Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quỳnh Lưu 1 - Nghệ An Có Tốt Không?

Cùng đánh giá trường THPT Quỳnh Lưu 1 có tốt không – một trong những ngôi trường cấp 3 chất lượng, uy tín hàng đầu tại TP. Nghệ An để biết được vì sao ngôi trường này lại nổi tiếng đến như vậy. 

hieu-con-yeu

 

Đánh giá trường THPT Quỳnh Lưu 1 có tốt không sẽ dẫn người đọc đi tìm hiểu những khía cảnh như: Lịch sử hình thành, cơ sở vật chất, thành tích,... để biết được ngôi trường này có xứng đáng nằm trong top 9 trường cấp 3 hàng đầu tại TP. Nghệ An hay không.

1. Giới thiệu Trường THPT Quỳnh Lưu 1, TP. Nghệ An

Theo bạn thì để đánh giá được 1 ngôi trường cấp 3 thì cần phải dựa trên những yếu tố nào? Nếu chưa biết thì có thể dựa vào bài đánh giá trường THPT Quỳnh Lưu 1 có tốt không thông qua những chỉ tiêu sau đây: 

Hình ảnh học sinh trường cấp 3 Quỳnh Lưu 1 tham gia lớp ngoại khóa

Lịch sử hình thành 

Trường cấp 3 Quỳnh Lưu 1 được biết đến là một trong những trường học có bề dày truyền thống nhất huyện Quỳnh Lưu – tỉnh Nghệ An. Trường được thành lập vào ngày 28 tháng 5 năm 2019 sau khi được sự cho phép của UBND huyện Quỳnh Lưu. 

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường cấp 3 Quỳnh Lưu 1 qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường cũng được chúng tôi xếp vào tiêu chí đánh giá trường THPT Quỳnh Lưu 1 có tốt không. Có thể nói, điểm đầu vào chính là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng để các thầy cô trong trường có thể đào tạo ra những nhân tài tương lai cho đất nước. 

Và ở trong bài chia sẻ này chúng tôi sẽ đề cập đến mức điểm tuyển sinh lớp 10 từ năm 2015 – 2020 như sau: 

  • Điểm đầu vào năm 2015 – 2016 của trường Quỳnh Lưu 1 là 27 điểm.

  • Điểm đầu vào năm 2017 – 2018 của trường Quỳnh Lưu 1 là 26.5 điểm.

  • Điểm đầu vào năm 2019– 2020 của trường Quỳnh Lưu 1 là 24.82 điểm.

Cơ sở vật chất 

Ở tiêu chí đánh giá trường THPT Quỳnh Lưu 1 có tốt không này, chúng tôi sẽ nói về cơ sở vật chất. Để có thể đào tạo ra các em học sinh giỏi, xuất sắc thì cơ sở vật chất trong trường chính là một trong những chỉ tiêu quan trọng để các bậc phụ huynh có thể tin tưởng cho con em mình theo học tại đây. 

Nhà trường đã đầu tư xây dựng thêm 2 khu nhà để phục vụ cho việc dạy học. Một tòa dành cho là nơi các cán bộ, thầy cô giáo làm việc, nghỉ ngơi. Tòa còn lại là khu phòng học của các em học sinh trong trường. 

Phòng học của trường THPT Quỳnh Lưu 1

Mỗi phòng đều có sức chứa lên đến 40 – 45 em, được trang bị đầy đủ các tiện nghi như: Máy chiếu, quạt mát, bảng,...

Ngoài ra, trường còn có những phòng học chức năng như: Phòng máy tính, phòng thực hành hóa – lý – sinh,...

Thư viện sẽ là nơi để học sinh trong trường có thể tìm kiếm kiến thức ngoài lề bởi tại đây, trường sưu tập rất nhiều đầu sách, đầu báo khác nhau để các em có thể tìm hiểu, học hỏi. 

Giờ học của 1 lớp tại trường cấp 3 Quỳnh Lưu, Nghệ An

Nhà ăn sẽ là nơi để các em học sinh trong trường có thể nạp thêm năng lượng để tiếp tục học tập cho những tiết học tiếp theo.

Phòng chức năng sẽ là nơi để các em diễn tập, thực hành kỹ năng sống hay tổ chức các trận thi đấu thể thao như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,...

2. Đánh giá Trường THPT Quỳnh Lưu 1, TP. Nghệ An có tốt không? 

Trong những năm vừa qua, trường THPT Quỳnh Lưu 1 luôn tự hào là một trong những điểm sáng của ngành giáo dục tại TP. Nghệ An khi trường luôn đạt tỷ lệ đỗ học sinh vào các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. 

Các thế hệ thầy – cô giáo trong trường có bề dày truyền thống về tinh thần đoàn kết, dám nghĩ, dám làm, đam mê và tận tụy với nghề, hết lòng với học sinh của mình. 

Chính nhờ vậy, những năm qua thầy trò ở trong trường đã tạo nên những bước tiến vững chắc về chất lượng giáo dục toàn diện.

Học sinh trường Quỳnh Lưu 1 chụp hình kỷ yếu trước cổng trường

Với đội ngũ thầy cô giáo gồm 92 người, trong đó có 35 thạc sĩ, 30 giáo viên giỏi tỉnh. Chính vì vậy, trường cấp 3 Quỳnh Lưu 1 tự hào là ngôi trường có chất lượng cao, đứng đầu huyện Quỳnh Lưu và là 1 trong những những ngôi trường dẫn đầu toàn tỉnh Nghệ An về tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. 

Đặc biệt, kết thúc năm học 2019 – 2020, nhà trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như: 

  • Trường được hội đồng thi đua ngành công nhận 120/125 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt được danh hiệu lao động tiên tiến.

  • Có 18 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, 3 tập thể lao động tiên tiến và tập thể nhà trường được UBND tỉnh dành tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

  • Trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, trường có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp đạt 99.83%, đã vượt mặt bằng chung của tỉnh. 

3. Học phí Trường THPT Quỳnh Lưu 1, TP. Nghệ An như thế nào?

Về mức học phí thì nhà trường sẽ thay đổi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chính vì thế, nếu các bậc phụ huynh quan tâm đến học phí của trường thì có thể lên website chính của trường để biết được mức học phí của từng học kỹ cũng như biết được các ưu đãi mà nhà trường tặng cho những em có thành tích học tập giỏi, xuất sắc. 

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã đề cập những tiêu chí để đánh giá trường THPT Quỳnh Lưu 1 có tốt không. Mong rằng, trên đây sẽ là những thông tin cần thiết để các bậc phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 nổi tiếng này.