Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quỳnh Lưu 3 - Nghệ An Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Quỳnh Lưu 3 có tốt không dưới đây sẽ mang đến cho quý phụ huynh và học sinh những đánh giá khách quan nhất về ngôi trường cấp 3 này

hieu-con-yeu

Trải qua 48 năm hình thành và phát triển, trường THPT Quỳnh Lưu 3 tỉnh Nghệ An đã đào tạo nên rất nhiều những con người thành đạt, giúp ích cho quê hương, đất nước. Bài viết đánh giá Trường THPT Quỳnh Lưu 3 có tốt không dưới đây sẽ mang đến cho phụ huynh, học sinh những thông tin tổng quan nhất về ngôi trường giàu truyền thống này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Quỳnh Lưu 3, tỉnh Nghệ An

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Quỳnh Lưu 3 được hình thành từ tháng 10 năm 1974, tách ra từ một phân hiệu của trường cấp 3 Quỳnh Lưu 2. 

Gần một năm sau, theo Quyết định 936/QĐ ngày 5/9/1975 của UBND tỉnh Nghệ An, trường chính thức ra đời. Đây là một sự kiện quan trọng có tầm chiến lược của UBND Tỉnh Nghệ An và huyện Quỳnh  Lưu, với mục đích đẩy mạnh công tác giáo dục và nâng cao dân trí của người vùng ven biển. Tạo điều kiện thuận lợi để con em trong vùng có thể hoàn thành ước mơ, đam mê học tập.

Trường THPT Quỳnh Lưu 3 hiện tọa lạc tại xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Đánh Giá Trường THPT Quỳnh Lưu 3 - Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT Quỳnh Lưu 3 ngày nay

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một yếu tố để đánh giá Trường THPT Quỳnh Lưu 3 tỉnh Nghệ An có tốt không. Trường tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển như các trường khác. Điểm chuẩn vào trường qua các năm học có sự thay đổi khác nhau. Cụ thể chúng tôi đã tổng hợp được từ năm 2016 - 2021 như sau:

  • Năm học 2020- 2021: 18.9 điểm.

  • Năm học 2019-2020: 23.5 điểm.

  • Năm học 2018-2019: 21,2 điểm. 

  • Năm học 2017 - 2018: 21.8 điểm.

  • Năm học 2016 - 2017: 17.5 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Những ngày đầu xây dựng Trường THPT Quỳnh Lưu 3 vô cùng khó khăn. Với sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, ban ngành huyện Quỳ Hợp và tỉnh Nghệ An và trường huy động được gần 20 tỷ đồng, trong đó có 10 tỷ đồng là được học sinh cũ tài trợ, đóng góp để hoàn thiện cơ sở vật chất.

Trường từ 3 dãy nhà cấp 4 đơn sơ nay đã có một cơ ngơi khang trang. Với 42 phòng học cao tầng, nhà đa năng hiện đại, các phòng học chức năng, phòng tin học, phòng tiếng Anh; 3 phòng học thực hành Hóa - Sinh - Vật lý đều đạt chuẩn…Đáp ứng  được yêu cầu học một ca mà bao lâu nay phụ huynh học sinh luôn mong muốn.

Trước đây, do phòng học chức năng chưa đầy đủ nên các tiết học Hóa, Lý, Sinh hay Tin học, tiếng Anh…đều giảng dạy và học “chay”, vì thế thiếu thực tế và chưa hiệu quả. Thì giờ đây với trang thiết bị hiện đại, các em học sinh đã có được các hướng học tập tốt hơn, các tiết học bộ môn cần quan sát, thực hành, nghe đọc thực tế cũng đạt hiệu quả hơn

Toàn bộ sân trường lát gạch, bê tông hóa, hệ thống cây xanh bao phủ, có khuôn viên đạt chuẩn xanh-sạch-đẹp. 

Đánh Giá Trường THPT Quỳnh Lưu 3 - Nghệ An Có Tốt Không?

Dãy phòng học khang trang, hiện đại của trường THPT Quỳnh Lưu 3

Đánh Giá Trường THPT Quỳnh Lưu 3 - Nghệ An Có Tốt Không?

Phiến đá trường THPT Quỳnh Lưu 3

2. Đánh giá Trường THPT Quỳnh Lưu 3 tỉnh Nghệ An có tốt không?

Trải qua 48 năm xây dựng và phát triển, vượt qua mọi khó khăn, thách thức Trường THPT Quỳnh Lưu 3 đã đạt được rất nhiều thành tích đáng trân trọng. Hàng năm tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn đạt từ 98% - 100%, số học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp đạt trên 45% .

Nhà trường luôn quan tâm nâng đến việc cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tạo điều kiện để giáo viên đi học để nâng cao trình độ trên chuẩn. Tổ chức nhiều hoạt động tổ, nhóm chuyên môn cũng như xây dựng và thực hiện các chuyên đề với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục, tiến hành xếp loại đánh giá các thành viên của tổ theo quy định.

Nhiều giáo viên đã đạt được danh hiệu giáo viên giỏi tỉnh và có 13 Thạc sỹ. Nhiều giáo viên được tặng huy chương, bằng khen Bộ GD&ĐT, BHXHVN, của tổng công đoàn Việt nam, của trung ương Đoàn, của tỉnh: giấy khen của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể. 

Đánh Giá Trường THPT Quỳnh Lưu 3 - Nghệ An Có Tốt Không?

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Quỳnh Lưu 3

Nhà trường luôn quan tâm, chăm lo xây dựng chi bộ Đảng, chi bộ đã lãnh đạo toàn diện các hoạt động nhà trường. Nhiều năm liên tục chi bộ trường đã được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh. 

Các đoàn thể như công đoàn, đoàn thanh niên đều đã được công nhận vững mạnh. Với sự phấn đấu không ngừng nghỉ của mình, nhiều năm qua trường đã được nhận được cờ thi đua, tặng bằng khen và được công nhận là trường tiên tiến. 

Hiện nay trường vẫn đang từng bước cố gắng, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng trường chuẩn quốc gia trong tương lai gần.

3. Học phí Trường THPT Quỳnh Lưu 3 tỉnh Nghệ An như thế nào?

Vì là trường công lập nên mức học phí của Trường THPT Quỳnh Lưu 3 sẽ được thu theo quy định từ Sở GD&ĐT Nghệ An và có thể thay đổi theo từng kỳ học. Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo học phí cụ thể tại Website của nhà trường. 

Trên đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ về ngôi trường THPT Quỳnh Lưu 3. Hy vọng bài viết sẽ giúp quý phụ huynh, học sinh đánh giá Trường THPT Quỳnh Lưu 3 có tốt không.