Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Rạch Gầm - Xoài Mút - Tiền Giang Có Tốt Không?

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin để đánh giá trường THPT Rạch Gầm - Xoài Mút có tốt không trước khi đưa ra quyết định có nên cho con em mình học ngôi trường cấp 3 tỉnh Tiền Giang này hay không?

hieu-con-yeu

Tiền Giang - nơi quy tụ nhiều di tích lịch sử nổi tiếng, trong đó phải kể đến là di tích lịch sử Rạch Gầm - Xoài Mút, nơi diễn ra trận đánh lịch sử của dân tộc ta. Và ngôi trường mang tên di tích này cũng là một địa chỉ giáo dục lý tưởng để các bạn học sinh theo học. Bài viết đánh giá Trường THPT Rạch Gầm - Xoài Mút có tốt không dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ngôi trường này.

Đánh Giá Trường THPT Rạch Gầm - Xoài Mút - Tiền Giang Có Tốt Không

Trường THPT Rạch Gầm - Xoài Mút tỉnh Tiền Giang 

1. Giới thiệu trường THPT Rạch Gầm - Xoài Mút tỉnh Tiền Giang 

Trường THPT Rạch Gầm - Xoài Mút là một ngôi trường được nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn theo học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Các thế hệ học sinh của trường đều là những người có đạo đức tốt, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước trong thời đại hội nhập ngày nay.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Rạch Gầm - Xoài Mút được thành lập vào năm 1999 dưới quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang. Tính đến nay, trường đã đi vào hoạt động được hơn 20 năm với phương châm luôn coi sự nghiệp giáo dục là sự nghiệp vĩ đại nhất.

Trường có địa chỉ tại ấp Bình Thới, xã Bình Trưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, nơi diễn ra trận đánh lịch sử Rạch Gầm - Xoài Mút.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá trường THPT Rạch Gầm - Xoài Mút có tốt không thì các bạn không nên bỏ qua tiêu chí về điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm.

Trong những năm qua, nhà trường luôn nỗ lực cải thiện, nâng cao chất lượng đào tạo của mình để thu hút thêm nhiều học sinh tài năng về với trường. Vì thế, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường cũng được cải thiện qua từng năm. 

Gần đây nhất, năm học 2021 - 2022, trường THPT Rạch Gầm - Xoài Mút có điểm tuyển sinh đầu vào là 10 điểm, những bạn học sinh có lực học khá, giỏi hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ theo học tại trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Một yếu tố không thể không kể đến khi đánh giá trường THPT Rạch Gầm - Xoài Mút có tốt không đó là về hệ thống cơ sở vật chất của trường.

Hiện nay, về cơ bản, hệ thống cơ sở vật chất của trường đã khá khang trang, hiện đại, xứng đáng là một môi trường học tập lý tưởng của các em học sinh trên địa bàn tỉnh, bao gồm:

  • Hệ thống dãy các phòng học chính, phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm và các phòng hành chính - chức năng của nhà trường.

  • Các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học của nhà trường như máy chiếu, máy tính,... cũng được lắp đặt đầy đủ tại các phòng học.

  • Một số công trình phụ trợ như sân bóng, nhà đa năng phục vụ cho nhu cầu vui chơi giải trí hay học tập thể dục thể thao của các em học sinh.

  • Trường còn có căng tin để các em học sinh có thể mua sắm những đồ dùng cần thiết một cách nhanh chóng.

Đánh Giá Trường THPT Rạch Gầm - Xoài Mút - Tiền Giang Có Tốt Không

Khuôn viên trường THPT Rạch Gầm - Xoài Mút 

Đánh Giá Trường THPT Rạch Gầm - Xoài Mút - Tiền Giang Có Tốt Không

Lớp học với đầy đủ trang thiết bị của trường 

Trong tương lai, nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng cơ sở vật chất của mình hơn nữa để tạo được một môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Rạch Gầm - Xoài Mút tỉnh Tiền Giang có tốt không?

Hãy cùng điểm qua một vài thành tích về dạy và học, chất lượng đào tạo trong những năm qua của trường để đánh giá trường THPT Rạch Gầm - Xoài Mút có tốt không?

Với phương châm coi sự nghiệp giáo dục là sự nghiệp vĩ đại nhất, trong những năm qua, nhà trường đã không ngừng nỗ lực đổi mới trong phương pháp dạy và học, tiếp thu những kiến thức mới, những phương pháp dạy học sáng tạo để tạo nguồn cảm hứng học tập cho các em học sinh. Nhờ đó mà chất lượng đào tạo của trường không ngừng được cải thiện.

Đánh Giá Trường THPT Rạch Gầm - Xoài Mút - Tiền Giang Có Tốt Không

Hoạt động ngoại khóa của trường THPT Rạch Gầm - Xoài Mút 

Một số thành tựu về dạy và học của nhà trường trong những năm qua có thể kể tới: tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, giỏi chiếm tỷ trọng cao, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt mức cao trên 90%, đặc biệt, một số em học sinh của trường còn xuất sắc đỗ vào các trường đại học, cao đẳng top đầu cả nước.

Không chỉ chú trọng dạy và học, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như các hội thi thể thao, văn nghệ, các chương trình trải nghiệm thực tế, thiện nguyện để các em học sinh năng động hơn, tự tin thể hiện tài năng của mình và phát triển một cách toàn diện.

3. Học phí trường THPT Rạch Gầm - Xoài Mút tỉnh Tiền Giang như thế nào?

Giống như các trường công lập khác trên địa bàn tỉnh, học phí của trường cũng do Bộ giáo dục và đào tạo quy định. Ngoài ra, học sinh cũng cần đóng thêm một số khoản phí phụ như phí điện nước, phí vệ sinh, phí cơ sở vật chất,...

Các khoản phí này sẽ được nhà trường cập nhật theo từng học kỳ. Vì thế, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết về các khoản phí này.

Như vậy, hy vọng nội dung trên đây sẽ trở thành nguồn tham khảo hữu hiệu để bạn đọc có thể đánh giá trường THPT Rạch Gầm - Xoài Mút có tốt không.