Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quỳ Hợp 3 - Nghệ An Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Quỳ Hợp 3 có tốt không mang tới đánh giá khách quan nhất Mái trường là điểm tựa vững chắc cho thành tích của giáo dục huyện nhà. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Quỳ Hợp 3 - Quỳ Hợp Nghệ An đến nay đã trải 21 năm xây dựng và phát triển. Quãng thời gian này gắn liền với những dấu ấn khó quên, là một chặng đường đáng nhớ, đáng tự hào của một ngôi trường đã nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ của biết bao thế hệ học trò tại vùng huyện miền núi này. Đánh giá Trường THPT Quỳ Hợp 3 có tốt không mang tới cho phụ huynh, học sinh những góc nhìn chân thực nhất về ngôi trường giàu truyền thống này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Quỳ Hợp 3 - Nghệ An

Do đặc thù ngôi trường được thành lập tại vùng huyện miền núi Trường THPT Quỳ Hợp 3 - Quỳ Hợp Nghệ An ban đầu vấp phải những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, với sự phấn đấu không mệt mỏi, sự cống hiến, hy sinh thầm lặng của các thế hệ thầy cô giáo nhà trường để xây dựng một Quỳ Hợp 3 vững mạnh như ngày hôm nay. 

Đánh Giá Trường THPT Quỳ Hợp 3 - Nghệ An Có Tốt Không?

 THPT Quỳ Hợp 3 là nơi ghi dấu kỷ niệm của tuổi học trò đáng nhớ 

1.1. Lịch sử hình thành

Ban đầu nhà trường có tên gọi là Trường THPT Dân tộc nội trú ( THPT DTNT) Quỳ Hợp. Trường được thành lập căn cứ Quyết định số 5081 của UBND tỉnh Nghệ An ký vào ngày 27/12/2001. Cùng với đó đổi tên THPT DTNT Quỳ Hợp thành THPT Quỳ Hợp 3. 

Nhà trường được xây dựng trên địa bàn xóm Quang Minh, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Đến tháng 9/2002 nhà trường chính thức đi vào hoạt động, tổ chức, bộ máy quản lý cũng dần được hoàn thiện. Ngày 05/09/2002 Trường THPT Quỳ Hợp 3 chính thức chào đón năm học đầu tiên. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Quỳ Hợp 3 - Quỳ Hợp Nghệ An tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển. Điểm chuẩn vào trường qua các năm học có sự dao động trung bình từ 12-15 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2022-2023: 17 điểm. 

  • Năm học 2021-2022: 15.6 điểm.

  • Năm học 2020- 2021: 10,7 điểm.

  • Năm học 2019-2020: 11, 5 điểm.

  • Năm học 2018-2019: 10 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Ngày đầu xây dựng Trường THPT Quỳ Hợp 3 có 5 phòng học nhà cấp 4. Ban đâu, mổ số lớp nhà trường học nhờ tại Trường THCS xã Châu Quang. Với sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, ban ngành huyện Quỳ Hợp và tỉnh Nghệ An nhà trường đã xây mới trên tổng diện tích hơn 2ha khang trang với nhà học 3 tầng, 18 phòng học, phòng chức năng, khu nhà hiệu bộ, khu nội trú với 20 phòng ở, bếp ăn sạch sẽ và ấm cúng. 

Đánh Giá Trường THPT Quỳ Hợp 3 - Nghệ An Có Tốt Không?

Phòng học hiện đại phục vụ học tập của học sinh 

Khuôn viên nhà trường được xây dựng với hệ thống tường rào kiên cố. Toàn bộ sân trường lát gạch, bê tông hóa, hệ thống cây xanh bao phủ. Nhà trường được đánh giá là một trong những ngôi trường THPT có khuôn viên đạt chuẩn xanh-sạch-đẹp tại huyện Quỳ Hợp. 

Mới đây nhà trường tiếp tục chuẩn bị xây thêm một dãy nhà 3 tầng với đầy đủ phòng chức năng, lớp học, phòng thí nghiệm để phục vụ nhu cầu học tập cho học sinh. 

Đánh Giá Trường THPT Quỳ Hợp 3 - Nghệ An Có Tốt Không?

Khuôn viên sạch, đẹp của trường THPT Quỳ Hợp 3 

2. Đánh giá Trường THPT Quỳ Hợp 3 - Nghệ An có tốt không?

Sau 21 năm xây dựng và phát triển, vượt qua mọi thách thức Trường THPT Quỳ Hợp 3 đã đạt được rất nhiều thành tích đáng trân trọng. Đây cũng là những tiêu chí để phụ huynh, học sinh và nhân dân huyện nhà có thể đánh giá Trường THPT Quỳ Hợp 3 có tốt không.

Hiện nhà trường có 27 lớp học, 982 học sinh, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số chiếm phần lớn 82%. Trường có 86 cán bộ, viên chức trong đó có 1 tiến sĩ, 11 thạc sĩ, 8 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 

Đội ngũ giáo viên nhà trường luôn nỗ lực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy. Thầy cô cũng chính là những tấm gương sáng trong phong trào xây dựng trường học thân thiện, giúp đỡ học sinh vươn lên trong học tập. 

Đánh Giá Trường THPT Quỳ Hợp 3 - Nghệ An Có Tốt Không?

 Giáo viên nhà trường vinh dự nhận giải Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh 

Trường THPT Quỳ Hợp 3 luôn chú trọng tới các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học. Nhờ vậy tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng theo từng năm, học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 98%. Nhiều học sinh ra trường theo học tại các trường Đại học lớn của cả nước trở thành kỹ sư, bác sĩ, công an,... 

Đánh Giá Trường THPT Quỳ Hợp 3 - Nghệ An Có Tốt Không?

Học sinh THPT Quỳ Hợp 3 nhận Bằng khen thanh niên làm theo lời Bác 

THPT Quỳ Hợp 3 là một trong những ngôi trường tiên phong trong việc liên kết với các đơn vị du học, định hướng sau khi tốt nghiệp THPT cho học sinh. Hiện nay, trường có liên kết với Viện Công nghệ mới đưa học sinh đi du học theo chương trình học bổng tại Thái Lan, cùng các đơn vị dạy nghề trung cấp cho học sinh sau khi tốt nghiệp. 

Ghi nhận những nỗ lực cống hiến của nhà trường, Bộ GD&ĐT đã trao tặng Bằng khen phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trường nhiều năm liền cũng là đơn vị tiên tiến của ngành, chi bộ với danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh. 

3. Học phí Trường THPT Quỳ Hợp 3 -  Nghệ An như thế nào?

Mức học phí của Trường THPT Quỳ Hợp 3 tham khảo từ nguồn thứ 3. Học phí có thể thay đổi theo từng kỳ học dựa theo quy định từ Sở GD&ĐT Nghệ An. Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo trực tiếp tại Website của nhà trường để biết học phí cụ thể. 

Trên đây là những thông tin về ngôi trường THPT Hợp Qùy 3. Mái trường là nơi có những thầy cô hết lòng tận tụy vì sự lớn khôn của các thế hệ học trò. Hy vọng sẽ giúp quý phụ huynh đánh giá Trường THPT Quỳ Hợp 3 có tốt không và an tâm cho con em theo học.