Đánh giá Trường THPT số 1 Bảo Yên tỉnh Lào Cai có tốt không?

Trường THPT số 1 Bảo Yên tỉnh Lào Cai là một trong những ngôi trường được rất nhiều học sinh quan tâm. Nhiều học sinh tìm hiểu về học phí, điểm tuyển sinh đầu vào cũng như cơ sở vật chất của trường trước khi theo học. Từ đó, học sinh sẽ đánh giá Trường THPT số 1 Bảo Yên có tốt không một cách khách quan nhất. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường THPT số 1 Bảo Yên ngay trong bài viết này.

1. Giới thiệu trường THPT số 1 Bảo Yên tỉnh Lào Cai

Giới thiệu trường THPT số 1 Bảo Yên tỉnh Lào Cai

Trường THPT số 1 Bảo Yên nằm trên tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai qua ga Bảo Hà. Đây là Ngôi trường  THPT hàng đầu của huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai.

Trường THPT số 1 Bảo Yên nằm ngay bên cạnh dòng sông giữa trung tâm của thị trấn Phố Ràng. Em đáp ứng được nhu cầu của nhân dân và tầm nhìn chiến lược của huyện,  trường cấp 3 Bảo Yên được thành lập vào ngày 15/08/1968 là tiền thân của trường THPT số 1 Bảo Yên ngày nay. Đây chính là một một sự kiện đánh dấu bước ngoặt trong sự phát triển của ngành giáo dục huyện Bảo Yên Yên tỉnh Lào Cai.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Để đánh giá Trường THPT số 1 Bảo Yên có tốt không Không thể bỏ qua các tiêu chí về điểm tuyển sinh đầu vào. Đây cũng chính là một trong những mối quan tâm rất lớn của học sinh. Ngay từ khi thành lập cho đến nay, Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng giáo dục, nên mức điểm tuyển sinh đầu vào của trường khá cao so với các trường THPT khác trong huyện. Để có thể lựa chọn được một ngôi trường phù hợp, học sinh nên so sánh điểm tuyển sinh đầu vào của trường so với khả năng học tập của bản thân.

Cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá Trường THPT số 1 Bảo Yên có tốt không. Từ năm đầu tiên thành lập trường chỉ có có một lớp 8 năm với 20 học sinh và 7 thầy cô giáo, trang thiết bị học tập còn sơ sài. Đến nay, cũng với sự hỗ trợ của các ban ngành, trường được xây dựng khang trang hơn với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh. Ngoài các phòng lớp học,  trường còn trang bị các phòng chức năng như Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học,... để học sinh rèn luyện những môn thực hành.

Ngoài ra, trường còn có một thư viện với đầy đủ các đầu sách để học sinh trau dồi và rèn luyện thêm những kiến thức bên ngoài. Không chỉ trang bị đầy đủ các đồ dùng học tập,  trường còn có một sân thể thao là nơi học thể dục và rèn luyện sức khỏe của học sinh sau những giờ học.

Ngoài ra khi bước vào trường bạn sẽ bị ấn tượng bởi sân trường rộng với cây xanh rợp bóng mát. Đây chính là nơi tổ chức các hoạt động ngoại khóa của trường.

2. Đánh giá trường THPT số 1 Bảo Yên tỉnh Lào Cai có tốt không?

Đánh giá Trường THPT số 1 Bảo Yên tỉnh Lào Cai có tốt không?

Đánh giá trường THPT số 1 Bảo Yên tỉnh Lào Cai có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT số 1 Bảo Yên có tốt không thì chúng ta không thể bỏ qua các tiêu chí về đội ngũ giáo viên. Hiện nay,  100% giáo viên của trường đều là người miền xuôi  và đều đạt trình độ đại học trở lên. Trong đó, có 6 thầy cô đạt trình độ Thạc Sĩ với nhiều giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có trình độ và chuyên môn cao. Tỷ lệ đỗ đại học của trường khá cao, trong đó có những học sinh đỗ vào những trường top như Học viện Quân Y,  Đại học Y Thái Bình, Đại học Bách Khoa,... là một trong những niềm tự hào của trường. Nhiều năm liền trường có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Tính đến nay trường đã có 29 học sinh đạt các giải quốc gia, ra sản phẩm sáng tạo khoa học,..

Ngoài ra, trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển toàn diện học sinh. Đây không chỉ là môi trường  giao lưu mà còn là nơi học hỏi của học sinh bên cạnh những giờ học trên trường.

3. Học phí trường THPT số 1 Bảo Yên tỉnh Lào Cai như thế nào?

Đánh giá Trường THPT số 1 Bảo Yên tỉnh Lào Cai có tốt không?

Học phí trường THPT số 1 Bảo Yên tỉnh Lào Cai như thế nào?

Học phí của trường cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá Trường THPT số 1 Bảo Yên có tốt không. Nhìn chung, mức học phí của trường không quá cao so với các trường THPT  khác ở trong huyện và tỉnh. Là một ngôi trường công lập nên mức học phí của trường sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Bên cạnh đó, đó học sinh khi theo học tại ngôi trường này còn phải đóng các khoản phí như tiền đồng phục, các quỹ khen thưởng, tiền tham gia các hoạt động ngoại khóa,..Tuy nhiên, các khoản phí này sẽ được ban giám hiệu nhà trường và phụ huynh trao đổi thống nhất trước khi đưa ra quyết định.

Trên đây là một số thông tin cũng như các tiêu chí để giải đáp cho thắc mắc của học sinh về ngôi trường THPT số 1 Bảo Yên tỉnh Lào Cai.  Hi vọng thông tin trên giúp bạn có những đánh giá Trường THPT số 1 Bảo Yên có tốt không một cách khách quan nhất trước khi theo học tại ngôi trường này.