Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

​​​​​​​Đánh giá Trường THPT Quyết Tiến tỉnh Hà Giang có tốt không?

Đánh giá trường THPT Quyết Tiến có tốt không? Cùng tìm hiểu về lịch sử trường, điểm tuyển sinh đầu vào, cơ sở vật chất cũng như mức học phí của trường nhé!

hieu-con-yeu

Chọn trường cấp 3 là một trong những mối quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh khi có con em bước sang ngôi trường THPT. Bởi việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 tốt sẽ giúp các bạn học sinh có nền tảng vững chắc bước vào cánh cổng Cao Đẳng, Đại học. Nếu bạn đang ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang thì sẽ không thể nào bỏ qua ngôi trường THPT Quyết Tiến. Hãy cùng tìm hiểu rõ về ngôi trường cấp 3 này trong bài viết dưới đây.

1. Giới  thiệu trường THPT Quyết Tiến tỉnh Hà Giang

#Đánh giá Trường THPT Quyết Tiến tỉnh Hà Giang có tốt không?

Giới thiệu trường THPT Quyết Tiến tỉ nh Hà Giang

Trường THPT Quyết Tiến hiện đang tọa lạc tại xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Mặc dù trường nằm ở thành phố còn nhiều khó khăn cả về vật chất lẫn vị trí địa lý nhưng đây vẫn là ngôi trường được rất nhiều học sinh theo học.

1.1. Lịch sử   hình thành

Trường THPT Quyết Tiến là một trong những ngôi trường nổi tiếng tại huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Trường được thành lập vào ngày 07 tháng 12 năm 2010. Đến nay trường đã hoạt động được hơn 10 năm nhưng vẫn là một trong những cái tên được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá trường THPT Quyết Tiến có tốt không bạn cần tìm hiểu về điểm tuyển sinh của ngôi trường này. Hằng nay, trường tổ chức xét tuyển bằng hình thức xét học bạ và thi xét tuyển. Bên cạnh đó, trường vẫn áp dụng hình thức thi xét tuyển của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Nhìn chung, những năm gần đây, điểm xét tuyển của trường không có nhiều thay đổi và nằm ở phân khúc tầm trung so với các trường trong tỉnh. Phụ huynh và học sinh nên xem xét đến điểm đầu vào của trường và học lực của con em có phù hợp hay không để quyết định theo học. 

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Quyết Tiến có tốt không. Đây là ngôi trường luôn được chú trọng đầu tư, đổi mới để học sinh có một ngôi trường học tập và thực hành khang trang, đầy đủ tiện nghi.

Trường sở hữu hơn 40 phòng học và 7 phòng thực hành phục vụ cho các môn như lý, hóa, sinh,...để các em phát triển toàn diện các môn. Trường còn lắp đặt thêm các máy projector  nhằm phục vụ cho hoạt động học tập của học sinh tốt hơn. Trường đã thực hiện dạy tốt các môn phụ đạo. Nhìn chung, cơ sở vật chất hiện tại của trường đủ để đáp ứng yêu cầu giảng dạy của Bộ Giáo Dục.

Bên cạnh đó, trường còn có sân vui chơi rộng lớn, thoáng mát để học sinh có thể tham gia các hoạt động ngoài trời. Khuôn viên trường thoáng mát, sạch sẽ và thêm khu vui chơi để học sinh thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

2. Đánh​​​​​​​ giá trường THPT Quyết Tiến có tốt không?

​​​​​​​#Đánh giá Trường THPT Quyết Tiến tỉnh Hà Giang có tốt không?

Đánh giá trường​​​​​​​ THPT Quyết Tiến có tốt không?

Chào đón năm học 2021 - 2022, để đảm bảo chất lượng giáo dục, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh, Ban Giám Hiệu nhà trường để tập trung huy động lực lượng để cải tạo, sửa chữa lớp học và mua sắm thêm các trang thiết bị nhằm đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, phục vụ cho năm học mới.

Bên cạnh đó, trường cũng hoàn thành công tác kiểm kê, rà soát, sửa chữa bàn ghế để phục vụ cho công tác giảng dạy. Đồng thời, nhà trường cũng tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng một số học sinh tham gia dọn dẹp, vệ sinh xung quanh trường lớp.

Ngoài ra, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động như: Tổ chức các hoạt động ngày quốc tế thiếu nhi lồng ghép truyền thông chống mua bán người, thăm và trao quà hỗ trợ học sinh, cán bộ, người lao động nhân dịp tết 2020.

Trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi học, đào tạo để nâng cao trình độ của giáo viên, từ đó nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Trong những năm gần đây, tỷ lệ tốt nghiệp của trường luôn đạt trên 97%, trong đó có trên 50% học sinh tiếp tục theo học ở các trường Cao đẳng, Đại học trong nước. 

3. Học phí trường THPT Quyết Tiến tỉnh Hà Giang như thế nào?

​​​​​​​#Đánh giá Trường THPT Quyết Tiến tỉnh Hà Giang có tốt không?

Học phí trường THPT  Quyết Tiến tỉnh Hà Giang như thế nào?

Để đánh giá trường THPT Quyết Tiến có tốt không thì học phí là một trong những tiêu trọng để đánh giá. Trường THPT Quyết Tiến là một ngôi trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Vì vậy, mức học phí cũng sẽ không quá cao.

Bên cạnh đó, khi theo học tại đây, phụ huynh còn phải đóng thêm một số khoản phí khác như tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền quỹ khen thưởng, tiền đồng phục,...Những khoản tiền ấy sẽ được phụ huynh và nhà trường thống nhất trước khi đưa ra quyết định.

4. Kết luận

Trên đây là một số đánh giá Trường THPT Quyết Tiến có tốt không dựa vào các tiêu chí như cơ sở vật chất, lịch sử hình thành, điểm chuẩn của trường qua các năm hay mức học phí. Với những cơ sở vật chất trường trang bị cùng đội ngũ giáo viên được đào tạo thường xuyên, đây được coi như là một ngôi trường được rất nhiều phụ huynh tin tưởng cho con theo học. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xem xét để khả năng của con em mình và điều kiện của trường có phù hợp hay không. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có cái nhìn khái quát về ngôi trường THPT Quyết Tiến tỉnh Hà Giang.