Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Sào Báy tỉnh Hòa Bình có tốt không 

Kết thúc cấp bậc THCS các em sẽ có những trải nghiệm mới với ngôi trường THPT. Đó là nơi gắn bó với học sinh trong quãng thời gian 3 năm với nhiều kỷ niệm, nhiều nỗ lực để có được một kết quả tốt nhất. Vì vậy việc chọn một ngôi trường cấp 3 để học tập là điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng đi đánh giá Trường THPT Sào Báy có tốt không để có thêm một ngôi trường trong sự lựa chọn của mình. 

hieu-con-yeu

Kết thúc cấp bậc THCS các em sẽ có những trải nghiệm mới với ngôi trường THPT. Đó là nơi gắn bó với học sinh trong quãng thời gian 3 năm với nhiều kỷ niệm, nhiều nỗ lực để có được một kết quả tốt nhất. Vì vậy việc chọn một ngôi trường cấp 3 để học tập là điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng đi đánh giá Trường THPT Sào Báy có tốt không để có thêm một ngôi trường trong sự lựa chọn của mình. 

đánh giá Trường THPT Sào Báy có tốt không

Ngôi trường được đầu tư xây dựng khang trang

1. Giới thiệu Trường THPT Sào Báy tỉnh Hòa Bình 

Những trường THPT nằm ở vùng núi cao thường có điều kiện kinh tế khó khăn hơn so với những trường trung tâm. Trường THPT Sào Báy cũng vậy, là một ngôi trường dành cho những em học sinh dân tộc vùng núi cao. Việc ra các thông tin đánh giá trường THPT Sào Báy có tốt không sẽ giúp bạn có những cái nhìn chi tiết nhất về ngôi trường này. 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Sào Báy được biết đến là một trong những ngôi trường với điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, thiếu thốn thuộc huyện Kim Bôi tỉnh Hòa Bình. Từ khi hình thành qua mỗi năm trường sẽ phải tạm biệt một thế hệ học sinh ra trường và đón một lượng học sinh mới vào. 

Cho đến năm học 2017 – 2018, trường THPT Sào Báy đảm bảo chất lượng giảng dạy với tổng số 767 em học sinh. Là trường vùng cao nên không quá ngạc nhiên khi trong đó chiếm khoảng 99,5% là con em thuộc dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó số lượng học sinh thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo cũng chiếm tỉ lệ cao khoảng 80%.  

Không vì những điều kiện thiếu thốn đó mà mà ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển của trường. Mọi thứ vẫn đi vào quỹ đạo, chất lượng giảng dạy vẫn luôn được đảm bảo để các em có một môi trường học tập tốt nhất. 

đánh giá Trường THPT Sào Báy có tốt không

Hình ảnh trường THPT Sào Báy trong buổi khai giảng

1.2 Điểm xét tuyển qua các năm

Là một trường dành cho các em nghèo vùng núi cao nên những tiêu chí tuyển sinh của trường cũng nhẹ nhàng. Nhằm có thể tạo điều kiện cho tất cả các em đều có cơ hội bước đến trường học tập những con chữ. Trường đưa ra phương thức tuyển sinh theo tiêu chí xét tuyển học bạ. Chỉ tiêu sẽ lấy từ những em có học lực tốt đến học lực trung bình đến khi đủ số lượng.

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Sào Báy có một môi trường trong và ngoài trường đều thông thoáng và mát mẻ, sân trường có rất nhiều cây xanh và ghế đá cho học sinh được hưởng không khí xanh sạch đẹp. Mỗi phòng học nơi đây đều được xây dựng ở không gian đủ ánh sáng và trong lành, được trang bị bàn ghế, quạt mát và đèn điện vô cùng đầy đủ.

Và không thể thiếu các khu vui chơi giải trí nên trường đã dành không gian cho sân thể dục, sân bóng đá bóng rổ để các em học sinh có cơ hội năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa. Mọi thứ tại đây đều vô cùng khang trang, đảm bảo cho các em có một môi trường học tập tốt nhất để tiếp thu kiến thức từ thầy cô. 

2. Đánh giá Trường THPT Sào Báy tỉnh Hòa Bình có tốt không? 

Trường THPT Sào Báy có vị trí địa lý vô cùng phù hợp cho môi trường giảng dạy và học tập và các hoạt động ngoại khóa. Nằm trên mảnh đất xanh và thiên nhiên tươi đẹp Hòa Bình, không khí xung quanh ngôi trường vô cùng thoáng mát, môi trường xanh sạch đẹp và có nhiều cây xanh. Vì có vị trí địa lý như vậy nên các bậc phụ huynh vẫn luôn dành sự tin tưởng của mình cho trường THPT Sào Báy khi gửi gắm con em mình trong việc học tập.

đánh giá Trường THPT Sào Báy có tốt không

Các em học sinh chú tâm học tập

Trường THPT Sào Báy là ngôi trường có tinh thần học tập cao, luôn quan tâm, động viên các em không ngừng vươn lên trong học tập và cuộc sống.  Được ảnh hưởng tinh thần của trường nên các em học sinh nơi đây đều có truyền thống ham học và ý chí vươn tới tương lai dù ở trong hoàn cảnh nào.

Bên cạnh đó để đánh giá trường THPT Sào Báy có tốt không người ta cũng đặc biệt chú ý đến hình ảnh của các giáo viên. Những người thầy cô giáo thấu hiểu được hoàn cảnh của các em học sinh nên luôn dành những tình cảm yêu thương dành cho các em. Thầy cô cũng là những người có năng lực để giúp các bạn có được những kiến thức quan trọng nhất chuẩn bị cho hành trang bước đến tương lai. 

3. Học phí của Trường THPT Sào Báy tỉnh Hòa Bình như thế nào? 

Vì thuộc khu vực khó khăn nên các bậc phụ huynh đều lo lắng liệu có đủ khả năng để chi trả hay không. Nhà nước cũng có sự hỗ trợ và đưa ra mức học phí thấp nhất mỗi tháng đối với một học sinh. 

Đây là mức học phí phù hợp đảm bảo điều kiện theo học cho tất cả các em học sinh có hoàn cảnh khác nhau. Trường còn có quy định miễn giảm học phí cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt hoặc khó khăn.

Qua đó mọi người đã có được những tiêu chí quan trọng và cần thiết để đánh giá Trường THPT Sào Báy có tốt không. Hy vọng rằng qua đó sẽ giúp bậc phụ huynh tìm được cho con mình một ngôi trường phù hợp.