Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Quỳnh Lưu 4 - Nghệ An Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Quỳnh Lưu 4 có tốt không dưới đây sẽ giúp giúp có cái nhìn cụ thể hơn về ngôi trường giàu truyền thống này. 

hieu-con-yeu

Trải qua quá trình 47 năm hình thành và phát triển, tuy những bước đầu còn nhiều khó khăn, hiện nay Trường THPT Quỳnh Lưu 4 đã trở thành niềm tự hào góp phần không nhỏ vào nền giáo dục của tỉnh nhà. Bài viết đánh giá Trường THPT Quỳnh Lưu 4 có tốt không dưới đây sẽ giúp giúp có cái nhìn cụ thể hơn về ngôi trường giàu truyền thống này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Quỳnh Lưu 4, tỉnh Nghệ An

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1975, Quyết định của UBND tỉnh thành lập trường cấp 3 Vừa học vừa làm Quỳnh Lưu 4. Đây là 1 quyết định đem lại sự phấn khởi cho nhân dân khu vực Tây Quỳnh Lưu, vùng bán sơn địa cực kì khó khăn . Những năm trước, các gia đình phải gửi con xuống Cầu Giát, Quỳnh Văn cực kỳ vất vả, tốn kém, lượng học sinh đi học rất ít. 

Ngày đầu mới thành lập vẫn còn nhiều khó khăn, học kì I năm học 1975-1976 chỉ với 2 lớp 8, trường phải mượn trường cấp 2 Quỳnh Châu 2 làm phòng học. Sang học kì 2, thầy trò mới dựng được 2 lán nứa để dạy và học. Năm học 1976- 1977, nhà trường mới xây được 3 dãy nhà ngói.

Lúc này các phòng học xuống cấp trầm trọng, học sinh không có giáo viên chuyển trường gần hết. Nhiều ý kiến cho rằng nên giải tán trường, tuy nhiên, với sự xác định đúng đắn của UBND huyện Quỳnh Lưu, Sở GD&ĐT Nghệ An. Năm 1993 trường đã được sáp nhập với trường Cấp 2 Quỳnh Châu thành trường PTTH cấp 2-3 Quỳnh Lưu 4 với 2 cơ sở, giáo viên dạy xong bên này phải chuyển qua bên kia ngay cho kịp giờ.

Tuy nhiên, quyết định đã giúp trường tồn tại và phát triển, người dân không phải trở lại cảnh ngày xưa, không có nơi để học.

Vào năm 1997, giáo dục trở nên mạnh mẽ, UBND huyện Quỳnh Lưu, Sở GD&ĐT Nghệ An quyết định tách trường PTTH cấp 2-3 Quỳnh Lưu 4 thành hai trường là trường THPT Quỳnh Lưu 4 và trường THCS Quỳnh Châu. Đây là một quyết định đánh dấu bước trưởng thành của trường. Trải qua 47 năm tách thành trường độc lập, trường đã có diện mạo như ngày nay.

Đánh Giá Trường THPT Quỳnh Lưu 4 - Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT Quỳnh Lưu 4 hiện nay

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Quỳnh Lưu 4 tỉnh Nghệ An là ngôi trường thuộc hệ thống các trường THPT hệ công lập tại Nghệ An. Nhà trường tổ chức thi tuyển THPT bằng hình thức tuyển sinh các môn văn hóa: Toán, Văn, Anh. Điểm thi hàng năm của nhà trường có sự chênh lệch. Cụ thể là: 

  • Năm học 2020-2021: 20.7 điểm.

  • Năm học 2019-2020: 22.7 điểm. 

  • Năm học 2018-2019: 21.9 điểm.

  • Năm học 2017 - 2018: 24.5 điểm

  • Năm học 2016 - 2017: 19.5 điểm 

1.3. Cơ sở vật chất

Buổi đầu thành lập nhà trường xây dựng các phòng học nhỏ trên nền đất nông trường Quỳnh Lưu 4 đáp ứng nhu cầu vừa học tập, vừa làm việc của các công nhân. Sau 47 năm xây dựng, trưởng thành hiện nay nhà trường đã có 02 dãy nhà học 3 tầng với 36 phòng học khang trang. 

Tất cả các lớp học đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị chất lượng như: máy chiếu, bảng chống lóa, quạt trần, bàn ghế,... 3 phòng thí nghiệm, thực hành Vật lý, Hóa học với đầy đủ dụng cụ thí nghiệm. Bên cạnh đó còn có 4 phòng vi tính với 100 máy và 1 phòng đa năng, sân vận thể dụng rộng rãi thuận lợi cho các hoạt động thể dục thể thao .

Đánh Giá Trường THPT Quỳnh Lưu 4 - Nghệ An Có Tốt Không?

Lớp học được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất

Đánh Giá Trường THPT Quỳnh Lưu 4 - Nghệ An Có Tốt Không?

Sân trường rộng rãi, sạch đẹp

Đánh Giá Trường THPT Quỳnh Lưu 4 - Nghệ An Có Tốt Không?

Sân trường được lát gạch đẹp mắt

2. Đánh giá Trường THPT Quỳnh Lưu 4 tỉnh Nghệ An có tốt không?

Trong 47 năm xây dựng và phát triển Trường THPT Quỳnh Lưu 4 tỉnh Nghệ An đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Đây là minh chứng đánh giá Trường THPT Quỳnh Lưu 4 có tốt không. 

Chất lượng đào tạo trường ngày càng nâng cao, số học sinh giỏi toàn tăng cao, Năm học 2007-2008, số lượng học sinh giỏi đứng thứ 4 trên toàn tỉnh, số lượng học sinh giỏi năm học 2008-2009 của trường, đứng thứ 14 toàn tỉnh; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp luôn ở mức 95% - 100%. 

Có được những thành tích như trên chính là sự cố gắng, tận tâm của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh trường Quỳnh Lưu 4. Nhà trường cũng luôn tập trung nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên và tất cả các giáo viên của trường đều đạt chuẩn.

Bên cạnh đó, trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt, các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi như: Rung chuông vàng, đường lên đỉnh olympia,.... nhằm bồi dưỡng thêm kiến thức cho học sinh theo cách mới.

Trong 4 năm liền Trường luôn đạt danh hiệu tiên tiến cấp Tỉnh, chi bộ trường liên tục đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và đơn vị xuất sắc từ năm 2009 - 2015. Đặc biệt, vào năm 2013 trường đã được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia.

Với sự phấn đấu nỗ lực không ngừng nghỉ của ban giám hiệu, các thế hệ thầy và trò, trường THPT Quỳnh Lưu 4 đang dần khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục, dạy học của tỉnh nhà.

Đánh Giá Trường THPT Quỳnh Lưu 4 - Nghệ An Có Tốt Không?

Giáo viên của trường trong một buổi hội nghị

3. Học phí Trường THPT Quỳnh Lưu 4 tỉnh Nghệ An như thế nào?

Học phí của Trường THPT Quỳnh Lưu 4 tỉnh Nghệ An sẽ được thu theo quy định của bộ GD&ĐT và có thể sẽ thay đổi tùy theo từng học kỳ. Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo mức học phí chính xác tại Website chính thức của nhà trường. 

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Quỳnh Lưu 4 có tốt không. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các phụ huynh, học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường con em mình theo học.