để mở rộng kiến ​​thức học tập

  • Thư viện được tăng cường thêm sách, tài liệu tham khảo để đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Khu nội trú tiêu chuẩn sạch sẽ

đánh giá trường THPT Quốc Trí có tốt không

  • Kí túc xá: Ký túc xá sạch sẽ và thoải mái, có máy lạnh và TV giải trí sau giờ học

  • Căn tin: Căn tin độc lập tuân thủ tiêu chuẩn vệ sinh do Bộ Y tế TP.HCM thẩm định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại đây, căng tin của trường cung cấp cho học sinh những bữa ăn hợp vệ sinh và đủ dinh dưỡng.

Chuyên gia dinh dưỡng của trường sẽ thường xuyên cập nhật thực đơn, lựa chọn thực phẩm tươi sống, chế biến theo khẩu vị riêng, sắp xếp bữa ăn ngon miệng, thoải mái như bữa ăn thông thường, hấp thu đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Cần thiết, lành mạnh, học tập tốt hơn.

1.3. Điểm chuẩn đầu vào qua các năm 

  • Xét học bạ Lớp 9 + Điểm thi lớp 10 chính thức.

  • Hạnh kiểm Khá trở lên.

  • Riêng Lớp Chất Lượng Cao: Xét tổng điểm 03 môn Toán, Văn và Anh trên 30 điểm (trong đó, điểm Toán và Văn nhân đôi).

2. Đánh giá Trường THPT Quốc Trí  - Quận 6, TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

Đây là một ngôi trường được đánh giá tốt bởi nhiều học sinh , cựu học sinh, phụ huynh và cả giáo viên. Hiện nay,Trường THPT Quốc Trí luôn đảm bảo những tiêu chí sau để đảm bảo chất lượng giảng dạy của mình.

2.1. Phát triển trí tuệ

Mục tiêu của chúng tôi là thúc đẩy sự phát triển toàn diện về trí tuệ của trẻ em thông qua các hoạt động giáo dục toàn diện về học thuật, kỹ năng và nghệ thuật. Không chỉ các môn học chính khóa, mà các môn học kỹ năng ngoại khóa.

2.2. Phát triển nhân cách

THPT Quốc Trí cũng đặc biệt chú trọng đến việc giáo dục và phát triển nhân cách. Trẻ em được rèn luyện để yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Cạnh tranh công bằng và minh bạch. Hướng tới việc phát triển những giá trị sách nhân văn làm trung tâm cho tương lai.

đánh giá trường THPT Quốc Trí có tốt không

2.3. Cải thiện thể chất

Chúng tôi cũng đã đầu tư vào các cơ sở tiêu chuẩn, được tổ chức tốt để cho phép trẻ em phát triển toàn diện. Không chỉ ăn uống khoa học mà còn phải tham gia các hoạt động thể dục thể thao, ngoại khóa để phát triển và nâng cao thể lực.

2.4. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình

Đội ngũ giảng viên được đào tạo bởi Đại học Sư phạm, giàu kinh nghiệm và tận tâm, đã có chuyên môn tại các trường tư thục và công lập danh tiếng của thành phố.

Đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm, luôn thấu hiểu tâm tư nguyện vọng và khó khăn của học sinh trong việc chăm sóc và quản lý học sinh, tư vấn và giúp đỡ kịp thời.

3. Học phí THPT Quốc Trí  - Quận 6, TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

đánh giá trường THPT Quốc Trí có tốt không

Đây là một ngôi trường có chất lượng cao tỏng cả học tập và phát triển cho học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Bài viết đã đưa ra những thông tin cần thiết để bạn có thể dễ dàng đánh giá trường THPT Quốc Trí có tốt không. Các thông tin này hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng tìm trường cho con.