Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Số 1 Si Ma Cai - Lào Cai có tốt không?

Trường Cấp 3 số 1 Si Ma Cai là một ngôi trường được đánh giá cao tại huyện Si Ma Cai - Lào Cai. Ngôi trường này là ước mơ của rất nhiều các em học sinh trong huyện và được nhiều phụ huynh quan tâm để con em theo học. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài Đánh giá Trường THPT số 1 Si Ma Cai - Lào Cai có tốt không dưới đây, để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Trường Cấp 3 số 1 Si Ma Cai là một ngôi trường được đánh giá cao tại huyện Si Ma Cai - Lào Cai. Ngôi trường này là ước mơ của rất nhiều các em học sinh trong huyện và được nhiều phụ huynh quan tâm để con em theo học. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài Đánh giá Trường THPT số 1 Si Ma Cai - Lào Cai có tốt không dưới đây, để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT số 1 Si Ma Cai - Lào Cai

1.1 Lịch sử hình thành

Trường Cấp 3 số 1 Si Ma Cai - Lào Cai là một ngôi trường công lập, có địa chỉ tại Phố Thầu, huyện Si Ma Cai - Lào Cai. Đây là một trong những ngôi trường cấp 3 đầu tiên của huyện, được đánh giá là một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt và cơ sở vật chất khang trang. 

đánh giá Trường THPT Số 1 Si Ma Cai có tốt không

Trường THPT số 1 Si Ma Cai - Lào Cai ngôi trường bề dày truyền thống

Năm 2003, Trường THPT số 1 Si Ma Cai - Lào Cai chính thức được thành lập. Khi mới thành lập, nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn, lúc này đội ngũ giáo viên của nhà trường chỉ có 20 người, chủ yếu là giáo viên được tăng cường từ các ngôi trường khác sang. Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường còn nghèo nàn, trình độ dân trí còn khá thấp. Song đội ngũ cán bộ của nhà trường vẫn quyết tâm đem đến ánh sáng tri thức cho các em học sinh trong khu vực. Đến nay, ngôi trường này đã trở thành một địa chỉ giáo dục chất lượng, đào tạo ra rất nhiều các thế hệ học sinh giỏi và thành đạt. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm, điểm tuyển sinh đầu vào của trường sẽ thay đổi, tùy thuộc vào số lượng học sinh đăng ký vào trường và chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường. Nhưng mức điểm tuyển sinh của nhà trường được đánh giá là khá phù hợp với các em học sinh trên địa bàn. 

1.3 Cơ sở vật chất 

đánh giá Trường THPT Số 1 Si Ma Cai có tốt không

Trường có cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang

Đến nay, ngôi trường này đã được xây dựng kiên cố, gồm những dãy nhà và phòng học khang trang, được trang bị đầy đủ các thiết bị như: quạt mát, hệ thống chiếu sáng, máy chiếu,.... Nhà trường còn có các phòng thực hành và thí nghiệm các bộ môn lý hoá sinh, với đầy đủ thiết bị thực hành hiện đại, phòng thư viện của nhà trường với hàng trăm đầu sách bổ ích, để có thể phục vụ tốt nhất cho quá trình dạy học và tiếp thu kiến thức của các em học sinh. 

Khu vực sân trường khá rộng rãi và thoáng đãng, đáp ứng tiêu chí xanh - sạch - đẹp với rất nhiều cây xanh. Bên cạnh đó, nhà trường còn có khu dành cho các hoạt động thể thao như: sân bóng, sân bóng chuyền, cầu lông…. Giúp các em học sinh có thể giải trí sau những giờ học căng thẳng. 

2. Đánh giá Trường THPT số 1 Si Ma Cai - Lào Cai có tốt không?

Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này vẫn luôn cố gắng, nỗ lực và phấn đấu vươn lên, mang đến những điều tốt đẹp nhất cho sự nghiệp giáo dục huyện Si Ma Cai nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.

Những năm vừa qua, thầy và trò của ngôi trường này đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm luôn đạt trên 95%, số lượng học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng cao.  Rất nhiều các em học sinh còn đạt thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Nhà trường còn vinh dự đạt được các bằng khen của sở GD&ĐT Lào Cai. 

Đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, luôn tâm huyết với nghề và yêu thương các em học sinh. 

Nhà trường luôn quan tâm đến việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Nhà trường cũng rất chú trọng tới việc đổi mới phương pháp giảng dạy, sao cho phù hợp với các em học sinh. 

đánh giá Trường THPT Số 1 Si Ma Cai có tốt không

Một buổi hoạt động ngoại khóa của trường

Ngoài việc truyền đạt kiến thức tới các em học sinh, thì nhà trường cũng rất quan tâm đến việc hoàn thiện các kỹ năng khác cho các em. bằng cách tổ chức các hoạt động ngoại khoá, các cuộc thi, trò chơi,...... Giúp các em học sinh có thể phát triển toàn diện về cả thể chất, nhận thức và tâm hồn…

3. Học phí trường Trường THPT số 1 Si Ma Cai - Lào Cai như thế nào?

Cũng giống như các ngôi trường công lập khác của địa bàn tỉnh Lào Cai. Trường THPT số 1 Si Ma Cai - Lào Cai thu mức học phí theo quy định của sở GD&ĐT.  Ngòi ra học phí ra, các em học sinh sẽ phải đóng một số khoản khác như: BHYT, đồng phục,....

Ngoài ra, nhà trường còn có rất nhiều các chính sách khuyến học, để nhằm khuyến khích các em học sinh nghèo vượt khó đi lên trong học tập như.

Những thông tin đánh giá Trường THPT số 1 Si Ma Cai - Lào Cai có tốt không chắc đã giúp các bạn có cái nhìn khách quan hơn về ngôi trường này. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.