Đánh giá Trường THPT Số 1 Sa Pa - Lào Cai có tốt không?

Trường THPT Số 1 Sa Pa - Lào Cai là một ngôi trường có lịch sử hình thành và phát triển khá thăng trầm khó khăn. Đến nay, ngôi trường này đã có những sự trưởng thành hơn và không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Chính vì vậy,  ngôi trường này đã trở thành một ngôi trường được rất nhiều người biết đến và là nơi đã đào tạo ra biết bao thế hệ học sinh tài giỏi. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin mới mẻ về ngôi trường này nhé.

đánh giá Trường THPT Số 1 Sa Pa có tốt không

Cảnh quan của trường với quy mô rộng và xanh mát

1. Giới thiệu Trường Trường THPT Số 1 Sa Pa - Lào Cai

Trường THPT Số 1 Sa Pa - Lào Cai là một ngôi trường công lập, đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và trao tặng rất nhiều các danh hiệu, phần thưởng cao quý.

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 1961, trường cấp 3 Số 1 Sa Pa - Lào Cai chính thức được thành lập (tiền thân là trường cấp III Lào Cai). Đây chính là ngôi trường THPT được thành lập đầu tiên của tỉnh Lào Cai. Trải qua hai cuộc chiến tranh, đó là chống Mỹ và chiến tranh biên giới năm 1979, ngôi trường này có những lúc phải đi sơ tán và tạm cho các em học sinh nghỉ học.

Khi mới thành lập, là giai đoạn chiến tranh ác liệt với muôn vàn khó khăn như: Trường bị tàn phá, trường lớp tạm bợ, thiết bị dạy học thiếu thốn, có ít giáo viên. Nhưng thầy và trò nhà trường đã không quản khó khăn, kiên trì và xây dựng để đưa ngôi trường này dẫn đầu trong các trường THPT của tỉnh Lào Cai. Ngôi trường này đang trong lộ trình xây dựng trở thành ngôi trường chất lượng cao của tỉnh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là một ngôi trường công lập, nên hàng năm Trường cấp 3 Số 1 Sa Pa sẽ tiến hành tuyển sinh theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai. Các em học sinh có thể chuẩn bị ôn tập và đăng ký vào ngôi trường này, vì điểm chuẩn của nhà trường trong các năm gần đây không quá cao.

đánh giá Trường THPT Số 1 Sa Pa có tốt không

Hình ảnh các em học sinh của trường

1.3 Cơ sở vật chất

Được sự quan tâm và chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, nên Trường THPT Số 1 Sa Pa - Lào Cai luôn có cơ hội nâng cấp và hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất cho mình hơn. Trường có quy mô sân trường rất rộng và được trồng nhiều cây xanh, tạo cho các em học sinh một môi trường trong lành nhất.

Các phòng học vô cùng sạch đẹp, thoáng mát, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập và được trang trí vô cùng bắt mắt. Nhà trường có đầy đủ những phòng chức năng như: phòng thực hành thí nghiệm lý hóa sinh, phòng tin học, phòng tiếng anh, thư viện và khối các văn phòng làm việc.

2. Đánh giá Trường THPT Số 1 Sa Pa - Lào Cai có tốt không?

Trong những năm gần đây, Trường THPT Số 1 Sa Pa - Lào Cai đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào trong công cuộc giáo dục. Tập thể cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường luôn không ngừng cố gắng học tập, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành mục tiêu “Dạy tốt, học tốt”. Nhất là trong nhiều năm gần đây, tỷ lệ học sinh nhà trường đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt 100%.

Đội ngũ giáo viên

Nhà trường luôn chú trọng và quan tâm đến việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật vào trong quản lý, dạy học và điều hành các hoạt động chuyên môn của nhà trường. Ngoài các, nhà trường luôn tổ chức tốt và có chiều sâu các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Hằng năm, nhà trường đón nhận thêm hàng trăm các em học sinh vào lớp 10 với chất lượng đầu vào khá đảm bảo. Đặc biệt, ngôi trường này còn không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, để duy trì và phát huy những kết quả cũng như thành tích đã đạt được.

Nhà trường cũng rất chú trọng đến việc phát triển toàn diện cho các em học sinh, giúp các em học sinh có đầy đủ kiến thức, tự tin, bồi đắp niềm đam mê và lý tưởng sống, để các em có thể hiểu rõ được nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân với gia đình và xã hội. Chính vì vậy mà đa số các bậc phụ huynh tại Lào Cai đều mong muốn con em mình được theo học tại ngôi trường này..

3. Học phí  Trường THPT Số 1 Sa Pa - Lào Cai như thế nào?

Trường THPT Số 1 Sa Pa - Lào Cai có mức học phí đối giống như các trường công lập khác trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên mức học phí này thay đổi qua từng học kỳ và năm học, để biết chính xác học phí hiên tại vui lòng liên hệ nhà trường để nhận thông tin chuẩn xác nhất.

Trên đây là tất cả những thông tin đánh giá Trường THPT Số 1 Sa Pa - Lào Cai có tốt không cũng như giới thiệu về ngôi trường nổi tiếng này. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp các bạn hiểu thêm về ngôi trường này, nhất là đối với những phụ huynh đang có nguyện vọng cho con em mình học tại đây.