Đánh giá Trường THPT Quỳnh Côi - Thái Bình có tốt không?

Lựa chọn cho con một ngôi trường cấp 3 tốt thực sự là một bài toán khó đối với các bậc phụ huynh hiện nay. Bởi lẽ, 3 năm cấp 3 là bước đệm vô cùng quan trọng giúp các em học sinh tiến tới những cánh cổng đại học và chắp cánh cho tương lai. Nếu bạn sinh ra trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình thì hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Quỳnh Côi - Thái Bình có tốt không dưới đây của chúng tôi, để có thêm sự lựa chọn cho con em mình.

1. Giới thiệu về Trường THPT Quỳnh Côi - Thái Bình

Trường THPT Quỳnh Côi - Thái Bình là ngôi trường cấp 3 thuộc top hot tại Tỉnh Thái Bình hiện nay. Đây là niềm vinh dự cũng như niềm vui lớn đối với thế hệ học sinh và các thầy cô giáo của ngôi trường này. Cùng xem những thông tin giới thiệu về ngôi trường này qua những tiêu chí đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Cổng trường cấp 3 Quỳnh Côi

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Quỳnh Côi - Thái Bình tiền thân là trường phổ thông cấp 3 Quỳnh Côi được thành lập vào tháng 9 năm 1962 cùng với trường cấp 3 Thái Ninh, thuộc thế hệ thứ 4 của ngành giáo dục trung học phổ thông của tỉnh Thái Bình.

Trường THPT Quỳnh Côi ra đời nhằm thực hiện chủ trương của Nhà nước về đào tạo cán bộ, nguồn nhân lực có văn hóa để khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

1.2 Điểm xét tuyển đầu vào theo từng năm

Trường THPT Quỳnh Côi - Thái Bình là trường công lập nên hàng năm trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 theo chỉ đạo của Sở GD & ĐT tỉnh Thái Bình. Những năm gần đây, phổ điểm xét tuyển đầu vào của trường không có quá nhiều thay đổi. Cụ thể, điểm xét tuyển các năm gần đây như sau.

• Năm học 2019-2020, điểm thi vào lớp 10 của trường là 28.25 điểm.
  • Năm học 2020-2021, điểm thi vào lớp 10 của trường là 29.75 điểm.
  • Năm học 2021 - 2022, điểm trúng tuyển vào lớp 10 của trường là 31,3 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

Hiện nay, tất cả các phòng học của trường đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị dạy học, phục vụ tốt cho việc dạy và học của thầy và trò.

Ngoài ra, trường còn xây dựng thêm các phòng thí nghiệm, phòng học máy tính, phòng thực hành… nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Nhà trường còn có các sân chơi thể dục, thể thao… giúp sinh viên thư giãn, rèn luyện sức khỏe sau những giờ học tập căng thẳng.

đánh giá Trường THPT Quỳnh Côi có tốt không

Toàn bộ khuôn viên trường

2. Đánh giá Trường THPT Quỳnh Côi - Thái Bình có tốt không?

Hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo trên 22.000 sinh viên. Trong đó, trên 7.000 sinh viên tốt nghiệp đại học và cao học, trên 70 tiến sĩ, thạc sĩ, phó giáo sư, giáo sư, nhà khoa học đầu ngành.

Từ năm 2007 đến nay, trường THPT Quỳnh Côi luôn nằm trong tốp 200 trường THPT của cả nước có tỷ lệ học sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi đại học, cao đẳng. Trường 2 lần được tặng thưởng Huân chương lao động. Đặc biệt, năm 2012, trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, được Chính phủ tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và cờ thi đua của Chính phủ cho Trường.

Trong những năm qua, ngôi trường này đã đạt được nhiều thành tích, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục học sinh của tỉnh Thái Bình. Chất lượng giáo dục và đào tạo tại trường luôn được đảm bảo.

Hàng năm trường đều có học sinh tiêu biểu tham gia các hội thi cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi của trường đạt trên 65%, tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt trên 98%.

Để có được những thành tích xuất sắc như vậy, tất cả là nhờ sự nỗ lực hết mình của tập thể Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường. Trường đã vượt qua mọi khó khăn trở ngại để trở thành một trong những trường THPT tốt nhất của tỉnh.

đánh giá Trường THPT Quỳnh Côi có tốt không

Sân trường rộng rãi thoáng mát

3. Học phí Trường THPT Quỳnh Côi - Thái Bình là bao nhiêu?

Trường THPT Quỳnh Côi - Thái Bình là trường công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình quản lý. Vì vậy, mức học phí của trường sẽ thu theo mức quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, nhà trường sẽ thu một số khoản phụ thu khác như: quỹ nước uống, quỹ học, đồng phục, bảo hiểm y tế, ... Tất cả các khoản phụ thu này sẽ được thỏa thuận giữa phụ huynh và học sinh trong dịp đầu năm học.

Mức học phí tại trường được các bậc phụ huynh có con học tại đây đánh giá là phù hợp với tình hình kinh tế khu vực.

Kết luận

Trên đây là thông tin đánh giá về Trường THPT Quỳnh Côi - Thái Bình có tốt không. Đây thực sự là một trường THPT tốt, có nhiều thế mạnh, cùng với sự phát triển và nỗ lực của nhà trường trong những năm qua. Các em học sinh hay phụ huynh có có thể tham khảo và lựa chọn ngôi trường này.