Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Quỳnh Thọ - Thái Bình có tốt không?

Trường THPT Quỳnh Thọ - Thái Bình là ngôi trường cấp 3 nổi tiếng tại Thái Bình hiện đang được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về ngôi trường này qua bài review dưới đây.

hieu-con-yeu

Trường THPT Quỳnh Thọ - Thái Bình là ngôi trường cấp 3 nổi tiếng tại Thái Bình hiện đang được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về ngôi trường này qua bài review dưới đây.

1. Giới thiệu về Trường THPT Quỳnh Thọ - Thái Bình

Trường THPT Quỳnh Thọ - Thái Bình là một ngôi trường có bề dày lịch sử và giàu truyền thống hiếu học. Trong những năm qua, thầy và trò ngôi trường này đã cùng nhau cố gắng, đạt được những thành tích đáng tự hào, góp phần to lớn vào sự phát triển của sự nghiệp giáo dục huyện nhà nói riêng và tỉnh Thái Bình nói chung.

1.1 Lịch sử hình thành

đánh giá Trường THPT Quỳnh Thọ có tốt không

Cổng trường khang trang

Năm 1980 trường THPT Quỳnh Thọ khai giảng khóa đầu tiên. Ngày 01/9/1981, UBND tỉnh ra Quyết định số 406 thành lập Trường THPT Quỳnh Thọ. Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, chất lượng giáo dục toàn diện của trường không ngừng được nâng cao. Kết quả thi tốt nghiệp, đại học, cao đẳng của học sinh năm sau luôn cao hơn năm trước. Đến nay ngôi trường này đã thuộc top những trường cấp 3 đáng học nhất tại tỉnh Thái Bình với số lượng học sinh theo học rất đông đảo.

1.2 Điểm xét tuyển qua các năm

Nhìn chung, điểm đầu vào của Trường THPT Quỳnh Thọ - Thái Bình không quá cao và nằm trong phân khúc khá so với các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Hàng năm, trường sẽ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ và xét điểm thi THPT của các em từ cao xuống thấp, cho đến khi đạt chỉ tiêu đề ra.

Những năm gần đây, phổ điểm xét tuyển đầu vào của trường không có quá nhiều thay đổi. Cụ thể, điểm xét tuyển các năm gần đây như sau.

  • Năm học 2019-2020, điểm chuẩn vào lớp 10 là 24.25 điểm.
  • Năm học 2020-2021, điểm chuẩn vào lớp 10 là 27.25 điểm.
  • Năm học 2021 - 2022, điểm trúng tuyển vào lớp 10 là 26.4 điểm.

Để biết thông tin chính xác nhất về phương thức tuyển sinh và điểm tuyển sinh qua các năm, em vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng tuyển sinh của trường để được tư vấn chi tiết nhất.

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Quỳnh Thọ có tốt không

Khuôn viên toàn trường học

Ngôi trường này ngay từ khi mới thành lập đã vượt qua muôn vàn khó khăn. Đến nay, hệ thống cơ sở vật chất của trường ngày càng được hoàn thiện theo hướng hiện đại, quy mô 3 dãy nhà cao tầng với hơn 20 phòng học vững chãi. Ngoài ra, còn có các phòng hiệu bộ, phòng chức năng, hệ thống cây xanh, sân chơi an toàn, vô cùng thoáng mát.

Quy mô giáo dục của trường ngày càng được mở rộng. Tất cả các phòng học của trường đều được trang bị đầy đủ tiện nghi như: Hệ thống quạt điện, đèn chiếu sáng, bàn ghế, máy chiếu ... phục vụ đắc lực cho việc dạy và học. Để nâng cao chất lượng dạy và học, trường này đã đầu tư rất nhiều để hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất như: nâng cấp toàn bộ hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, lắp đặt hệ thống phòng máy tính phục vụ việc học của học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Quỳnh Thọ - Thái Bình có tốt không?

Hiện nay, Trường THPT Quỳnh Thọ - Thái Bình có gần 40 cán bộ giáo viên và tất cả đều đạt chuẩn và trên chuẩn, luôn tâm huyết với nghề, tích cực đổi mới phương pháp, hình thức dạy học và giáo dục học sinh. hướng tới sự phát triển các phẩm chất và năng lực. Nhà trường cũng tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” do Bộ GD & ĐT phát động. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã đào tạo gần 6000 học sinh, sinh viên; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm đạt 95% trở lên, có năm đạt 99,8%; tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường đại học hàng năm đạt 35% trở lên. Với sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường đã được tặng thưởng nhiều phần thưởng của các cấp, các ngành.

đánh giá Trường THPT Quỳnh Thọ có tốt không

Kỉ niệm 40 năm thành lập trường

Ngoài giáo dục văn hóa, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: Văn nghệ; Hoạt động thể thao; Giáo dục kỹ năng sống… giúp học sinh học tập và tiếp thu kiến ​​thức tốt hơn. Các Câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ Võ thuật, Câu lạc bộ Văn học… trong trường cũng được thành lập và hoạt động sôi nổi. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, được các em học sinh và các bậc phụ huynh nhiệt tình ủng hộ.

3. Học phí Trường THPT Quỳnh Thọ - Thái Bình là bao nhiêu?

Trường THPT Quỳnh Thọ - Thái Bình là trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Ngoài học phí hàng tháng, sinh viên còn phải đóng một số khoản phí khác như đồng phục học sinh, quỹ, tiền bảo hiểm, tiền thưởng, ...

Kết luận

Trên đây là những thông tin về Trường THPT Quỳnh Thọ - Thái Bình có tốt không. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về ngôi trường này, từ đó đưa ra quyết định có nên cho con mình theo học hay không.