Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Lào Cai có tốt không?

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Lào Cai là một trong những ngôi trường cấp 3 có tiếng tại tỉnh Lào Cai. Ngôi trường này đã đào tạo nên rất nhiều thế hệ học sinh giỏi giang, thành đạt và có ích cho xã hội. Nếu như các bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Lào Cai có tốt không dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Lào Cai là một trong những ngôi trường cấp 3 có tiếng tại tỉnh Lào Cai. Ngôi trường này đã đào tạo nên rất nhiều thế hệ học sinh giỏi giang, thành đạt và có ích cho xã hội. Nếu như các bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Lào Cai có tốt không dưới đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Lào Cai

Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Lào Cai là một trong những ngôi trường cấp 3 đầu tiên của huyện, toạ lại thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

1.1 Lịch sử hình thành

Năm năm 1966, UBND Tỉnh Lào Cai và ngành Giáo dục đào tạo Tỉnh Lào Cai đã ra quyết định thành lập Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Lào Cai. Sứ mệnh của ngôi trường này là tạo dựng ra một môi trường giáo dục đào tạo có chất lượng cao, nhằm ươm mầm, phát triển tài năng và chắp cánh những ước mơ cho các thế hệ trẻ huyện Bảo Thắng nói riêng và thế hệ trẻ tỉnh Lào Cai nói chung.

đánh giá Trường THPT số 1 Bảo Thắng có tốt không

Toàn cảnh trường được chụp từ trên cao

Sau hơn 45 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này làm nên những thành quả đáng khích lệ, đã góp phần đào tạo và cung cấp cho huyện, cho tỉnh và các địa phương khác rất nhiều người cán bộ có học vấn và trình độ cao.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào chính là một trong những yếu tố sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng học tập của học sinh. Điểm đầu vào của ngôi trường này sẽ có thay đổi theo hàng năm, nhà trường sẽ tùy thuộc vào số lượng học sinh đăng ký và chỉ tiêu năm học của trường, để đưa ra số điểm phù hợp nhất.

1.3 Cơ sở vật chất 

Hiện nay, ngôi trường này đã có một cơ sở khá khang trang và bề thế, với gần 40 phòng học kiên cố, 9 phòng học bộ môn được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập, thực hành cho các bộ môn vật lý, hóa học, sinh học, công nghệ, tin học và ngoại ngữ. Khu văn phòng của nhà trường có diện tích mặt sàn lên tới hơn 600m2, được trang bị đầy đủ các điều kiện làm việc và họp cho Ban giám hiệu và nhà trường làm việc.

đánh giá Trường THPT số 1 Bảo Thắng có tốt không

Sân trường rộng rãi, đầy bóng cây xanh

Có thể nói, để hỗ trợ tốt nhất cho việc học tập của các em học sinh trên địa bàn huyện, đội ngũ cán bộ giáo viên và các tổ chức chính quyền trên địa bàn đã cố gắng đầu tư xây dựng 1 ngôi trường đạt tiêu chuẩn, để các em học sinh có một nơi học tập tốt nhất. 

2. Đánh giá Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Lào Cai có tốt không?

Sau một thời gian dài xây dựng và trưởng thành, ngôi trường này đã có những đóng góp lớn vào sự nghiệp Giáo dục, giúp nâng cao dân trí và đào tạo  ra nguồn nhân lực tốt cho huyện nhà nói riêng và đất nước nói chung. 

Nhà trường có đội ngũ thầy cô giáo với trình độ chuyên môn cao, yêu nghề, có kinh nghiệm từ 5 năm trở nên và đều đã tốt nghiệp đại học. Bên cạnh đó, nhà trường còn có một số thầy cô đạt được nhiều danh hiệu như: Giáo viên giỏi cấp huyện, tỉnh và trường, nhiều giáo viên là tiến sĩ, thạc sĩ,…

Nhờ sự nhiệt tình, giỏi giang của đội ngũ thầy cô giáo, hằng năm tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và đỗ vào các trường đại học ngày càng tăng cao. 

Ngoài việc chú trọng trong công tác dạy và học ra thì nhà trường cũng rất quan tâm đến việc phát triển thể chất cũng như tinh thần cho các em học sinh. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, để các em học sinh có thể thỏa sức phát triển,....

đánh giá Trường THPT số 1 Bảo Thắng có tốt không

Hoạt động ngoại khóa tại trường cực kỳ nhiều và sôi nổi

Trong hơn 45 năm qua, với sự miệt mài và không ngừng vươn lên để dạy tốt - học tốt của mình, Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Lào Cai đã được các cấp, UBND tỉnh ghi nhận và khen tặng rất  nhiều danh hiệu thi đua. Với lòng say mê nghề nghiệp và năng lực sư phạm tốt, cán bộ giáo viên của trường tiếp bước nhau trưởng thành, từ hơn 10 thầy cô giáo khi mới thành lập, đến nay nhà trường đã có một đội ngũ cán bộ giáo viên gồm 69 người.

3. Học phí Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Lào Cai như thế nào?

Trường cấp 3 số 1 Bảo Thắng thuộc loại hình trường công lập, được Nhà nước cấp phép xây dựng, nên mức học phí mà các em học sinh phải đóng sẽ được Sở Giáo Dục và Đào Tạo quy định.

Để khích lệ tinh thần ham học tập của các em học sinh, nhà trường còn hỗ trợ thêm các phần quà học bổng, giảm tiền học phí cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh gia đình khó khăn, để các em có cơ hội đến trường và thực hiện ước mơ học tập của mình. 

Thông qua bài đánh giá Trường THPT số 1 Bảo Thắng - Lào Cai có tốt không trên đây, chắc các bạn đã hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Hy vọng với những thông tin trên, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường tốt.