Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Số 1 Phù Cát - Bình Định Có Tốt Không?

Có nên theo học tại Trường THPT Số 1 Phù Cát - Bình Định? Những đánh giá về ngôi trường này trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi này nhé.

hieu-con-yeu

 

Đối với người dân tại Phù Cát Bình Định chắc chắn không còn xa lạ với ngôi trường THPT Phù Cát 1 với bề dày truyền thống lâu đời. Đây là ngôi trường thu hút được rất nhiều học sinh theo học và nhận được nhiều đánh giá ưu ái về chất lượng giáo dục. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các tiêu chí để đánh giá Trường THPT Số 1 Phù Cát - Bình Định có tốt không nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Số 1 Phù Cát - Bình Định

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Số 1 Phù Cát được thành lập vào năm 1967 và tên gọi ban đầu là Trường Trung học Phù Cát. Trải qua nhiều lần chia tách năm 2014 trường chính thức đổi tên thành Trường THPT Số 1 Phù Cát theo Quyết định của UBND tỉnh.

Đánh Giá Trường THPT Số 1 Phù Cát - Bình Định Có Tốt Không

Trường THPT Số 1 Phù Cát Bình Định

Những ngày đầu mới thành lập trường gặp phải vô số khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và nhiều thiếu thốn khác. Tuy nhiên các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường đã cùng nhau đoàn kết và cố gắng để vượt qua mọi thử thách để xây dựng trường ngày càng vững mạnh.

Trải qua hơn 50 năm phát triển Trường THPT Số 1 Phù Cát hiện nay đã lớn mạnh về mọi mặt, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng cao. Năm 2012, trường được công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia và trở thành điểm sáng về giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào một số năm gần đây nhất của trường THPT Phù Cát 1-Bình Định được thống kê sau đây:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2018 – 2019: 25,25

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2019 – 2020: 24,5

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2020 – 2021: 23,75

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2021 – 2022: 20,5

Như vậy có thể thấy rằng điểm chuẩn vào lớp 10 của trường có sự thay đổi qua các năm. Tuy nhiên mức điểm thay đổi không quá lớn và để biết được điểm tuyển sinh chính xác và cập nhật các thông tin tuyển sinh liên quan quý phụ huynh và các em học sinh có thể truy cập vào website chính thức của trường THPT Số 1 Phù Cát.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường THPT Số 1 Phù Cát - Bình Định hiện đã được xây dựng khang trang, hiện đại với các dãy nhà cao tầng sạch đẹp. Bao gồm hệ thống các lớp học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, nhà thể chất, thư viện, phòng máy tính, khu hiệu bộ,…

Tất cả các phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết phục vụ cho giảng dạy và học tập như bàn ghế, đèn điện, tivi, quạt mát, bảng chống lóa,…Phòng tin học được đầu tư với nhiều bộ máy tính mới có kết nối internet để học sinh tra cứu thông tin trong quá trình học tập. Ngoài ra thư viện với hệ thống các đầu sách phong phú là kênh thông tin hữu ích cho học sinh mở rộng nâng cao kiến thức và hiểu biết.

Đánh Giá Trường THPT Số 1 Phù Cát - Bình Định Có Tốt Không

Trường khang trang, khuôn viên rộng rãi sạch đẹp

Bên cạnh đó phòng thí nghiệm cũng được nhà trường trang bị đầy đủ các dụng cụ thiết bị phục vụ cho các giờ học thực hành. Từ đó học sinh có thể vừa học lý thuyết đồng thời thực hành các kiến thức trên sách vở đảm bảo “học đi đôi với hành”.

Khuôn viên trường được thiết kế chuẩn cảnh quan sư phạm với những hàng cây xanh ghế đá sân trường, sạch đẹp và thoáng mái.

2. Đánh giá trường THPT Số 1 Phù Cát -  Bình Định có tốt không?

Trường THPT Số 1 Phù Cát -  Bình Định được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và là một trong những ngôi trường tốt nhất nằm trong top đầu của toàn tỉnh. trường có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn 100% trong đó có nhiều giáo viên có trình độ thạc sỹ và đạt hanh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp. Hàng năm, cán bộ viên chức của trường đạt lao động tiên tiến trên 93%.

Trong công tác giáo dục, nhà trường chỉ đạo phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận chuyên môn, đoàn thể nhà trường và giáo viên chủ nhiệm để mang đến kết quả đào tạo và chất lượng giáo dục cao nhất. Nhà trường luôn chú trọng giúp đỡ học sinh nâng cao các kỹ năng sống, góp phần xây dựng, bồi đắp nhân cách, phẩm giá từ đó chuẩn bị điều kiện tốt nhất để học tập nâng cao hoặc đi vào cuộc sống lao động thực tiễn.

Đánh Giá Trường THPT Số 1 Phù Cát - Bình Định Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Số 1 Phù Cát đạt thành tích cao được khen thưởng

Cùng với phong trào thi đua dạy tốt học tốt trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích, tạo sân chơi lành mạnh với các cuộc thi hội diễn văn nghệ, thể dục thể thao,…cho học sinh tham gia. Bởi vậy trường THPT Số 1 Phù Cát hoàn toàn xứng đáng là một địa chỉ giáo dục tin cậy dành cho các em học sinh.

3. Học phí trường THPT Số 1 Phù Cát – Bình Định như thế nào?

Học phí trường THPT Số 1 Phù Cát – Bình Định sẽ được thu theo quy định chung và có thể thay đổi tùy theo từng năm học. Vào đầu năm học mới nhà trường sẽ có thông báo chính thức đến phụ huynh và các em học sinh mức thu học phí và các khoản đóng góp khác.

Trên đây là những tiêu chí để đánh giá trường THPT Số 1 Phù Cát – Bình Định có tốt không? Hy vọng với những thông tin này các bạn đã có thể yên tâm để theo học và rèn luyện thật tốt tại ngôi trường này.