Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu có tốt không

Trường THPT nào ở tỉnh Lai Châu được đánh giá cao? trường THPT nào tốt?...  Để giúp các em học sinh và phụ huynh có thêm nhiều lựa chọn. Chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn bài đánh giá Trường THPT Sìn Hồ có tốt không. 

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Sìn Hồ là 1 trong những đơn vị giáo dục uy tín và chất lượng của tỉnh Lai Châu. Suốt những năm học vừa qua trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Và trở thành lựa chọn của nhiều phụ huynh và học sinh chuyển cấp cấp. Trường THPT Sìn Hồ cũng là niềm tự hào của ngành giáo dục tỉnh Lai Châu. Cùng đánh giá Trường THPT Sìn Hồ có tốt không với chúng tôi.

1. Giới thiệu trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu 

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu là ngôi trường nơi phố huyện có tuổi đời còn khá trẻ. Trường tọa lạc tại địa chỉ khu 3 thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Đánh giá Trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu có tốt không

Trường THPT Sìn Hồ - đơn vị giáo dục chất lượng tỉnh Lai Châu 

Trường được thành lập trong những ngày tháng phố huyện còn nhiều thiếu thốn. Nhưng các cấp các ngành vẫn chắt chiu, ưu tiên những gì tốt đẹp nhất.

Điều đó được thể hiện qua việc khi trường mới được thành lập. Mặc dù là huyện những ngày đầu trường còn thiếu thốn với lớp học bằng vách, phên nứa… Nhưng các cấp chính quyền vẫn cố gắng lựa chọn những nguyên vật liệu tốt nhất để cất dựng lớp học. 

Sau này khi kinh tế dư giả hơn và được sự quan tâm của Tỉnh, của Nhà nước. Trường THPT Sìn Hồ được xây mới, kiên cố, khang trang hơn. Lớp học bằng tre nứa nay được thay bằng những dãy nhà hai tầng, đổ mái bằng, tô sơn đẹp đẽ. 

Nhìn lại quãng đường 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn đầu vào của trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu chắc chắn là điều mà nhiều học sinh và các bậc cha mẹ muốn biết. Đây cũng là điều khá dễ hiểu khi tham khảo và chọn trường sao cho phù hợp. 

Đánh giá Trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu có tốt không

Học sinh trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu 

Điểm tuyển sinh là 1 tiêu chí để đánh giá Trường THPT Sìn Hồ có tốt không mà cha mẹ nên quan tâm đầu tiên. Tiêu chí này sẽ giúp cho cha mẹ và các con xác định được sức của mình và cần phấn đầu như thế nào. 

Tuy nhiên thì với trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu theo như tìm hiểu của chúng tôi. Hình thức thi, môn thi, thời gian thi và điểm thi của trường được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

Điểm đầu vào của trường được xếp ở mức trung bình so với mặt bằng chung của tỉnh. Vì vậy trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu phù hợp với nhiều đối tượng học sinh.

Một tin vui nữa cho các em học sinh và phụ huynh đó là điểm đầu vào của trường qua nhiều năm hầu như không có sự chênh lệch quá nhiều. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Đánh giá Trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu có tốt không

Trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu có cơ sở vật chất khang trang 

Trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu đã có quãng thời gian hình thành và phát triển đáng nhớ. Trường THPT Sìn Hồ ngày nay đã “thay da đổi thịt” rất nhiều so với buổi sơ khai. 

Từ ngôi trường với những lớp học đơn sơ tới độ  “nắng chiếu, mưa thấm” thì giờ đây, THPT Sìn Hồ đã thay đổi rất nhiều. Những dãy nhà 2 tầng được xây kiên cố, liền kề nhau. tạo thành vòng khép kín. Dãy nhà được tô điểm bởi các ô cửa kính trắng muốt với lớp sơn vàng đẹp mắt. 

Mỗi dãy nhà được chia thành nhiều lớp học, mỗi lớp học được trang bị đầy đủ những: bàn - ghế, bảng viết, quạt trần, đèn chiếu sáng, máy trình chiếu… Tất cả các thiết bị này đều được nhà trường mua mới theo đúng tiêu chuẩn quy định của Bộ GD&ĐT. Lớp học rộng rãi, thoáng đạt và được trang trí bởi họa tiết, hình vẽ, tranh ảnh. 

