Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Sáng Sơn - Vĩnh Phúc có tốt không?

Trường THPT Sáng Sơn - Vĩnh Phúc là một ngôi trường công lập khá nổi tiếng trên định bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ngôi trường này đang được rất nhiều các em học sinh theo học và được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn về bài đánh giá Trường THPT Sáng Sơn - Vĩnh Phúc có tốt không, để giúp các bạn có thể lựa chọn cho con em mình môi trường học tập tốt nhất.

hieu-con-yeu

Trường THPT Sáng Sơn - Vĩnh Phúc là một ngôi trường công lập khá nổi tiếng trên định bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ngôi trường này đang được rất nhiều các em học sinh theo học và được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn về bài đánh giá Trường THPT Sáng Sơn - Vĩnh Phúc có tốt không, để giúp các bạn có thể lựa chọn cho con em mình môi trường học tập tốt nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Sáng Sơn - Vĩnh Phúc  

Trường THPT Sáng Sơn - Vĩnh Phúc là một ngôi trường công lập có lịch sự phát triển khá lâu đời. Ngôi trường này không chỉ đơn thuần là nơi trang bị cho các em học sinh tri thức khoa học để vào đời, mà còn là nơi lưu gìn giữ biết bao kỉ niệm bên các thầy cô giáo và bè bạn. Đến nay, ngôi trường này là chiếc nôi của bao thế hệ học trò và cũng là nơi gửi gắm tâm huyết của bao thế hệ thây cô giáo.

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 1979, Trường THPT Sáng Sơn - Vĩnh Phúc chính thức được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phú. Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, ngôi trường này đã chuyển qua 3 địa điểm và đó cũng là 3 giai đoạn trong quá trình phát triển đi lên của nhà trường. Khi thành lập, trường được đặt ở xã Đồng Quế và chỉ có 14 lớp học và hơn 500 học sinh. Đến năm 1989, nhà trường được chuyển về đồi Lang Giằn thuộc xã Tam Sơn. Cuối cùng đến năm 1999, ngôi trường này lại được tiếp tục chuyển đến khu Đồng Thậm, thuộc thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô ngày nay. Quy mô của ngôi trường này ngày càng được mở rộng, có thời điểm nhà trường có đến 41 lớp học với hơn 2000 học sinh. 

Đến nay, ngôi trường này đã có một cơ sở vật chất khá đầy đủ và khang trang, khuôn viên cũng được thiết kế một cách khoa học và rất đẹp mắt với tổng diện tích trên 40000m2. Trong gần 40 năm qua, ngôi trường này đã là nơi ươm mầm tương lai cho hơn 20.000 học sinh, giúp các em có một vốn tri thức và vốn sống vững vàng để bước vào đời.

đánh giá Trường THPT Sáng Sơn có tốt không

Ngôi trường có khuôn viên khá rộng rãi.

1.2 Điểm xét tuyển qua các năm

Trường THPT Sáng Sơn - Vĩnh Phúc hiện nay đang thực hiện tuyển sinh theo đúng sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. Nhà trường hàng năm sẽ tổ chức thi tuyển sinh đầu vào lớp 10. Mức điểm tuyển sinh hàng năm sẽ có thấy đôi nhất đinh. Nếu các bậc phụ huynh muốn biết chính xác điểm tuyển sinh qua các năm học, thì có thể liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh của nhà trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Tất cả các phòng học của nhà trường đều rất thông thoáng, đủ ánh sáng và an toàn. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ đèn downlight, quạt trần, bộ bàn ghế học sinh và 1 bộ bàn ghế giáo viên theo quy định hiện hành. Các lớp học đều được trang bị màn hình LCD, đồ trang trí, khẩu hiệu, loa nhắc nhở và cây nước hợp vệ sinh.

Ngoài ra, nhà trường còn có các phòng học thực hành như: 03 phòng thực hành hành lý, hóa học, sinh học, phòng thí nghiệm, bảng chống lóa, tủ đựng thiết bị, dụng cụ giáo viên và phòng máy tính được kết nối internet. Tất cả đều bố trí theo tiêu chuẩn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc.

đánh giá Trường THPT Sáng Sơn có tốt không

đội ngũ giáo viên nhiệt huyết

2. Đánh giá Trường THPT Sáng Sơn - Vĩnh Phúc có tốt không? 

Trường THPT Sáng Sơn - Vĩnh Phúc mặc dù nằm ở vùng kinh tế khó khăn, nhân dân chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp. Nhưng ngôi trường này luôn tự hào vì đã đào tạo ra nhiều các thế hệ học sinh có đủ đức, tài  và đang cống hiến sức mình để xây dựng quê hương và đất nước. Nhờ có đội ngũ cán bộ giáo viên tâm huyết và tận tụy với nghề, trong những năm gần đây đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng được trẻ hóa, rất năng động và nhiệt tình, giàu tính năng sáng tạo và có ý chí vươn lên, cùng với đó là sự ủng hộ của các bậc phụ huynh. Nên ngôi trường này đã đạt được rất nhiều thành tựu.   

Các em học sinh của nhà trường không chỉ có cơ hội được học tập, nghiên cứu trong môi trường giáo dục hoàn thiện và thân thiện, mà quan trọng hơn là nơi đây còn có một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và luôn tâm huyết với nghề. 

Các em học sinh của nhà trường còn có thể tham gia vào rất nhiều các hoạt động ngoại khóa khác nhau, được nhà tường tổ chức như hội trại, câu lạc bộ,....

đánh giá Trường THPT Sáng Sơn có tốt không

 Nơi ươm mầm cho những học sinh xuất sắc 

3. Học phí của Trường Trường THPT Sáng Sơn - Vĩnh Phúc như thế nào? 

Trường THPT Sáng Sơn - Vĩnh Phúc là một trường công lập, nên có mức học phí tương đối thấp và khá hợp lý. Tuy nhiên, ngoài mức học phí quy định ra thì các em học sinh còn phải đóng các một số khoản phí khác như: bảo hiểm y tế, đồng phục, quỹ lớp, nước uống, vệ sinh, phí giữ xe, …..

Trên đây là một số thông tin đánh giá Trường THPT Sáng Sơn - Vĩnh Phúc có tốt không. Hy vọng bài viết trên đã giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, để có thể đưa ra những sựa lựa chọn chính xác nhất.