Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT số 1 Bố Trạch - Quảng Bình Có Tốt Không?

Trường cấp 3 số 1 Bố Trạch - Quảng Bình là một trong những ngôi trường có tiếng, được đánh giá cao về chất lượng dạy học. Cùng tìm hiểu về nhà trường qua bài đánh giá Trường THPT số 1 Bố Trạch có tốt không dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Một môi trường giáo dục tốt sẽ mang đến cho các bạn học sinh sự phát triển toàn diện về trí tuệ, phẩm chất đạo đức và những kỹ năng sống cần thiết. Trường cấp 3 số 1 Bố Trạch - Quảng Bình là một trong những ngôi trường có tiếng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Cùng tìm hiểu qua bài viết đánh giá Trường THPT số 1 Bố Trạch có tốt không dưới đây để biết rõ hơn về ngôi trường này nhé !

1. Giới thiệu Trường THPT số 1 Bố Trạch - Quảng Bình

Trường THPT số 1 Bố Trạch - Quảng Bình đã trải qua rất nhiều khó khăn, để hôm nay đây khẳng định được vị trí của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT số 1 Bố Trạch được thành lập vào năm 1965, có địa chỉ tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. 

Đánh Giá Trường THPT số 1 Bố Trạch - Quảng Bình Có Tốt Không

Cổng trường cấp 3 số 1 Bố Trạch với màu vàng là màu chủ đạo

Trải qua hơn nửa thập kỷ bom đạn chiến tranh, ngôi trường này vẫn giữ được sự nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người như những ngày đầu, để rồi đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, mà khi nhìn vào đó các thế hệ học sinh nơi đây đều hãnh diện vô ngần.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào quacác năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là một tiêu chí quan trọng phụ huynh và học sinh tìm tới, dựa vào để đánh giá Trường THPT số 1 Bố Trạch có tốt không. Trong những năm qua, mức điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 trường cấp 3 số 1 Bố Trạch mặc dù có thay đổi nhưng không quá nhiều. 

Các bạn học sinh sẽ thi ba môn Toán học, Ngữ Văn và Tiếng Anh theo quy định của sở. Sau đó nhà trường sẽ lấy điểm từ trên xuống dưới cho tới khi đủ chỉ tiêu thì thôi. Kết quả sẽ được thông báo trên website chính thức của nhà trường. Để biết được điểm chuẩn chi tiết hơn, quý phụ huynh có thể theo dõi trên trang web chính thức của nhà trường. 

Dưới đây là số điểm chúng tôi tham khảo từ nguồn thứ ba:

  • Năm học 2020 - 2021: 21 điểm.

  • Năm học 2021 - 2022: 22,75 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá Trường THPT số 1 Bố Trạch có tốt không thì cơ sở vật chất là điều không thể bỏ qua. Hiện nay, nhà trường đã có những dãy nhà tầng, nhà đa năng khang trang, kiên cố với các lớp học rộng rãi thoáng mát, được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học thiết yếu theo tiêu chuẩn như là bàn ghế, đèn, bảng viết, máy chiếu,... để đảm bảo hoạt động giảng dạy ở toàn bộ các lớp học. 

Bên cạnh đó, các phòng thí nghiệm thực hành vật lý, hoá học, sinh học hay phòng tin học đều được trang bị những thiết bị, dụng cụ cần thiết và hầu như là mới để phục vụ cho quá trình giảng dạy của cả học sinh và  giáo viên.

Khu vực khuôn viên nhà trường được xây dựng rộng rãi, với hệ thống những ghế đá, cây xanh bóng mát, đáp ứng đúng 3 tiêu chí xanh - sạch - đẹp cho học sinh có một khoảng không gian vui chơi thoải mái sau những giờ học căng thẳng.

Đánh Giá Trường THPT số 1 Bố Trạch - Quảng Bình Có Tốt Không

Sân trường lát gạch đẹp mắt, có cây xanh bao quanh

2. Đánh giá Trường THPT số 1 Bố Trạch - Quảng Bình có tốt không?

Phát huy truyền thống hiếu học trong chặng đường dài vừa qua, Trường cấp 3 số 1 Bố Trạch - Quảng Bình đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, có nhiều giấy khen, bằng khen từ các cấp.

Trong các năm học gần đây, tỷ lệ học sinh hạnh kiểm tốt, học lực khá giỏi tăng lên nhiều, các đội tuyển chọn lọc học sinh giỏi cũng được hình thành và đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn trong mức 100%. Tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường cao đẳng – đại học cũng cực kỳ cao.

Những thành tích đáng tự hào của học trò đạt được chính là nhờ sự nhiệt huyết, yêu nghề và có chuyên môn sư phạm vững vàng của đội ngũ giáo viên đang công tác tại đây. Hiện nay, tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường 100% đều đạt trình độ chuẩn đào tạo, chuẩn nghề nghiệp theo quy định của Bộ GD & ĐT.

BGH nhà trường cũng luôn tạo điều kiện tốt nhất cho giáo viên được bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình, cũng như tìm tòi các phương pháp dạy học mới, hay ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Đánh Giá Trường THPT số 1 Bố Trạch - Quảng Bình Có Tốt Không

Tập thể đội ngũ nhà trường có chuyên môn sư phạm vững vàng

3. Học phí của Trường THPT số 1 Bố Trạch như thế nào?

Trường THPT số 1 Bố Trạch là trường công lập, vì thế mà học phí của trường cũng được thu theo quy định của Bộ GD & ĐT và có sự thay đổi hàng năm (theo công văn chung). Bạn đọc có thể theo dõi trên các trang web chính thức của trường để biết nhiều thông tin cụ thể hơn.

Trên đây là những tiêu chí quan trọng giúp phụ huynh và cả học sinh có thể nhìn nhận và đánh giá Trường THPT số 1 Bố Trạch có tốt không một cách khách quan nhất. Hy vọng với các thông tin đưa ra ở trên, phụ huynh đã có thêm cơ sở để lựa chọn ngôi trường tốt nhất cho các con.