Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT số 1 Mường Khương tỉnh Lào Cai có tốt không?

Trường THPT số 1 Mường Khương tỉnh Lào Cai là một ngôi trường dành được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh và học sinh hiện nay. Học sinh thường thắc mắc về cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh cũng như là học phí của trường. Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng đánh giá trường THPT số 1 Mường Khương có tốt không ngay trong bài viết này.

hieu-con-yeu

Trường THPT số 1 Mường Khương tỉnh Lào Cai là một ngôi trường dành được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh và học sinh hiện nay. Học sinh thường thắc mắc về cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh cũng như là học phí của trường. Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng đánh giá trường THPT số 1 Mường Khương có tốt không ngay trong bài viết này.

1. Giới thiệu trường THPT số 1 Mường Khương tỉnh Lào Cai

đánh giá Trường THPT số 1 Mường Khương có tốt không

Giới thiệu trường THPT số 1 Mường Khương tỉnh Lào Cai

Trường THPT số 1 Mường Khương tỉnh Lào Cai nằm ở số 2 đường Thanh Niên, thị trấn Mường Khương tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt với biết bao thế hệ học sinh hiếu học, vượt khó trở thành những công dân có ích cho đất nước. 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT số 1 Mường Khương có tiền thân là trường phổ thông liên cấp 2 - 3. Trường được thành lập vào tháng 9/1970 nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh THPT trên địa bàn thị trấn Mường Khương. Khi mới thành lập, trường chỉ có một lớp với 10 học sinh và 3 giáo viên tham gia giảng dạy.

Đến hết học ký 1 của năm học 1975 0 1976, trường được tách ra lấy tên là trường THPT số 1 Mường Khương. Nhưng do chiến tranh, đến tháng 2/1979 trường bị gián đoạn hai liền. Đến tháng 9/1981, UBND tỉnh Lào Cai chính thức khôi phục lại hoạt động của nhà trường cho đến nay.

Đến năm học 2005 - 2006, với sự quan tâm của các cấp, Đảng ủy, trường được chuyển đến vị trí mới, chính là vị trí của trường hiện nay.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT số 1 Mường Khương có tốt không. Đây cũng là tiêu chí quan trọng để học sinh đánh giá chất lượng giáo dục của trường có phù hợp với bản thân hay không. 

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh nên điểm tuyển sinh đầu vào của trường khá cao. Nhìn chung, những năm gần đây điểm tuyển sinh đầu vào của trường không có quá nhiều thay đổi.

1.3 Cơ sở vật chất

Ngay từ khi thành lập, Ban giám hiệu đã phối hợp với các cấp ban ngành để nâng cao cơ sở vật chất của trường. Bước ngoặt quan trọng nhất phải kể đến năm học 2009 - 2010, trường được xây dựng thêm một dãy 4 tầng cùng với việc cải thiện khuôn viên của trường. 

Hiện nay, trường có tất cả 18 phòng học kiên cố với 9 phòng bộ môn và các phòng chức năng như phòng máy vi tính, thư viện, phòng họp, phòng trình chiếu đảm bảo cho dạy và học. Trường cũng đầu tư thêm các trang thiết bị dạy học nhất là các thiết bị cho tất cả các môn như thí nghiệm, hóa chất, máy vi tính, máy chiếu có kết nối mạng Internet để giáo viên và học sinh có điều kiện nâng cao kiến thức của mình.

Ngoài ra, khuôn viên trường rộng rãi là nơi vui chơi và tổ chức các hoạt động ngoại khóa của trường. Sân trường được trồng cây xanh, bóng mát tạo ra một không gian chuẩn sư phạm.

2. Đánh giá trường THPT số 1 Mường Khương tỉnh Lào Cai có tốt không?

đánh giá Trường THPT số 1 Mường Khương có tốt không

Đánh giá trường THPT số 1 Mường Khương tỉnh Lào Cai có tốt không?

Để đánh giá trường THPT số 1 Mường Khương có tốt không, không thể bỏ qua các tiêu chí về chất lượng giáo dục của trường. Năm học 2019 - 2020 nhà trường đã có 17 lớp với 698 học sinh (Khối 10: 277 học sinh, Khối 11: 238 học sinh, Khối 12: 183 học sinh). Qua hơn 40 năm phấn đấu không ngừng trường đã có nhiều em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hoá và nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp đã đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, các trường trung học chuyên nghiệp. tổng số 47 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 3 cán bộ quản lý (01 Hiệu trưởng, 02 Phó Hiệu trường), 38 giáo viên và 6 nhân viên; Đa số cán bộ giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 04 thạc sĩ.

Trường có đủ các tổ chức theo quy định, Chi bộ có 28 đảng viên, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội chữ thập đỏ. Trường có 03 tổ chuyên môn, 01 tổ văn phòng

3. Học phí trường THPT số 1 Mường Khương tỉnh Lào Cai như thế nào?

Học phí trường THPT số 1 Mường Khương tỉnh Lào Cai như thế nào?

Trường THPT số 1 Mường Khương là một ngôi trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Vì vậy, mức học phí này không quá cao so với mức tầm trung. Nhìn chung, mức học phí của trường cũng đáp ứng được khi học sinh theo học tại trường phần lớn là các học sinh dân tộc, miền núi còn nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, học sinh khi theo học tại ngôi trường này còn phải đóng thêm các khoản phí như tiền đồng phục, tiền sách vở, tiền quỹ khen thưởng,...Tuy nhiên, mức học phí này sẽ được nhà trường và phụ huynh thống nhất trước khi quyết định.

Ngoài ra, vì học sinh theo học tại trường hầu hết là các học sinh vùng núi, có nhiều hoàn cảnh khó khăn, trường thường xuyên tổ chức các chương trình học bổng dành cho những học sinh có thành tích tốt trong học tập. 

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về cơ sở vật chất, học phí, điểm tuyển sinh đầu vào để bạn có thể đánh giá trường THPT số 1 Mường Khương có tốt không một cách khách quan nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn, giúp bạn hiểu hơn về ngôi trường này trước khi theo học.