Ngoài các lớp học chính, trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu còn có phòng máy tính, phòng thực hành với đầy đủ các dụng cụ phục vụ cho môn học. Đảm bảo cho mỗi em học sinh đều được tự mình thực hành. 

Trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu còn trang bị phòng thư viện với nhiều tựa sách khác nhau. Nhằm giúp học sinh và các thầy cô tìm kiếm tài liệu cũng như giải trí. 

Ngoài ra trường còn có phòng y tế với nhân viên y tế túc trực hàng ngày. Phòng y tế có đủ dụng cụ, thiết bị đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh. Không những vậy trường còn có khu vực căng tin, nhà để xe, nhà vệ sinh rộng rãi, đảm bảo an toàn, vệ sinh. 

Trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu còn xây dựng thêm khu vực sân bãi, nhà đa năng, nhà thi đấu, hội trường…với diện tích lớn. Để phục vụ cho việc học tập, vui chơi và giải trí của các em học sinh. 

2. Đánh giá THPT Sìn Hồ - Lai Châu có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Sìn Hồ có tốt không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp giảng dạy, nguồn nhân lực và thành tựu mà ngôi trường đã đạt được. 

Đánh giá Trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu có tốt không

Nhà trường tổ chức nhiều cuộc thi lồng ghép kiến thức 

2.1. Về phương pháp giảng dạy

Trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu có phương pháp giảng dạy hiện đại và tân tiến. Trường kết hợp phương pháp giảng dạy truyền thống với phương pháp hiện đại. Việc này giúp cho các em học sinh tiếp nhận kiến thức 1 cách triệt để hơn. Nhà trường với phương châm phát triển 1 cách toàn diện cho học sinh. Vì vậy mà ngoài những tiết học chính khóa, trường còn tổ chức nhiều hoạt động, hội thi, cuộc thi nhiều chủ đề. Qua đ lồng ghép kiến thức giúp các em tiếp nhận hồ hời và hiệu quả hơn. 

2.2. Về nguồn nhân lực

Trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu có nguồn nhân lực dồi dào, đầy nhiệt huyết và giỏi chuyên môn, trình độ sâu. Cụ thể là trường có tới hơn 50 thầy cô trực tiếp đứng lớp dạy học. Trong đó hầu hết các thầy cô đều có chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm. Có nhiều thầy cô giảng dạy tốt và nhận được khen thưởng từ ngành giáo dục Lai Châu. 

Nhà trường luôn tạo điều kiện và thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, giao lưu với trường bạn… Để các thầy cô được học hỏi và nâng cao trình độ. 

Đánh giá Trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu có tốt không

Nhiều học sinh Trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu đạt thành tích cao 

2.3. Về thành tựu

Trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu đã đạt được những thành tựu ấn tượng suốt thời gian qua. Trường nhiều năm liền nhận được khen thưởng từ ngành giáo dục Lai Châu. Trường nhiều lần được tuyên dương và nằm trong danh sách trường chất lượng của tỉnh. 

Tỷ lệ học sinh thi đỗ kỳ thi tốt nghiệp THPT cao, tỷ lệ học sinh khá, giỏi, xuất sắc tăng nhanh. Tỷ lệ học sinh trung bình giảm mạnh, giảm mạnh nhất là tỷ lệ học sinh yếu kém. Hầu như không có em nào phải ở lại lớp. 

Trong đó có nhiều em đạt thành tích cao trong học tập. Nhiều em đạt giải cao trong các kì thi cấp huyện, cấp tỉnh. 

3. Học phí của trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu như thế nào?

Trường THPT Sìn Hồ - Lai Châu thu học phí theo quy định của Bộ GD&ĐT. Do vậy mức học phí không quá cao. bên cạnh đó trường còn áp dụng nhiều chính sách khuyến học. Cắt - miễn giảm học phí cho nhiều đối tượng học sinh: đối tượng chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh là con em chính sách… 

Ngoài khoản thu chính trường có thu thêm các khoản phụ thu khác: phí bảo hiểm, phí học ngoại khóa…  

Với các thông tin này cha mẹ đã có thể tự mình đánh giá Trường THPT Sìn Hồ có tốt không. Hy vọng các em học sinh và cha mẹ sẽ tìm được ngôi trường phù hợp.