Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Rạch Kiến - Long An Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Rạch Kiến có tốt không, không chỉ qua bề dày truyền thống. Nơi đây xứng đáng là điểm sáng chất lượng giáo dục huyện nhà. 

hieu-con-yeu

 

Trong suốt nhiều năm qua, Trường THPT Rạch Kiến luôn khẳng định uy tín, vị thế trong hệ thống ngành giáo dục của tỉnh. Nhắc đến trường Trường THPT Rạch Kiến, nhiều người biết đây là ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, cơ sở vật chất khang trang, nhiều cựu học sinh thành đạt. Bài viết dưới đây sẽ giúp các đánh giá Trường THPT Rạch Kiến có tốt không một cách cụ thể hơn. 

1. Giới thiệu Trường THPT Rạch Kiến - Long An

Trường THPT Rạch Kiến tọa lạc tại Ấp 5, xã Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Suốt nhiều năm qua, nhà trường luôn nỗ lực trong việc cải tiến, phát huy truyền thống để xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh, học sinh và nhân dân địa phương. 

Đánh Giá Trường THPT Rạch Kiến - Long An Có Tốt Không

Ngôi Trường THPT Rạch Kiến - Cần Đước Long An

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Rạch Kiến - Cần Đước Long An được thành lập vào năm 1967. Lịch sử phát triển của nhà trường gắn liền với những giai đoạn chiến tranh ác liệt của quân và dân Cần Đước. 

Thời kỳ Pháp thuộc, Long Hòa vốn là tổng Lộc Thành Trung. Đến thời kháng chiến chống Mỹ, đây là nơi Mỹ ngụy lập căn cứ quân sự cấp lữ đoàn, thuộc Sư đoàn 9 bộ binh. Nơi đây đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ vành đai phía Nam Sài Gòn - Cơ quan đầu não của địch. 

Trong suốt những năm tháng chiến tranh, nhà trường đã nhiều lần phải di dời địa điểm, học tạm tại những khu nhà tranh, vách nứa để tránh sự tấn công của địch. Tới khi chiến tranh kết thúc, thầy và trò Trường THPT Rạch Kiến quay lại địa điểm cũ để xây dựng, kiến thiết cơ sở vật chất và tập trung vào việc nâng cao chất lượng giáo dục. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Rạch Kiến - Cần Đước Long An qua từng năm học có những sự chênh lệch cụ thể. Trung bình mức điểm trúng tuyển vào nhà trường từ 22-25 điểm. Điểm tuyển sinh 5 năm học gần đây như sau:

  • Năm học 2022-2023: dự kiến 24 điểm

  • Năm học 2021-2022: 25 điểm. 

  • Năm học 2020-2021: 22,5 điểm. 

  • Năm học 2019-2020: 23 điểm. 

  • Năm học 2018-2019: 24,5 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Rạch Kiến - Cần Đước Long An đã nhiều lần cải tạo, tu bổ cơ sở vật chất. Mới đây, năm 2021 UBND tỉnh Long An đã quyết định sửa chữa, nâng cấp, sơn mới khu vực học tập dành cho học sinh. Đồng thời, xây mới khu vệ sinh, hệ thống thiết bị chữa cháy khẩn cấp. Toàn bộ kinh phí sửa chữa là 3 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

 Đánh Giá Trường THPT Rạch Kiến - Long An Có Tốt Không

Trường Trường THPT Rạch Kiến vừa được xây mới hoàn thiện 

Hiện tại, Trường THPT Rạch Kiến - Cần Đước Long An là một trong những trường THPT có cơ sở vật chất hiện đại, khang trang bậc nhất tại huyện  Cần Đước. Nhà trường có 2 dãy nhà 3 tầng, với đầy đủ các phòng học các khối lớp 10, 11, 12. 

Đánh Giá Trường THPT Rạch Kiến - Long An Có Tốt Không

Phòng học hiện đại có bố trí các thiết bị dạy học chất lượng cao 

Nhà trường có 5 phòng thực hành, thí nghiệm được trang bị đầy đủ trang thiết bị dạy và học. Phòng thư viện, phòng bộ môn được chú trọng đầu tư để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. 

Toàn bộ khuôn viên được tu bổ bố trí cây xanh rợp mát. Khu nhà đa năng được xây mới hoàn toàn phục vụ hoạt động giảng dạy bộ môn Thể dục cũng như tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao của nhà trường.

 

Xem thêm: Khai giảng lớp Toán cho con xác định thi trường Trọng Điểm

              Lộ trình ôn luyện bám sát chuẩn tỉnh Long An

 

 

2. Đánh giá Trường THPT Rạch Kiến - Long An có tốt không?

Hiện nay, Trường THPT Rạch Kiến - Cần Đước Long An có hơn 1800 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn có 20 trên chuẩn (trình độ Thạc sĩ). Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 99%, học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng đạt 60%. 

Với uy tín về chất lượng giáo dục, Trường THPT Rạch Kiến - Cần Đước Long An là một trong những ngôi trường được lựa chọn để đào tạo học sinh chất lượng cao của tỉnh. Các lớp chất lượng cao, học sinh được đào tạo theo xu hướng phát triển toàn diện. Trong đó, chú trọng nâng cao phát triển kỹ năng sống, Ngoại ngữ, Tin học. Đây là những minh chứng cụ thể để đánh giá Trường THPT Rạch Kiến có tốt không. 

Đánh Giá Trường THPT Rạch Kiến - Long An Có Tốt Không

Học sinh Trường THPT Rạch Kiến trong hoạt động ngoại khóa môn Ngữ Văn

Hàng năm, tại các kỳ thi chọn Học sinh giỏi của tỉnh nhà trường đã giành được nhiều giải cao (Nhất, Nhì) tại các bộ môn như: Toán, Lý, Anh, Văn. Năm học 2015-2016, nhà trường có 1 học sinh đạt Học sinh giỏi Quốc gia, 1 Quán quân cuộc thi “Đường đến vinh quang” cụm các trường THPT cụm Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức tại Tiền Giang. 

Đánh Giá Trường THPT Rạch Kiến - Long An Có Tốt Không

Hiệu trưởng tặng Bằng khen cho các giáo viên dạy giỏi của trường 

Đội ngũ giáo viên nhà trường có nhiều cá nhân đạt thành tích cao như: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, … Về phía tập thể nhà trường đã vinh dự nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Long An, Cờ thi đua, đạt danh hiệu Trường chuẩn quốc gia năm học 2019-2020. 

3. Học phí Trường THPT Rạch Kiến - Long An như thế nào?

Học phí Trường THPT Rạch Kiến - Cần Đước Long An được tham khảo từ nguồn thứ ba. Mức học phí các kỳ học mỗi năm đều có những thay đổi cụ thể. Thông tin thay đổi học phí được cập nhật trực tiếp trên hệ thống Website của nhà trường. Quý phụ huynh, học sinh có thể tham khảo cụ thể hơn tại đây. 

Qua đánh giá Trường THPT Rạch Kiến có tốt không cho thấy thầy và trò nhà trường đã luôn làm tròn trách nhiệm giáo dục, đào tạo trong từng giai đoạn lịch sử nhất định. Trong thời đại mới, với xu hướng hội nhập nhà trường đã và đang nỗ lực không ngừng để giữ vững và phát huy những thành quả mà các thế hệ trước đã dày công vun đắp.