Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Quyết Thắng, tỉnh Lai Châu có tốt không?

Trường cấp 3 Quyết Thắng là ngôi trường phổ thông nổi tiếng tại tỉnh Lai Châu. Chúng tôi sẽ đánh giá trường THPT Quyết Thắng có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

 

Trường cấp 3 Quyết Thắng được biết đến là một trong những ngôi trường phổ thông nổi tiếng tại tỉnh Lai Châu. Và để người đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường này, chúng tôi sẽ đánh giá trường THPT Quyết Thắng có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Quyết Thắng, tỉnh Lai Châu 

Theo bạn thì để đánh giá một ngôi trường cấp 3 chất lượng, đạt tiêu chuẩn dạy học của nhà nước thì cần phải dựa vào những yếu tố nào? Đặc biệt là những ngôi trường THPT ở các vùng Tây Bắc thì tiêu chí đánh giá trường học chất lượng được xem là thông tin quan trọng. 

Đánh giá Trường THPT Quyết Thắng, tỉnh Lai Châu có tốt không?

Hình chụp toàn cảnh trường THPT Quyết Thắng, tỉnh Lai Châu

Và trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chí như: Điểm tuyển sinh, cơ sở vật chất hay lịch sử hình thành,… để bạn có thể đánh giá trường THPT Quyết Thắng có tốt không. 

1.1. Lịch sử hình thành

Về lịch sử hình thành thì ngôi trường này được xây dựng từ những cuối năm 90. Mục đích là giúp cho các em học sinh ở thị xã Lai Châu đang ở độ tuổi đến trường có thể tiếp tục thực hiện ước mơ biết được con chữ của mình.

Có thể nói, nhờ vào ngôi trường này mà những em học sinh đã thực hiện ước mơ, trở thành những nhân vật tiếng tăm, có ích cho đất nước. Chính vì vậy, có thể gọi trường THPT Quyết Thắng chính là nơi ươm mầm ước mơ của học sinh trên huyện Lai Châu.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Ngoài bề dày lịch sử thì ngôi trường này còn tự hào là một trong những trường cấp 3 có điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 cao nhất trên đại bàn tỉnh Lai Châu. Dưới đây là điểm tuyển sinh đầu vào của trường mà chúng tôi đã tìm hiểu được từ năm 2015 – 2020 như sau: 

  • Trường THPT Quyết Thắng có điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2015 – 2016 là 23 điểm. 

  • Trường THPT Quyết Thắng có điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017 – 2018 là 21.5 điểm. 

  • Trường THPT Quyết Thắng có điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 – 2020 là 21 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Để đánh giá trường THPT Quyết Thắng có tốt không ngoài dựa vào mức điểm tuyển sinh thì cơ sở vật chất của trường được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu để biết được ngôi trường đó có đạt chuẩn Quốc gia hay không.

Đánh giá Trường THPT Quyết Thắng, tỉnh Lai Châu có tốt không?

Một góc sân trường của trường cấp 3 Quyết Thắng, tỉnh Lai Châu

Vậy bạn có thắc mắc rằng, một ngôi trường nằm ở vùng Tây Bắc của Việt Nam như trường cấp 3 Quyết Thắng, tỉnh Lai Châu sẽ có sự đầu tư về cơ sở vật chất như thế nào không? Đừng vội lướt qua mà hãy tham khảo về điều kiện cơ sở vật chất của trường sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây: 

Ở những năm đầu mới thành lập trường chỉ là một nhà chòi đơn sơ, cũ kỹ thì sau vài năm hoạt động cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà Nước, của các cấp chính quyền tỉnh Lai Châu cũng như các bậc phụ huynh trên đại bàn tỉnh đã xây dựng lên ngôi trường cao 3 tầng và 2 khu nhà riêng biệt.

  • Về phòng học: Mỗi phòng học đều được trang bị bảng, máy chiếu, quạt mát,… giúp các em học sinh có một không gian học tập tốt nhất.

Đánh giá Trường THPT Quyết Thắng, tỉnh Lai Châu có tốt không?

Phòng học của học sinh trường THPT Quyết Thắng

  • Về phòng học bộ môn: Ngoài việc học tập kiến thức thì nhà trường còn cho các em thực hành bài học ngay tại trường, ở các phòng học bộ môn như môn tin học, môn hóa, vật lý, sinh học,… Những phòng này đều được trang bị máy tính, máy chiếu, trang thiết bị, dụng cụ thực hành đầy đủ để các em có một nơi vận dụng lý thuyết trong sách vào thực tế tốt nhất. 

  • Thư viện, nhà ăn đều được trang bị đầy đủ những đầu sách, phục vụ những món ăn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp các em có năng lượng học tập.

Đánh giá Trường THPT Quyết Thắng, tỉnh Lai Châu có tốt không?

Nhà ăn của học sinh trường cấp 3 Quyết Thắng

  • Sân vận động sẽ là nơi giúp các em học sinh giải tỏa căng thẳng, chơi những bộ môn thể thao bổ ích như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,… 

Đánh giá Trường THPT Quyết Thắng, tỉnh Lai Châu có tốt không?

Sân bóng đá của học sinh trường THPT Quyết Thắng

2. Đánh giá Trường THPT Quyết Thắng, tỉnh Lai Châu có tốt không?

Để có thể đánh giá trường THPT Quyết Thắng có tốt không ngoài cơ sở vật chất, lịch sử thủ thành tích học tập, đội ngũ giáo viên trong nhà trường cũng là một trong những tiêu chí để quyết định xem các bậc phụ huynh trên huyện Lai Châu có nên cho con em mình theo học tại ngôi trường này hay không. 

Trường cấp 3 Quyết Thắng sở hữu 100% thầy cô giáo đã tốt nghiệp đại học, có hơn 3 thầy cô đạt trình độ Thạc sĩ. Hiện nay trường đang có 5 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 15 thầy cô giáo giỏi cấp trường. Học đều là những người nhiệt huyết, có kinh nghiệm, năng động, sáng tạo và đặc biệt là rất yêu nghề và quý học trò. 

Thành tích học tập của học sinh: Năm 2017 – 2018, trường đã đạt những thành tích như: 60,2% học sinh đạt loại giỏi và khá; 100% học sinh đỗ tốt nghiệp và nhiều em đạt điểm cao và đậu vào các trường đại học nổi tiếng tại Việt Nam. 

3. Học phí Trường THPT Quyết Thắng, tỉnh Lai Châu như thế nào?

Trường cấp 3 Quyết Thắng tỉnh Lai Châu thuộc vào loại hình trường công lập nên mức phí của các em học sinh theo học tại trường sẽ được đóng theo quyết định của Sở Giáo Dục và Đào Tạo. 

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí, chỉ tiêu đánh giá trường THPT Quyết Thắng có tốt không. Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh Lai Châu có thêm 1 địa chỉ học tập uy tín, chất lượng cũng như là nơi để gửi gắm tương lai của đất nước.